Nhà đầu tư Hàn Quốc tăng mua bất động sản tại Việt Nam

Một resort cấp cao ở vùng biển bãi bồi Quảng Nam đang được đối tác đặt hàng 250 căn condotel phân phối cho khách Hàn Quốc.

Chủ đầu tư dự án này tiết lộ, toàn khu resort chỉ có 690 căn condotel và 90 căn villa nhưng 1 doanh nghiệp môi giới nhà đất có thương hiệu theo nguyên tắc Mỹ vừa nhảy vào phân khúc Việt Nam được 1 năm, đã đăng ký tiêu thụ tới 300 sản phẩm. Trong đó có 250 căn condotel được đặt hàng riêng, theo kế hoạch sẽ phân phối cho khách quốc tịch Hàn Quốc đang quan tâm nhà đất nghỉ dưỡng.

Dự án nằm trên trục một số con phố mệnh danh là “đại lộ 5 sao” có vô vàn resort cấp cao trải dài từ Mỹ Khê tới Cửa Đại (Quảng Nam), giá condotel từ 2 tỷ đồng 1 căn. Chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận 8% 1 năm trong 2 năm đầu, từ năm thứ ba trở đi mức cam đoan lợi nhuận 9% 1 năm trong điều kiện dự án có tỷ lệ lấp đầy 70%.

Tổng giám đốc 1 doanh nghiệp phân phối dự án này chia sẻ, doanh nghiệp có chi nhánh văn phòng ở Hàn Quốc và đang có danh sách KH xứ sở kim chi quan tâm số lượng lớn. Ước tính số lượng condotel phục vụ nhóm nhà đầu tư này dao động 250 căn condotel. “Tuy đó chưa phải là danh sách chốt sale cuối cùng nhưng phản ứng của nhóm khách ngoại cực tốt nên chuẩn bị kết quả phân phối hàng sẽ khả quan”, ông nói.

Nguyên nhân khách Hàn Quốc ưa chuộng dòng sản phẩm này, theo lý giải của đơn vị phân phối, là do vị trí dự án đắc địa, bãi biển đẹp, sản phẩm thuộc phân khúc cấp cao và điểm mấu chốt là rất ít khách Trung Quốc lui tới do ngay từ đầu đã định vị sản phẩm chất lượng cao. Giá phòng ở khu vực này cao nhất dao động 1.500 USD 1 đêm. “Khách Trung Quốc trải đều trên nhiều phân khúc nhưng chủ yếu ưa chuộng khu nghỉ dưỡng giá phải chăng, kinh phí thấp trong khi khách Hàn lại chỉ kết một số khu cấp cao”, ông cho hay.

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm lôi kéo nhà đầu tư Hàn Quốc về đó sinh sống, làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm lôi kéo nhà đầu tư Hàn Quốc về đó sinh sống, làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Từ Quảng Nam đổ ngược ra, dọc theo bờ biển Đà Nẵng, khu vực quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nhiều nhà hàng và dịch vụ thậm chí là khách sạn mini do người Hàn kinh doanh cũng rầm rộ mọc lên. Có bí kíp gần 2 năm môi giới nhà đất ở thành thị biển này, ông Đăng tiết lộ, người Hàn Quốc không thuần túy chọn Đà Nẵng là nơi để mua nhà đất nghỉ dưỡng. Những người Hàn kết hôn có người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên mua nhà đất để an cư và sinh sống ở thành thị biển này đang tạo thành làn sóng mạnh mẽ.

“Cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc ở Đà Nẵng đang dần hình thành, một số mua phân phối nhà đất hoặc thuê mua nhà đất dài hạn ở miền Trung khá giống có một sốh họ đã từng xuất hiện ở khu Phú Mỹ Hưng và khu sân bay, hay khu công nghiệp Tân Bình, TP HCM”, ông Đăng phân tích.

Trong khi đó, ở TP HCM, dao động đầu tháng 7/2017, 1 dự án tọa lạc ở quận 2, giáp giới quận 1 qua hầm Thủ Thiêm mở phân phối sản phẩm đã lôi kéo hàng trăm KH Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Điều đặc trưng của nhóm khách đến từ xứ sở kim chi là ngay cả khi môi giới giải đáp về quy định 1 dự án không được phân phối cho người nước ngoài vượt quá 25-30% sản phẩm; trường hợp hết suất mua, môi giới giải đáp khách ký hợp đồng thuê 50 năm, một số nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn chấp thuận.

Trao đổi có VnExpress về sự tăng lên mua nhà đất ở Việt Nam của khách Hàn Quốc, CEO Công ty Đại Thắng, ông Đoàn Thiên Việt xác nhận, xu hướng “đầu tư lây lan” của nhóm khách Hàn Quốc là có thật. Họ đang dịch chuyển đầu tư từ một số siêu thành thị ở vùng đồng bằng ra tận thành thị du lịch biển vùng duyên hải.

Theo ông Việt, điểm đặc trưng của nhóm KH này là họ đi đến đâu sẽ tạo dựng cùng đồng đến đó. Nơi nào xuất hiện người Hàn đầu tư sinh sống, mua nhà, làm việc, du lịch… thì nơi đó cũng sẽ có một số dịch vụ do chính người Hàn mở ra cho cùng đồng riêng của họ. Thậm chí họ còn được giải đáp linh hoạt thuê mua nhà đất 50 năm để kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Chuyên gia này cho biết thêm, sau 1 thời gian quen thuộc có phân khúc TP HCM và Hà Nội, khách Hàn Quốc đang đổ xô ra Đà Nẵng và Quảng Nam, tạo thành 1 làn sóng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng một số con phố bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng mỗi ngày đã có tới hàng chục chuyến. Người Hàn đang dần quen có việc du lịch ở thành thị biển này, trải nghiệm một số chuyến đi dài ngày ở đó, thậm chí xem đó là môi trường làm việc, sinh sống.

Khách Hàn có xu hướng né một số vị trí khách Trung Quốc quá đông, ông Việt nhận xét. Một ví dụ điển hình là khách Hàn không chuộng đến Nha Trang, 1 nơi có tour Trung Quốc bùng nổ trong thời gian qua. Ngược lại, người Hàn đổ xô đến Đà Nẵng và Hội An, như 1 mốt du lịch thời thượng dù kinh phí đắt đỏ hơn. “So có khách gốc Hoa, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc chọn lọc nhà đất và chỉ đổ tiền vào tài sản cấp cao, tỷ lệ dân cư thấp vì ưa chuộng sự trật tự, yên tĩnh”, ông Việt tiết lộ.

CEO Đại Thắng còn tiên liệu rằng trong thời gian tới nhiều khả năng làn sóng đầu tư nhà đất của nhóm nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc sẽ tiếp diễn mạnh mẽ. Bởi lẽ, 1 khi đã xuất hiện cùng đồng người Hàn ở 1 địa bàn mới, họ có thể dịch chuyển và ưa chuộng đầu tư nhà đất theo nhóm.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *