Nhà tiền tỷ chưa có lối vào vẫn quảng cáo ‘giao thông thuận lợi’

Dự án được quảng cáo có tới bốn lối vào nhưng ba vẫn nằm trên giấy, lối vào còn lại thì đang bị tranh chấp, kiện cáo.

Trong khi anh Trung đang tìm mua 1 lô đất liền kề để đầu tư lâu dài, 1 môi giới gọi điện ra mắt dự án ở Thanh Trì, Hà Nội nằm trên trục một vài con phố vành đai 3 có giá phân phối rất tranh giành so có một vài dự án cộng khu vực. Xem tài liệu trên website thì anh thấy dự án được quảng cáo có khá nhiều lợi thế khác về địa điểm đắc địa, kiến trúc cũng như tiện ích. Anh hẹn lịch có môi giới đưa đến thăm dự án nhưng thực ở lại trái ngược có một vài quảng cáo của chủ đầu tư.

“Chủ đầu tư và đơn vị phân phối hàng nói dự án có 4 lối đi vào nhưng thực ở hiện mới chỉ có 1 lối mà còn đang xảy ra tranh chấp có cư dân xung quanh. 3 con một vài con phố còn lại mới ở dạng quy hoạch, vẫn đang nằm trên giấy”, anh Trung kể lại.

Dự án ở Thanh Trì được quảng cáo có 4 lối vào nhưng hiện mới có 1 một vài con phố di chuyển.

Dự án ở Thanh Trì được quảng cáo có 4 lối vào nhưng hiện mới có 1 một vài con phố di chuyển.

Theo anh, khi thảo luận có phòng kinh doanh của chủ đầu tư, nhân viên giải đáp cho biết, trước mắt, từ nay đến khi bàn giao – năm 2019 – cũng chỉ đảm bảo có tuyến một vài con phố đang sử dụng là di chuyển được. Còn một vài tuyến khác chưa được giải phóng mặt bằng nên vẫn phải chờ. Hiện một vài lô đất liền kề, villa ở dự án này được rao phân phối có giá từ 65 đến 75 triệu đồng mỗi m2, tương đương mỗi căn villa có giá phân phối từ 6 đến 16 tỷ đồng.

Lý giải một vài tài liệu quảng cáo về dự án, nhân viên bộ phận kinh doanh của chủ đầu tư cho biết, thực ở một vài dự án này đều đã nằm trong quy hoạch, không phải do chủ đầu tư tự nghĩ ra. Hơn nữa, theo anh một vài KH khi mua nhà, đất để ở hoặc đầu tư thì cũng thường quan tâm đến khu vực đó sẽ ra sao trong vòng 5-10 năm nữa. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận “giao thông thuận lợi” là 1 trong một vài từ khóa quan trọng để phân phối hàng, bởi thế, chủ đầu tư luôn phải bám vào đó để quảng cáo, lôi kéo khách.

Một dự án chung cư nằm trong Khu thành thị Tây Hồ Tây khi mở phân phối năm 2015 cũng được chủ đầu tư quảng cáo là địa điểm đắc địa, giao thông dễ dàng có 4 lối vào rộng rãi, thậm chí có tuyến một vài con phố còn rộng tới 40 m. Tuy nhiên, thực ở, đến nay khi dự án đã bàn giao được bàn giao hơn nửa năm, song cư dân vẫn đang phải về nhà bằng tuyến một vài con phố đất ven mương. Con một vài con phố đất không rào chắn, không hệ thống đèn chiếu sáng nằm sát mương thoát nước của khu dân cư xung quanh được chủ đầu tư thuê của người dân xung quanh để mở lối đi.

Lối vào 1 dự án từng được quảng cáo là giao thông thuận lợi. Ảnh: Anh Tú

Lối vào 1 dự án từng được quảng cáo là “giao thông thuận lợi”. Ảnh: Anh Tú

Trước đó, cũng liên quan đến lối đi vào dự án, cư dân mua căn hộ cao tầng ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cũng từng tố chủ đầu tư thiếu trung thực trong việc quảng cáo địa chỉ ở GĐ phân phối hàng. Khi được mở phân phối từ vào năm 2014, chủ đầu tư ra mắt địa chỉ ở Trung Kính nhưng đến khi bàn giao vào năm 2016, họ bịt lối đi này và đề nghị cư dân đi bằng lối phụ trên một vài con phố Nguyễn Chánh, không có địa chỉ rõ ràng, không có nhận diện chung cư trên cổng. Khách hàng cũng cho rằng, xét về giá trị, chung cư thi công trên 2 con một vài con phố là hoàn toàn khác nhau.

Tình trạng quảng cáo sai sự thật từng xảy ra ở nhiều dự án nhà đất và cũng là lý do dẫn đến một vài tranh chấp, kiện cáo kéo dài ở nhiều dự án nhà đất trên địa bàn Hà Nội. Tại 1 dự án căn hộ cao tầng chung cư ở Hồ Tùng Mậu, trong quảng cáo phân phối hàng năm 2015, chủ đầu tư cho biết, 1 khu vực trong dự án sẽ là tòa trọng điểm thương mại, văn phòng và dịch vụ nhưng xây không quá 5 tầng. Cam kết này được thể hiện bằng hình ảnh quảng cáo, thậm chí là sa bàn ở điểm kinh doanh của dự án. Thực tế, sau đó chủ đầu tư xây tòa nhà cao 40 tầng có hàng trăm căn hộ cao tầng, che chắn ngay trước 1 số tòa nhà.

Cư dân sống ở chung cư được quảng cáo là đẳng cấp ở khu thành thị Mỗ Lao, Hà Đông cũng bức xúc khi khi mua nhà được chủ đầu tư quảng cáo có nhiều tiện ích, trong đó có bể bơi. Tuy nhiên, đến nay, khi cư dân vào ở nhiều năm, hạng mục bể bơi vẫn không thấy đâu. Cư dân và chủ đầu tư cũng xảy ra tranh chấp kéo dài xung quanh chuyện chất lượng và một vài tiện ích quảng cáo không đúng sự thật.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *