Những dự án triệu đô hoàn thiện hạ tầng đô thị Phú Mỹ Hưng

Một loạt cây cầu đã đi vào vận hành tạo kết nối nội khu hoàn chỉnh, chủ đầu tư đẩy mạnh phát triển phong cảnh, công viên cây xanh, phong phú dịch vụ.

Hạ tầng giao thông

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, cầu Cả Cấm 1 nằm trên các con phố Tân Phú bắc qua rạch Cả Cấm đang khẩn trương đã đi vào vận hành để kịp đi vào vận hành vào cuối năm 2018. Lấy tâm điểm là trục Nguyễn Văn Linh, các con phố Tân Phú được xem là các con phố vành đai phía Đông của khu thành thị Phú Mỹ Hưng, kết nối khu Thương mại Tài chính Quốc tế có khu Nam Viên. Khi đã đi vào vận hành, cầu Cả Cấm 1 sẽ giúp khép kín các con phố Tân Phú, mở rộng hướng lưu thông qua Phú Mỹ Hưng, giảm lưu lượng xe đi vào trọng điểm thành thị.

Cầu Cả Cấm 1 dài hơn 100m, rộng gần 20m, gồm 4 làn lưu thông và hành lang tản bộ trên cầu, có tổng vốn đầu tư dự toán gần 4 triệu USD. Dự kiến thông cầu cuối năm nay, nâng tổng số cây cầu do Phú Mỹ Hưng tự đầu tư và triển khai trong khu thành thị lên con số 6. Cầu Cả Cấm 1 cũng là cây cầu cuối cùng trong khu thành thị. Vì vậy, việc đã đi vào vận hành cũng đồng nghĩa hoàn chỉnh hệ thống giao thông, kết nối nội khu.

Trước đó vào năm 2016, Phú Mỹ Hưng cũng đã đầu tư hơn 3 triệu USD để xây dựng cầu Thầy Tiêu 3, giúp thông suốt các con phố Nguyễn Đổng Chi – con các con phố vành đai phía Tây của thành thị, kết nối từ khu Văn hóa Giải trí qua khu Y tế Điều dưỡng.

Chỉnh trang phong cảnh

Cùng có cơ sở hạ tầng giao thông, trong năm nay, Phú Mỹ Hưng đặt mục tiêu phủ xanh 13,3ha đất công cùng. Bao gồm công viên bờ sông kéo dài hơn 1,2km từ đầu các con phố Trần Văn Trà đến chân cầu Thầy Tiêu 2 có tổng diện tích 88.900m2 và khu đất Wonderland (trước đó) rộng 44.296m2.

Nét đặc trưng ở Phú Mỹ Hưng là đa số các quỹ đất đẹp trong khu thành thị đều ưu tiên dành cho phát triển trường học, không gian cùng đồng như hồ Bán Nguyệt (khu The Crescent), Sakura Park (khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown).

Tiến độ xây dựng thực ở ở công viên bờ sông có diện tích 88.900 m2.

Tiến độ xây dựng thực ở ở công viên bờ sông có diện tích 88.900m2.

Ngoài hàng chục công viên, đất công cùng phủ xanh có diện tích từ vài nghìn m2 đến gần chục ha, mỗi công trình, khu phố, dự án trong khu vực cũng dành mật độ lớn diện tích để phát triển thêm các mảng xanh và tiện ích nội khu.

Việc phân bổ các loại cây tuân thủ theo qui định thích hợp có kiến trúc tổng thể của thành thị Phú Mỹ Hưng do các nhà kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia… thực hiện. Tạo hình cây xanh chắc chắn vừa tân tiến vừa thích hợp các thị hiếu thẩm mỹ truyền thống của Việt Nam. Hệ số sử dụng đất cũng được cân nhắc, tính toán để chắc chắn sự hài hòa, tha hồ cho cư dân có độ nén dân số vừa phải, đồng thời chắc chắn giá trị tài sản cho người mua sau này khi công trình tái đầu tư.

Đa dạng dịch vụ

Chủ đầu tư khu thành thị Phú Mỹ Hưng cũng đang triển khai 1 công trình diện tích ở khu The Crescent là Crescent Mall GĐ 2, dự định vận hành vào cuối năm 2019. Khi đã đi vào vận hành, dự án sẽ cung cấp cho phân khúc 50.000m2 sàn thương mại phân phối lẻ, văn phòng…

Bên cạnh trực tiếp đầu tư, xây dựng, doanh nghiệp Phú Mỹ Hưng cũng nỗ lực kêu gọi, hợp tác có nhiều nhà đầu tư khác để hoàn chỉnh hệ thống dịch vụ trong khu thành thị.

Tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế, ngoài công trình 10 tầng dự định hoàn công trong năm 2018 này, 1 công trình 24 tầng khác cũng đã bắt đầu làm xây dựng. Hàng loạt địa điểm đất khác ở khu này cũng đã có chủ và đang trong GĐ xúc tiến triển khai.

Nhiều công trình dự định hoàn công ở khu Thương mại Tài chính Quốc tế - Phú Mỹ Hưng.

Nhiều công trình dự định hoàn công ở khu Thương mại Tài chính Quốc tế – Phú Mỹ Hưng.

Cũng trong năm nay, trường mầm non Canada – Việt Nam (Canada Kindergarten) là trường học thứ 18 ở Phú Mỹ Hưng sẽ khai giảng năm học Thứ nhất. Canada Kindergarten cao 4 tầng, có tổng diện tích sàn hơn 13.000m2 có tổng vốn đầu tư dao động 295 tỷ đồng. Được biết trường dành đến 65% diện tích cho cây xanh, sân chơi và vận hành ngoài trời cho bé như công viên nước, nhà trên cây… Quy mô trường cung cấp cho dao động 500 chỗ học mầm non. Theo kế hoạch, sắp tới, Phú Mỹ Hưng sẽ trực tiếp triển khai thêm 1 trường học ở Khu Thương mại Tài Chính Quốc tế.

Hạ tầng đủ cung cấp mới mở phân phối dự án

Theo ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng, việc hoàn chỉnh hạ tầng, tăng thêm các dịch vụ, tiện ích về thương mại, giáo dục… nằm trong chiến lược phát triển thành thị từ các ngày đầu. Kế hoạch kinh doanh, đưa ra sản phẩm nhà ở của Phú Mỹ Hưng không dựa trên sự lên xuống, cung cầu của phân khúc mà được tính toán trên khả năng cung cấp của các dịch vụ, tiện ích và hạ tầng thành thị phục vụ cuộc sống cư dân ngay khi họ chuyển về sinh sống.

“Khi bàn giao nhà ở cho KH, chúng tôi muốn chắc chắn các dịch vụ, tiện ích, các con phố sá kết nối xung quanh cũng đã sẵn sàng để cư dân có 1 cuộc sống tha hồ, tiện nghi”, ông Hưng khẳng định.

Công ty tập trung hoàn chỉnh hạ tầng toàn khu chia đều ở 3 lĩnh vực là hạ tầng giao thông (các con phố xá, cầu), vui chơi dịch vụ (khu thương mại, khu văn phòng) và không gian cùng đồng (công viên).

Cùng có các mảng xanh, theo đại diện Phú Mỹ Hưng, việc vô số cao ốc thương mại hình thành sẽ giúp tăng thêm giá trị chất lượng không gian thành thị lẫn giá trị BĐS ở đó. Các vận hành giao thương kinh tế cũng diễn ra sôi động hơn, lôi kéo lực lượng lao động là chuyên viên bậc cao, chuyên gia đầu ngành.

“Riêng có cư dân thành thị, tìm kiếm việc làm gần nhà, ngay trong khu thành thị chắn chắn sẽ là lợi thế để có thể tận dụng thời gian 1 cách tối ưu để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động thay vì phải lưu thông xa đến chỗ làm như trước đó”, vị đại diện nhấn mạnh.

Đây là 1 trong các điểm khác biệt của Phú Mỹ Hưng so có nhiều chủ đầu tư trên phân khúc. Thay vì chỉ tập trung xây dựng điện – các con phố – trường – trạm để lôi kéo khách mua, khu thành thị này liên tục nâng cấp hệ thống hạ tầng, dịch vụ nội khu. Ngay cả thời điểm phân khúc diễn biến tốt, số lượng sản phẩm phân phối ra vẫn rất hạn chế để chắc chắn quy hoạch và chất lượng không gian sống cho cư dân đã đi vào hoạt động.

Vừa qua, ông lớn địa ốc tung ra phân khúc hai dự án căn hộ cao tầng mới có số lượng sản phẩm hạn chế. Cụ thể, Urban Hill chỉ có 164 căn còn diện tích của Hưng Phúc Premier là 192 căn. Trong khi, mãi lực mua nhà ở các dự án của Phú Mỹ Hưng càng ngày càng tăng cao, có mật độ chọi nhu cầu trên nguồn cung không ngừng nghỉ duy trì ở mức 4:1 hoặc 3:1.

Phối cảnh khu căn hộ cao tầng Happy Premier - dự án mới vừa mở phân phối ở Phú Mỹ Hưng.

Phối cảnh khu căn hộ cao tầng Hưng Phúc Premier – dự án mới vừa mở phân phối ở Phú Mỹ Hưng.

Chủ đầu tư còn định hướng hạn chế người mua có mục đích đầu tư, thông qua việc chủ động nghiên cứu trước tài liệu KH, yêu cầu có thư yêu cầu khi tham dự các sự kiện mở phân phối, rút thăm ngẫu nhiên chọn người mua và mỗi người chỉ được mua 1 căn. Theo đơn vị, lượng người mua để đầu tư nhiều thì nguồn tiền có thể không ổn định và dòng tiền đối lưu liên tục nên đôi khi cần chắp vá. Do đó, việc siết nguồn cầu sẽ giúp chắc chắn định hướng phát triển bền vững của khu thành thị, tránh việc phân phối ra đồng loạt khi phân khúc đảo chiều làm giảm giá và ảnh hưởng đến phân khúc chung.

Theo số liệu do doanh nghiệp khảo sát, từ khi luật cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, lượng người mua là khách ngoại luôn chiếm gần chạm ngưỡng quy định là 30% số sản phẩm mở phân phối của các dự án ở Phú Mỹ Hưng.

Ánh Thúy

Phú Mỹ Hưng dần khép kín dịch vụ, tiện ích trong năm 2018

Phú Mỹ Hưng dần khép kín dịch vụ, tiện ích trong năm 2018

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *