Nhiều doanh nghiệp Hong Kong muốn đầu tư vào hạ tầng Việt Nam

Cam kết cải thiện kết nối giao thông của chính phủ Việt Nam là 1 trong một vài động lực lôi kéo nhà đầu tư ngoại vào lĩnh vực này.

Vào ngày 23/8 ở TP HCM, Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức buổi họp báo ra mắt sự kiện “In style. Hong Kong” sẽ diễn ra ở Việt Nam. Theo số liệu của HKTDC, Việt Nam hiện là phân khúc xuất khẩu lớn nhất trong toàn bộ một vài nước ASEAN và là phân khúc xuất khẩu thứ 6 của Hong Kong có tổng giá trị đạt 10 tỷ USD trong năm 2017. Ở chiều ngược lại, Hong Kong là phân khúc đứng thứ 6 về FDI vào Việt Nam có 466,5 triệu USD trong năm vừa qua.

Ông Peter Wong – Giám đốc vùng Đông Nam Á và Nam Á HKTDC nhìn nhận thời gian gần đây nhiều công ty đến từ nền kinh tế tự do này bắt đầu tích cực tìm kiếm thời cơ đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Do đặc biệt lãnh thổ kéo dài, Việt Nam gặp nhiều hạn chế về khả năng kết nối giữa một vài vùng. Điều này tạo ra dư địa cho một vài công ty nước ngoài tham dự vào phân khúc.

Hiện ở, chính phủ Việt Nam đã có một vài cam đoan mạnh mẽ trong việc cải thiện hạ tầng giao thông, nhằm duy trì sự tranh đua có một vài quốc gia trong cộng khu vực. Những cam đoan này là động lực quan trọng lôi kéo sự quan tâm của một vài nhà đầu tư quốc tế, trong đây có Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Hơn nữa, Việt Nam còn có lợi thế là nền chính trị ổn định hơn so có một vài quốc gia láng giềng.

“Hong Kong có nhiều bí kíp về phát triển cơ sở hạ tầng. Trong 20 năm vừa qua, chúng tôi đã triển khai nhiều siêu dự án. Khi hợp tác, chúng tôi có thể hỗ trợ Việt Nam không một vài về vốn mà còn chuyên môn”, ông Peter cho biết.

ông Peter Wong - Giám đốc vùng Đông Nam Á và Nam Á của Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong

Ông Peter Wong – Giám đốc vùng Đông Nam Á và Nam Á của Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong phát biểu ở buổi họp báo ra mắt sự kiện “In style. Hong Kong”. Ảnh: Thành Nguyễn.

Sau chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam hồi cuối năm ngoái, nhiều công ty Hong Kong cũng biểu hiện sự quan tâm đến một vài dự án giao thông trong nước. Nổi bật là một vài dự án xa lộ Bắc – Nam, một vài tuyến metro ở Hà Nội và TP HCM, hay một vài dự án thi công cảng biển.

Tuy nhiên, để lôi kéo đầu tư hiệu quả, ông Peter khuyến cáo chính phủ Việt Nam cần tăng tính công khai cho một vài dự án cũng như thực thi tốt hơn một vài cam đoan bảo vệ nhà đầu tư.

Trước đây, vào ngày 12/11/2017, ASEAN và Hong Kong đã chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do (AHKFTA), mở ra thời cơ tăng cường thảo luận thương mại hàng hóa và dịch vụ. Trong đây, cơ sở hạ tầng là 1 trong một vài lĩnh vực thế mạnh của Hong Kong hưởng lợi thế từ hiệp định này. Ngoài ra, 1 số dịch vụ khác cũng chuẩn bị sẽ chứng kiến sự tăng thêm hợp tác giữa công ty Việt Nam và Hong Kong như một vài dịch vụ có tính chuyên môn cao, hàng hải – logistic, kiến trúc, công nghiệp sáng tạo…

Nhằm tạo thúc đẩy hợp tác giữa hai phân khúc, năm nay, HKTDC đã chọn lọc tổ chức sự kiện “In style. Hong Kong” ở Việt Nam. Đây là chương trình xúc tiến đầu tư – thương mại lớn nhất của Hong Kong ở nước ngoài. 3 năm trước đây, chương trình đã lần lượt tổ chức ở Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan) và Malaysia.

“In style. Hong Kong” chuẩn bị diễn ra trong hai ngày 20-21/9 ở TP HCM. Sự kiện gồm ba làm việc chính là hội nghị chuyên đề, triển lãm thương mại ra mắt hơn 130 thương hiệu về phong một vàih sống của Hong Kong và dạ tiệc cấp cao.

Một số sản phẩm chuẩn bị sẽ trưng bày ở triển lãm của In style. Hong Kong.

Một số sản phẩm chuẩn bị sẽ trưng bày ở triển lãm của “In style. Hong Kong”. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trong đây, hội nghị chuyên đề chuẩn bị lôi kéo hơn 1.000 công ty Việt Nam tham dự. Sau chuyên đề chính ra mắt một vài dịch vụ kinh doanh của Hong Kong, chương trình sẽ có hai chuyên đề phụ về định hướng tương lai của ngành bán lẻ và khám phá xu hướng mới nhất trong thi công thương hiệu và kiến trúc bên trong xe sáng tạo. Ngoài ra, trong suốt hai ngày diễn ra, sự kiện còn có khu vực giải đáp miễn phí về thương hiệu, kiến trúc và xu hướng sản phẩm.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *