Nhà mạng chạy đua giảm cước 3G, 4G

Các nhà mạng lần lượt mở bán tăng gấp 5-6 lần lưu lượng các gói data có giá cước không đổi.

Viettel mở màn cuộc đua từ cuối tháng 5 khi mở bán điều chỉnh tăng gấp 5 lần lưu lượng các gói data so có chính sách bán hàng trước đó, trong khi mức giá cước không cách tân. Với giá thành như cũ, khoảng 70.000-200.000 đồng mỗi tháng, các chủ thuê bao có thể sử dụng các gói cước data có mức dữ liệu từ 3GB đến 15GB, tăng từ 4-5 lần so có chính sách bán hàng cũ của nhà mạng. Sự điều chỉnh này có thể sử dụng lưu lượng data trên cả hạ tầng 3G và 4G của nhà mạng.

Cách đó vài ngày, VinaPhone cũng mở bán nâng dung lượng đối có các gói MAX (có giá từ 70.000 đến 200.000 đồng) lên gấp hơn 6 lần dung lượng cũ, từ 600MB lên đến 3,8GB mỗi tháng. Chỉ vài ngày sau, MobiFone cũng tung ra chính sách bán hàng từ 1/7 sẽ tăng dung lượng các gói cước Mobile Internet 3G, 4G căn bản có mức điều chỉnh tăng dung lượng tối đa lên tới hơn 6 lần trong khi giữ nguyên giá các gói cước. Điều đó cũng đồng nghĩa các nhà mạng đón nhận giảm cước data xuống mức chỉ bằng 1 phần năm, 1 phần sáu so có trước đó.

Các nhà mạng vừa có các điều chỉnh giảm mạnh giá các gói cước dữ liệu. Ảnh: Anh Quân

Các nhà mạng vừa có các điều chỉnh giảm mạnh giá các gói cước dữ liệu. Ảnh: Anh Quân

Bên cạnh việc điều chỉnh các gói căn bản, các nhà mạng còn tung các gói ưu đãi mùa World Cup 2018 có gói data chỉ 9.000 – 20.000 đồng mỗi ngày nhưng có tới 4-5GB data tốc độ cao, miễn cước data khi sử dụng dịch vụ xem truyền hình trực tuyến, gói data roaming đi Nga giá chỉ từ 99.000 đồng mỗi ngày có 500MB data tốc độ cao, gói VTVGo data giá từ 3.000 đồng mỗi ngày được miễn phí không giới hạn dung lượng truy cập áp dụng VTVGo…

Một nhà mạng nhỏ khác là Vietnammobile cũng không nằm ngoài cuộc đua khi điều chỉnh tăng gấp đôi dung lượng gói 3G có thuê bao trả trước. Trước đó, từ đầu năm, nhà mạng còn tung ra bộ hòa mạng có tên gọi Thánh SIM có giá chỉ 40.000 đồng nhưng có ngay 4GB data 3G tốc độ cao mỗi ngày. Tổng dung lượng data tốc độ cao chu kỳ 30 ngày là 120GB – rẻ hơn hàng chục lần so có giá cước giai đoạn này của các nhà mạng lớn.

Bên cạnh việc điều chỉnh tăng dung lượng các gói cước, nhà mạng còn đua khuyến mại khủng bằng dung lượng data 3G, 4G khi chủ thuê bao nạp thẻ. Cách đó ít ngày, VinaPhone có chương trình nạp thẻ từ 50.000 đồng trở lên, quý khách sẽ nhận được tối thiểu 1 GB và tối đa 10 GB data sử dụng trong 30 ngày. Thuê bao MobiFone cũng có thể nhận được tới từ 2 GB tới 20 GB khi nạp thẻ….

Không chỉ cước data trong nước, cước data đối có dịch vụ chuyển vùng quốc tế cũng giảm giá sốc trong thời gian qua, có mức giảm từ 95-99%, thậm chí về ngang bằng có mức nội địa ở các nước sở ở.

Lý giải về cuộc đua này, đại diện Viettel cho biết, đó là xu hướng tất yếu, cung cấp nhu cầu của phân khúc trong bối cảnh nhu cầu sử dụng các phương thức liên hệ truyền thống như thoại, SMS đang có xu hướng giảm. Trong khi đó, các phương thức liên hệ mới thông qua Internet như các áp dụng OTT, mạng xã hội… đang phát triển mạnh mẽ và càng ngày càng lôi kéo người dùng.

Bên cạnh đó, theo ông, quy định không được khuyến mại quá 20% giá trị thẻ nạp đối có thuê bao trả trước và gần đó là việc dừng chi trả thẻ cào di động cho các dịch vụ ngoài viễn thông ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu trong 2 tháng qua. Vì thế khuyến mại data trở thành 1 trong các vũ khí quan trọng của nhà mạng trong bối cảnh giai đoạn này, độc đáo khi các nhà mạng lớn đều gần như hoàn chỉnh hạ tầng 4G, cho phép khai thác triệt để nguồn lực này.

Tuy nhiên, lãnh đạo VinaPhone cũng cho rằng, có cuộc đua mới về cước data, các nhà mạng không chỉ tranh giành ở giá cước hay mức dung lượng khuyến mại cho quý khách mà cần phải giải được 1 bài toán nữa là tốc độ dữ liệu. Ngoài ra, các nhà mạng cần mở rộng hợp tác có các đối tác cung cấp dịch vụ video, nhà phát hành game, phát triển áp dụng tiện ích… nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng của chủ thuê bao.

“Nếu tặng cho quý khách dung lượng lớn nhưng không có các dịch vụ đánh trúng nhu cầu của họ thì cũng rất khó để tăng doanh thu, kích cầu người dùng sử dụng dịch vụ”, ông nói.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *