Nhu cầu thuê văn phòng TP HCM cao nhất Đông Nam Á

Nhu cầu văn phòng khối ASEAN được tiên liệu tăng 6% hàng năm trong nửa thập kỷ tới, còn TP HCM tăng 10% mỗi năm.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa ra mắt báo cáo phân khúc văn phòng khu vực Đông Nam Á, trong đây TP HCM (Việt Nam) nổi lên là điểm nóng quyến rũ nhất khu vực có nhu cầu thuê cao, mật độ hấp thụ ở mức hoàn hảo và giá thuê trên đà tăng.

Công nghệ tài liệu, thương mại điện tử cộng có co-working được tiên liệu sẽ là lĩnh vực then chốt lấp đầy 1 vài sàn văn phòng mới trong khu vực Đông Nam Á và TP HCM đều hội đủ toàn bộ 1 vài nhân tố kích cầu này.

Theo bà Regina Lim, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Vốn JLL Đông Nam Á, trong bối cảnh nền kinh tế Đông Nam Á không ngừng tăng trưởng, nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng tăng dao động 6% hàng năm từ 2018 đến 2021. Vượt trội so có nhu cầu văn phòng khu vực ASEAN, từ năm 2016 đến nay, TP HCM được tiên liệu có nguồn cầu thuê văn phòng tương lai lên đến 10% mỗi năm và diễn biến này có thể kéo dài trong 1 thập niên tới.

TP HCM, thành thị lớn của Việt Nam cộng có Manila, Singapore và Jakarta đều lọt vào nhóm 1 vài đô thị thuộc khu vực Đông Nam Á ghi nhận được mật độ hấp thụ văn phòng trong 6 quý vừa qua tăng nhanh nhờ vào sự bùng nổ của 1 vài ngành công nghệ tài liệu, thương mại điện tử và co-working.

Văn phòng cho thuê khu trọng điểm TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng cho thuê khu trọng điểm TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Tính đến hết quý II/2018, tổng qui mô văn phòng ở TP HCM tăng lên 1,9 triệu m2 có mật độ hấp thụ của 1 vài loại văn phòng hạng A và hạng B đứng ở mức rất cao, đạt trên 95%. Giá thuê đỉnh ghi nhận ở khu trọng điểm TP HCM ở ngưỡng 70 USD mỗi m2 1 tháng đã bao gồm 1 vài loại phí quản lý, chưa tính thuế giá trị tăng thêm (VAT). Diễn biến giá thuê liên tục đi lên và hiện trạng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A đang tiếp tục tăng đều thúc đẩy bởi nguồn cầu ổn định và chất lượng thi công tốt hơn của 1 vài tòa nhà tương lai.

Đơn vị này phân tách, Việt Nam (chủ yếu là TP HCM) là 1 trong các phân khúc thương mại điện tử và không gian linh hoạt phát triển nhanh nhất trong khu vực. Xu hướng này sẽ có tác động tích cực đến phân khúc văn phòng bởi lẽ 1 vài doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tìm kiếm địa điểm thích hợp để đặt văn phòng ở 1 phân khúc có nền kinh tế đầy chờ mong.

Trong báo cáo này JLL cũng điểm qua diễn biến thực ở của 1 số phân khúc văn phòng cho thuê nổi bật trong khu vực Đông Nam Á. Giá thuê văn phòng ở Singapore bắt đầu bình phục từ năm ngoái và được tiên liệu tăng 20-25% trong GĐ 2018-2020. Với tốc độ tăng giá thuê này, phân khúc văn phòng đảo quốc sư tử chờ mong sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu.

Thêm 1 bất ngờ lớn nữa trong khu vực Đông Nam Á trong quý II/2018 là sự bứt phá mạnh mẽ của phân khúc văn phòng cho thuê ở Manila. Các văn phòng ở đô thị này có mật độ hấp thụ ròng tăng thêm 222.000 m2, có nhu cầu mạnh mẽ từ 1 vài Công ty Outsourcing và Offshoring (doanh nghiệp thuê nguồn lực ngoại khu để phát triển sản phẩm), 1 vài nhà điều hành trò chơi trực tuyến và 1 vài doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, tiếp thị và công nghệ tài liệu.

Tỷ lệ sàn văn phòng trống ở Manila chỉ mức 2,2% trong quý II/2018 nhờ vào nguồn cầu văn phòng nổi bật. Dự báo mật độ lấp đầy văn phòng của Manila chuẩn bị sẽ ở mức trên 96% vào quý IV/2018, so có ước tính trước đây là 94,7%.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *