Nhà đầu tư Sky Mining ký tên kêu gọi Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm

Gần 700 chữ ký đã được thu thập trong bản kiến nghị Mỹ trục xuất Tổng giám đốc Sky Mining Lê Minh Tâm trên trang Change.org.

Ngày 2/8, website chuyên tập hợp chữ ký danh tiếng địa cầu Change.org, xuất hiện bản kiến nghị trục xuất Tổng giám đốc Sky Mining Lê Minh Tâm. Bản kiến nghị được tạo bởi tài khoản có tên Doan Ngoc Anh, mục tiêu gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chính quyền bang Georgia, Nữ dân biểu Stacey Abrams của bang Georgia và Chính quyền bang California. Sau hai ngày, tức sáng 4/8, bản kiến nghị đã thu thập được gần 700 chữ ký.

Bản kiến nghị trục xuất ông Lê Minh Tâm. Ảnh chụp màn hình

Bản kiến nghị trục xuất ông Lê Minh Tâm. Ảnh chụp màn hình

Bản kiến nghị cho biết ông Lê Minh Tâm thành lập Sky Mining, lôi kéo được 5.000 nhà đầu tư và phân phối 1 vài gói đào tiền ảo giá từ 500 USD đến 5.000 USD. Công ty sử dụng tiền của nhà đầu tư để mua máy đào Bitcoin và hứa sẽ chia lợi nhuận.

“Nhưng cuối cùng, họ đã bỏ trốn có 36 triệu USD tiền của nhà đầu tư. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật, châu Phi. Nhiều người phải vay mượn, phân phối nhà đất để đầu tư. Vì vậy giờ họ mất toàn bộ và thậm chí có ai đó còn tự tử”, bản kiến nghị viết.

Cũng theo tài liệu của tài khoản Doan Ngoc Anh, ông Lê Minh Tâm đã mua nhà ở San Jose (California) và đang sống ở Atlanta (Georgia). Bản kiến nghị còn đính kèm ảnh hộ chiếu và 1 vài liên kết bài viết tố cáo ông Lê Minh Tâm.

Dù trước đó từng có các kiến nghị trên Change.org được chính phủ Mỹ tham khảo để 1 vàih tân 1 vài chính sách phân phối hàng. Tuy nhiên, website này cũng xác nhận rằng đó chỉ là địa chỉ thu thập chữ ký cho các thỉnh nguyện do người dùng tự tạo. Do đó, đa phần kiến nghị thường chỉ có giá trị truyền thông.

Sau khi ông Lê Minh Tâm biến mất hôm 23/7, hàng trăm nhà đầu tư đã thực hiện nhiều động thái có hy vọng ông Tâm xuất hiện và trả lại tiền. Ngoài hàng trăm đơn tố cáo được gửi đến Công an quận Phú Nhuận, 1 vài nhà đầu tư còn tập hợp trao đổi biện pháp, số khác quyết liệt tìm 1 vàih điện thoại có 16 thành viên còn lại và chủ 1 vài xưởng của Sky Ming. Thậm chí, có người còn viết “tâm thư” thuyết phục ông Tâm. Và gần đó nhất là ký tên trên bản kiến nghị ở Change.org.

Cuối tháng 7, mạng xã hội còn xuất hiện tài liệu tài khoản ví Ethereum được cho là của ông Lê Minh Tâm đã phân phối ra tổng cộng 17.000 eth (giá trị dao động 173 tỷ đồng) vào hai ngày 29/7 và 31/7.

Nhà đầu tư Sky Mining ký tên kêu gọi Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm

Nhà đầu tư Sky Mining ký tên kêu gọi Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm

Ông Lê Minh Tâm công khai 1 ví Ethereum có lượng tiền ảo trị giá 36 triệu USD vào đầu tháng 6/2018.

Theo Phòng Cảnh sát điều tra về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP HCM, ông Lê Minh Tâm đã được xác định xuất cảnh ngày 22/7 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến thủ đô Doha, Qatar. Chưa rõ điểm đến cuối cùng của ông Tâm.

Trong khi đó, ở họp báo Chính phủ ngày 1/8, trả lời câu hỏi liên quan tới hệ thống đào tiền ảo Sky Mining bị sập và ông chủ hệ thống này đang bỏ trốn, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, vụ việc này gây tổn thất con số chưa chính thức, gần 700 tỷ đồng.

Dỹ Tùng

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *