Nhà mạng đề xuất mở lại thẻ cào nạp tiền cho nội dung số

Sau nhiều tháng bị giảm doanh thu, các nhà mạng đề xuất được mở lại việc chi trả thẻ cào cho các dịch vụ nội dung số.

Tại buổi làm việc của Thủ tướng có Bộ Thông tin & Truyền thông vừa diễn ra, đại diện các nhà mạng viễn thông đã kiến nghị về việc mở lại thẻ cào nạp tiền cho các dịch vụ nội dung số.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT yêu cầu Chính phủ mở lại việc cho phép dùng thẻ cào để chi trả dịch vụ nội dung số, bởi đấy là thời cơ cho phát triển các dịch vụ số, các công ty số.

Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch MobiFone cũng cho biết, các dịch vụ cốt lõi viễn thông đang chững lại và giảm xuống trong mấy năm gần đấy; các nhà mạng đang chờ mong vào phát triển sang nội dung số và công nghệ tài liệu. Do đây, ông Thắng yêu cầu cần có hành lang chính thức để cho các công ty khác sử dụng thẻ cào viễn thông trong chi trả, trong đây có dịch vụ nội dung số.

Tuy không đề cập trực tiếp đến việc mở lại kênh chi trả thẻ cào cho dịch vụ nội dung số, ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel yêu cầu Chính phủ và Bộ Thông tin & Truyền thông sớm có chính sách bán hàng cho phép các công ty viễn thông tham dự vào các khâu trong chi trả điện tử.

Theo các công ty, các nước trên địa cầu đã thúc đẩy chi trả không tiền mặt từ rất lâu. Tuy nhiên, ở Việt Nam triển khai khá chậm, bởi để chi trả không dùng tiền mặt thì người dân cần có tài khoản ngân hàng, việc phổ cập dịch vụ ngân hàng tới 100% dân số là khá gặp khó. Trong khi các nhà mạng có kênh thẻ cào phủ rất rộng, nếu sử dụng tài khoản viễn thông để chi trả 1 số dịch vụ sẽ tiện lợi.

Các nhà mạng có tài khoản thuê bao lớn lên tới 120 triệu thuê bao, có hệ thống quản lý thẻ thông minh, có thể theo dõi được thẻ đây nạp vào đâu, chi tiêu thế nào. Do đây, giá thành sử dụng chung hạ tầng chi trả qua kênh thẻ cào rất hiệu quả khi các công ty khác sử dụng thẻ cào của nhà mạng để chi trả dịch vụ.

Trước đây, từ cuối 4, những lỗ hổng trong vận hành kinh doanh thẻ cào được bộc lộ rõ trong quá trình điều tra vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra ở Phú Thọ và 1 số tỉnh, đô thị”. Việc chi trả online bằng thẻ cào sau đây bị dừng để các nhà mạng rà soát lại dịch vụ. Tuy nhiên, sau đây, các nhà mạng đều cho biết doanh thu bị giảm dao động 20%.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *