Nhiều ý tưởng sáng tạo tại chung kết cuộc thi thiết kế Asanzo

Vượt qua hơn 300 bài dự thi online trên toàn quốc, 5 kiến trúc được phân tách cao nhất đã được chọn vào vòng cuối cùng.

5 logo ấn tượng nhất cùng 100 kiến trúc tiêu biểu vừa có thời cơ công bố công chúng Hà Nội trong ngày 16/8. Đây là dịp hiếm hoi giới yêu công nghê và đam mê kiến trúc áp dụng có dịp hội ngộ trong 1 khán phòng. Những tác phẩm này được quyết định ra từ 300 bài gửi online qua hệ thống bình chọn, tham dự cuộc thi Thiết kế logo do Tâp đoàn điện tử Asanzo tổ chức.

Sau khi tham dự cuộc thi và lọt qua vòng sơ loại, 5 kiến trúc nhận phân tách cao nhất được một số thí sinh tiếp tục đã đi vào làm việc và khả năng áp dụng vào hệ thống nhận diện của Tập đoàn để tham dự vòng chung kết.

Ngoài việc có tác phẩm được triển lãm, chủ sở hửu của 5 kiến trúc hoàn hảo nhất cũng có buổi thuyết trình bảo vệ ý tưởng trước Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam và một số chuyên gia, hội đồng giám khảo trong chiều 15/8.

Khán giả tham quan khu trưng bày logo của 100 thí sinh hoàn hảo trước giờ chung kết.

Khán giả tham quan khu trưng bày logo của 100 thí sinh hoàn hảo trước giờ chung kết.

Chung kết quy tụ nhiều thí sinh đến từ nhiều nơi như Hà Nội, TP HCM, Đà Lạt…, gồm cả các người chuyên hoặc không chuyên. Abdul Kariem, 18 tuổi, dân tộc Chăm là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Em hiện theo học ngành Địa lý học ở Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn. Abdul Kariem cho biết, em vừa bay từ TP HCM ra Hà Nội ngày hôm qua để kịp dự vòng thuyết trình logo.

Chia sẻ về quá trình dự kiến, Vũ Quỳnh Anh (sinh viên năm 4, đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội) tâm sự, mặc dù đăng ký dự thi có tinh thần học hỏi, thử sức, nhưng thí sinh này xác định tham dự có sự nghiêm túc, tập trung. Quỳnh Anh cho hay, khâu quan trọng nhất là nghiên cứu kỹ kỹ về tập đoàn Asanzo, làm sao thổi hồn vào tác phẩm, để logo nói lên giá trị và tham vọng của thương hiệu.

Để có mặt ở chặng cuối, một số bài dự thi đều phải cung cấp một số tiêu chí như biểu hiện rõ lĩnh vực làm việc điện tử, điện máy của tập đoàn; tinh thần luôn luôn đổi mới, song hành cùng sự phát triển công nghệ. Ngoài ra, CEO Phạm Văn Tam cũng khẳng định, logo được chọn cần làm vượt bậc giá trị bản sắc của thương hiệu Asanzo, gồm trung thực tạo danh tiếng, đối diện và chinh phục, sáng tạo – chủ động tạo nhu cầu, công nghệ tạo tầm vóc, trách nhiệm đối có con người và giá trị thật.

Nhiều logo được hội đồng giám khảo phân tách cao bởi quá trình nghiên cứu kỹ nghiêm túc về tập đoàn Asanzo, sự thấu hiểu giá trị thương hiệu. Các tác phẩm lọt vào top 5 đều hướng tới phong một sốh tối giản, có sắc xanh và trắng làm chủ đạo.

Thí sinh thuyết trình ý tưởng và phản biện trước hội đồng chuyên môn.

Thí sinh thuyết trình ý tưởng và phản biện trước hội đồng chuyên môn.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi sao, thí sinh Phan Thành Luân, 1 trong năm logo được chọn chia sẻ: “Em muốn logo phải có sự gần gũi, có ý nghĩa, thích hợp có ngành hàng của thương hiệu và có tính áp dụng cao. Hình ảnh ngôi sao gợi sự thân thuộc, tượng trưng cho 5 ngành hàng của Asanzo, đồng thời biểu hiện khát vọng tỏa sáng của tập đoàn”.

Thầy Hoàng Nghĩa Hiệp, đại diện hội đồng giám khảo nhận xét: “Nhiều logo đẹp, có tính thẩm mỹ cao nhưng điều quan trọng nhất là logo cần biểu hiện được giá trị cốt lõi và tham vọng của 1 tập đoàn điện tử danh tiếng, đồng thời biểu hiện được các phẩm chất cao đẹp như các quý ông”.

“Sự tham dự của một số nhà kiến trúc và người bình chọn cho thấy sự quan tâm của cùng đồng tới thương hiệu Asanzo. Hơn cả 1 cuộc thi, đó là dịp để Asanzo ghi lại dấu ấn làm việc có 5 ngành hàng điện tử, lắng nghe tiếng nói của cùng đồng để tạo nên 1 thương hiệu gần gũi, thân thiện”, Chủ tịch Phạm Văn Tam nói.

5 thí sinh hoàn hảo tham dự chung kết Thiết kế logo Asanzo. Thông tin về cuộc thi ở đó.

5 thí sinh hoàn hảo tham dự chung kết Thiết kế logo Asanzo. Thông tin về cuộc thi ở đó.

Cuộc thi kiến trúc logo mới của tập đoàn Asanzo được phát động từ ngày 11/6. Sự kiện nằm trong chiến lược tái cấu trúc tập đoàn, hiện thực hóa tham vọng dẫn đầu và IPO trong 5 năm tới. Là 1 trong các tập đoàn điện tử danh tiếng Việt Nam, thị phần về tivi lớn thứ tư chỉ sau một số đối thủ ngoại, Asanzo có doanh thu năm 2017 đạt 4.620 tỷ đồng cho toàn bộ ngành hàng gồm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, smartphone. Công ty đặt kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2018.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 16/8 ở Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Giải thưởng cho thí sinh hoặc đội thắng cuộc là 100 triệu đồng tiền mặt cùng bộ sản phẩm Asanzo gồm TV 40 inch, tel và máy làm mát. Bốn giải đồng hạng cho một số thí sinh hoặc đội vào chung kết là 10 triệu đồng tiền mặt, cùng 1 TV 50 inch trị giá 11 triệu đồng 1 giải.

Phạm Vân

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *