Những công ty cho nhân viên làm tại nhà, du lịch không giới hạn

Để lôi kéo nhân tài, nhất là người trẻ thích tự do và linh hoạt, 1 số công ty Mỹ cho lao động làm việc từ xa, nghỉ mát tha hồ.

Vài thập kỷ qua, công nghệ đã cho phép người lao động cộng tác có công ty từ khắp nơi trên địa cầu hoặc làm việc từ xa ngay ở nhà. Song song đây, phân khúc tuyển dụng lao động tranh giành gay gắt, đặc thù ở phân khúc tài năng, đã khiến một vài công ty Mỹ không ngại tung ra một vài đãi ngộ quyến rũ.

Kết quả, 1 số công ty thậm chí còn cho phép nhân viên làm việc từ xa và được nghỉ phép để đi du lịch không giới hạn số ngày trong năm. CNBC dẫn tài liệu từ Remote.co về 6 công ty vượt bậc ở Mỹ áp dụng chính sách phân phối hàng này.

Chính sách làm việc từ xa, nghỉ mát không giới hạn số ngày trong năm của 1 số công ty Mỹ đặc thù lôi kéo các người trẻ tài năng nhưng thích tự do, linh hoạt và du lịch nhiều.

Chính sách làm việc từ xa, nghỉ mát không giới hạn số ngày trong năm của 1 số công ty Mỹ đặc thù lôi kéo các người trẻ tài năng nhưng thích tự do, linh hoạt và du lịch nhiều.

Automattic: Nên dành thời gian cho gia đình, sở thích

Automattic là công ty phát triển web, nổi tiếng nhất có sản phẩm WordPress. Công ty này làm việc ở 50 quốc gia. Do chênh lệch múi giờ nên công ty cần duy trì đội ngũ làm việc 24/7. Chính sách của Automattic là quan tâm đến sản phẩm của nhân viên chứ không phải số giờ phải làm việc mỗi ngày.

Automattic áp dụng chính sách phân phối hàng nghỉ mát mở, không giới hạn số ngày trong năm. “Chúng tôi khuyến khích trọn vẹn nhân viên dành thời gian nghỉ mát, theo đuổi sở thích cá nhân để giữ sức khỏe và dành thời gian cho quý khách bè, gia đình”, chính sách phân phối hàng công ty đề cập.

Collage: Làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi khi thấy cần

Collage là 1 công ty thương mại điện tử, cho phép quý khách mua một vài sản phẩm cá nhân hóa do họ tự kiến trúc như chăn, ly uống nước, vỏ tel. Đây là công ty có 100% nhân viên làm việc từ xa, trải khắp nước Mỹ. Mô hình của công ty này từng được mô tả như 1 điển hình của chính sách phân phối hàng làm việc từ xa trong nghiên cứu kỹ của Trường Kinh doanh Harvard.

Các thành viên của công ty sẽ gặp nhau 2 năm 1 lần ở Ann Arbor, Michigan để biết nhau, vui chơi và họp bàn chiến lược.

Do trọn vẹn lao động làm việc từ xa nên họ chủ động chọn lọc thời gian làm việc tùy thích. “Làm việc chăm chỉ và nghỉ ngơi khi quý khách cần”, chính sách phân phối hàng của Collage nêu.

Groove: Làm việc bất kỳ đâu chỉ cần Internet

Nhân viên Groove chỉ cần Internet là làm việc được, không quan trọng đang ngồi đâu.

Nhân viên Groove chỉ cần Internet là làm việc được, không quan trọng đang ngồi đâu.

Được thành lập bởi ba nhân viên cũ của Google, Groove phát triển phần mềm hỗ trợ quý khách và phân phối hàng cho một vài công ty. Khách hàng của họ bao gồm Google, Slack và Uber.

“Chúng tôi không có văn phòng và trọn vẹn ở xa nhau. Làm công việc của quý khách từ bất kỳ nơi đâu có kết nối internet”, Groove tự ra mắt.

“Cần thời gian nghỉ? Không vấn đề gì. Chúng tôi không đếm số ngày nghỉ. Bạn được phân tích bằng công việc đã đã đi vào hoạt động, không phải thời gian quý khách bỏ ra”, chính sách phân phối hàng nghỉ mát của công ty nói.

InVision: Cho làm việc từ xa để có nhân tài khắp nơi

InVision là 1 nền móng kiến trúc sản phẩm cho phép người dùng thi công một vài áp dụng, sản phẩm mẫu và sản phẩm đã đi vào hoạt động. Theo trang web của công ty, người dùng bao gồm Amazon, HBO và Netflix. Nhân viên làm việc từ hơn 20 quốc gia.

“Ai nói quý khách cần đi lại để được làm việc ở 1 công ty hoàn hảo? Không phải chúng tôi. Chúng tôi biết rằng, tài năng hoàn hảo thì có ở khắp nơi. Hãy làm công việc hoàn hảo từ nơi mà quý khách thấy tha hồ”, InVision chia sẻ quan điểm và khẳng định nhân viên được nghỉ mát bao nhiêu ngày tùy thích trong năm.

Knack: Bắt buộc nhân viên nghỉ làm vào sinh nhật

Knack cung cấp phần mềm để người dùng thi công một vài áp dụng tập trung vào dữ liệu. Website công ty cho biết họ có 3.500 người dùng, đã phát triển hơn 50.000 áp dụng bằng phần mềm của họ.

Nhân viên công ty được tự chọn lọc thời gian làm việc của mình. Tuy nhiên, mọi người phải cộng lại việc trong khung giờ từ 11h sáng đến 14h chiều, giờ EST.

Knack khuyến nghị nhân viên dành thời gian cần thiết để tái tạo năng lượng, cân bằng và tạo động lực. Ngoài ra, nhân viên ép buộc phải nghỉ làm vào ngày sinh nhật của chính mình và lễ kỷ niệm của công ty.

TeamSnap: Công việc phải thích hợp có lối sống

TeamSnap là 1 áp dụng để quản lý một vài đội thể thao, giải đấu, được sử dụng bởi hơn 1 triệu đội ở hơn 196 quốc gia.

Công ty có 1 số nhân viên làm việc ở trụ sở chính ở Boulder, Colorado. Tuy nhiên, đa số còn lại làm việc từ xa, khắp nơi ở Mỹ và trên toàn địa cầu. Nhân viên làm việc từ xa bằng một vài biện pháp của Slack, Zoom, GitHub và thư điện tử.

“Làm việc khi nào và như thế nào quý khách muốn. Bạn có thể làm ở nhà, 1 quán cà phê, 1 không gian làm việc chia sẻ hay bãi biển. Công việc phải thích hợp có cuộc sống của quý khách chứ không phải buộc quý khách theo nó”, TeamSnap tuyên bố.

CNBC cho rằng làm việc trên bãi biển là một vàih khá hay để kiến sống.

CNBC cho rằng làm việc trên bãi biển là một vàih khá hay để kiếm sống.

Chính sách làm việc từ xa và không giới hạn ngày nghỉ thường đặt ra nhiều lo ngại về độ chăm chỉ của nhân viên và năng suất công việc. Tuy nhiên, CNBC cho rằng các chính sách phân phối hàng này thậm chí có khả năng khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ hơn kiểu làm việc truyền thống.

Theo 1 số chuyên gia, chính sách phân phối hàng giúp nhân viên suy nghĩ thấu đáo hơn việc xin nghỉ phép để tránh lạm dụng sự hào phóng của công ty. Ngoài ra, nó còn giúp người lao động tránh kiệt sức và nâng cao khả năng giữ người của công ty.

“Mặc dù kỳ nghỉ không giới hạn chưa đủ phổ biến để chứng minh được nó là tích cực hay tiêu cực, nhưng chẳng thể phủ nhận rằng, làm việc trên bãi biển là 1 một vàih khá hay để kiếm sống”, CNBC bình luận.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *