Nhà mạng lại ồ ạt khuyến mại 50% cho thuê bao trả trước

Với nguyên do đã được Nghị định mới ban hành “cởi trói” cho Thông tư, 1 vài nhà mạng lại đồng loạt tung chương trình khuyến mại khủng.

Mới đấy, 1 vài chủ thuê bao trả trước lần lượt nhận tin nhắn từ nhà mạng về việc ứng dụng chương trình khuyến mại 50% trong ngày 31/8. Theo tin nhắn, 1 vài nhà mạng không giới hạn số thẻ nạp, không phân biệt hình thức nạp nhưng lại giới hạn thời gian sử dụng giá trị khuyến mại đến hết ngày 15/9.

Các nhà mạng đồng loạt nhắn tin về việc ứng dụng chương trình khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp tới 1 vài chủ thuê bao trả trước. Ảnh: Anh Tú

Tin nhắn nhà mạng gửi về cho KH nhắc tới khuyến mại 50% trong ngày 31/8. Ảnh: Anh Tú

Đây là lần khuyến mại 50% Thứ nhất đối có thuê bao trả trước kể từ ngày 1/3, thời điểm 1 vài nhà mạng bị “giới nghiêm” theo đề nghị của Thông tư 47 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Thông tư này ban hành cuối năm 2017 quy định, hạn mức khuyến mại của nhà mạng ứng dụng có thuê bao trả trước không được vượt quá 20% giá trị thẻ cào.

Theo lý giải của 1 vài nhà mạng, ở Nghị định số 81/2018 của Chính phủ ban hành hồi tháng 5 và có hiệu lực từ ngày 15/7 quy định trần khuyến mại ở mức 50%, trong đây có mở ra ngoại lệ cho phép công ty được khuyến mại lên đến 100% khi theo chương trình của cơ quan Nhà nước chủ trì, hoặc trong 1 vài ngày nghỉ lễ và 30 ngày trước tết Âm lịch. Với chương trình khuyến mại nhân dịp Quốc khánh 2/9, 1 vài nhà mạng cho rằng đủ điều kiện để ứng dụng mức khuyến mại 50%.

“Việc chúng tôi áp mức khuyến mại 50% giá trị nạp tiền là hoàn toàn thích hợp có quy định nêu trên”, đại diện MobiFone cho hay. Lãnh đạo hai nhà mạng lớn còn lại là VinaPhone, Viettel cũng có lý giải tương tự về chương trình khuyến mại vừa được ứng dụng có 1 vài thuê bao trả trước.

Trước đây, 1 vài nhà mạng đều cho biết, việc ứng dụng 1 vài chương trình khuyến mại không quá 20% đã tác động không nhỏ đến doanh thu. Trong 1 báo cáo phân tích về vấn đề này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng nhắc tới hiện trạng sụt giảm doanh thu của công ty viễn thông kể từ ngày 1/3 sau khi Thông tư 47 có hiệu lực. Theo VCCI, Nghị định 81/2018 đã “cởi trói” cho công ty có thêm không gian cho 1 vài chương trình khuyến mại.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *