Nhà đầu tư đổ xô tố cáo Tổng giám đốc Sky Mining

300 đơn tố cáo Tổng giám đốc Sky Mining “bỏ trốn và chiếm đoạt tài sản” của các nhà đầu tư được tập hợp đến Công an quận Phú Nhuận.

Bất chấp Tổng giám đốc Sky Mining Lê Minh Tâm đăng đoạn video trên Internet hôm 29/7, khẳng định chỉ đi chữa bệnh và sẽ cho làm việc lại các xưởng đào, nhiều nhà đầu tư tiếp tục bất bình và không tin tưởng.

Trưa ngày 30/7, 1 nhóm gần 10 nhà đầu tư đã tập hợp ở phường 9, quận Phú Nhuận để trao đổi tình hình. Ông Thành, đại diện nhóm cho biết đã tập hợp được dao động 300 đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm về hành vi “bỏ trốn và chiếm đoạt tài sản”. Theo ước tính của nhóm, mỗi nhà đầu tư mất từ trăm triệu đồng đến hơn chục tỷ đồng. Trường họp cao nhất dao động 15 tỷ.

Các nhà đầu tư của Sky Mining tập hợp trước khi có đơn tố cáo lên Công an quận Phú Nhuận chiều ngày 30/7. Ảnh; Dỹ Tùng

Các nhà đầu tư Sky Mining tập hợp trước khi có đơn tố cáo lên Công an quận Phú Nhuận chiều ngày 30/7. Ảnh; Dỹ Tùng

Bản thân ông Thành cũng là nhà đầu tư kỳ cựu. Ông đổ vào Sky Mining 70.000 USD, đã rút ra được 35.000 USD qua các lần trả lãi, nhưng còn 35.000 USD có nguy cơ mất trắng.

Ông Thành cho biết, Sky Mining đã ngưng trả lãi 2 tháng vì nguồn gốc thua lỗ và được nhà đầu tư nhận lời. Tuy nhiên, diễn biến đến nay cho thấy ông Tâm có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

“Giá Bitcoin từng xuống 6.000 USD mà vẫn làm việc được, nhưng sao giờ này lên 8.000 USD lại chết? Đến ngày 21/7, doanh nghiệp thông báo sẽ trả lãi cho nhà đầu tư thì trốn mất. Trước đấy, doanh nghiệp còn mở GĐ 2 để hút thêm vốn. Vậy mà xong rồi không trả nhà đầu tư đồng nào, ôm tất cả số tiền đấy đi luôn. Nói lỗ thì lỗ bằng cách nào?”, ông Thành đặt vấn đề.

Hai nhà đầu tư khác có mặt ở buổi gặp gỡ là ông Minh và ông Sơn cũng không tin ông Tâm đi chữa bệnh. Hai nhà đầu tư này mới tham dự Sky Mining, có 6.000 USD mỗi người. “Khi công ty làm việc được 6-7 tháng thì chúng tôi mới tham dự. Chúng tôi biết đấy là chương trình ủy thác đào coin nên chỉ chơi giao lưu chứ không ‘xuống xác’ như trước”, hai vị này nói.

*Những tuyên bố của ông Lê Minh Tâm và diễn biến bất ngờ ở Sky Mining

Lo mất tiền tỷ, nhà đầu tư đổ xô tố cáo ông chủ Sky Mining

Lo mất tiền tỷ, nhà đầu tư đổ xô tố cáo ông chủ Sky Mining

Ông Minh cho biết đã từng gặp ông Tâm và ban lãnh đạo Sky Mining. Thấy cách nói chuyện đàng hoàng, có văn phòng, có máy móc nhà xưởng thật nên tham dự.

Mọi người chỉ nghĩ là hợp tác ủy quyền mua máy đào tiền ảo thôi, vì có sản phẩm thật rồi. Chẳng qua người đứng đầu có ý định xấu, chiếm đoạt tài sản mà mình không ngờ được”, ông Minh nhận định.

Ông Sơn cũng đồng quan điểm về nguồn gốc vì nguồn gốc gì mình và nhiều nhà đầu tư khác chọn lọc bỏ tiền vào Hợp tác xã. “Công ty được cấp giấy phép kinh doanh, máy móc cũng được cấp phép nhập về đàng hoàng. Các xưởng đều cho đến tham quan, có xưởng đặt ở nhà riêng của ông Tâm ở Củ Chi nên người ta tin”, ông Sơn nói.

Nhóm các nhà đầu tư ở buổi trao đổi cho rằng, không chỉ riêng ông Lê Minh Tâm mà các người trong ban lãnh đạo và các chủ xưởng cũng phải chịu trách nhiệm.

Hiện ở, các nhà đầu tư chẳng thể liên hệ được có ông Lê Minh Tâm và cả 16 nhân vật trong ban lãnh đạo Sky Mining. Phía chủ xưởng cũng phủ nhận trách nhiệm, khẳng định không liên quan có ông Tâm.

“Tôi suy đoán có sự cấu kết của ông Tâm có các chủ xưởng bởi đã để máy bị dời đi tiện dụng. Truy thu bảo trì thì làm ngay ở chỗ. Nếu có đi thì phải có máy dự phòng thế vào, vì phải đào mỗi ngày. Còn như giai đoạn này là cực kỳ vô lý”, ông Sơn nêu suy nghĩ.

Cách đấy 1 tháng, Sky Mining tổ chức hội nghị tập hợp hơn 1.000 nhà đầu tư ở 1 trọng điểm hội nghị tiệc cưới lớn ở quận Phú Nhuận. Tại sự kiện này, ông Lê Minh Tâm trình bày các gặp khó của Hợp tác xã do giá Bitcoin neo thấp.

Ngoài ra, ông kêu gọi mở rộng lượng nhà đầu tư. Người trình làng nhà đầu tư mới sẽ nhận được 5% hoa hồng số tiền nhà đầu tư rót vào. Ông Tâm cũng tập hợp đầy đủ các chủ xưởng khắp cả nước và tuyên bố ‘Tôi không bao giờ dời máy đi. Vì tôi muốn dời máy đi thì chủ xưởng phải chấp nhận’. Ông cũng khẳng định luôn đến văn phòng doanh nghiệp mỗi ngày để gặp các nhà đầu tư.

Mẫu đơn tố cáo dự kiến sẵn để nhà đầu tư điền tài liệu cá nhân vào. Ảnh: Duy Tùng

Mẫu đơn tố cáo dự kiến sẵn để nhà đầu tư điền tài liệu cá nhân vào. Ảnh: Dỹ Tùng

Tuy nhiên, đầu tuần trước, văn phòng Sky Mining đấyng cửa. Ông Tâm biến mất và các người trong ban lãnh đạo khẳng định cũng là nạn nhân. Một vài xưởng không còn máy đào có nguồn gốc “bị dọn đi bảo trì nhưng chưa được trả về”.

“Bây giờ chúng tôi muốn cơ quan công dụng phải truy nã ông Tâm. Ban lãnh đạo còn lại thì phải trình diện và tìm cách khắc phục hậu quả có nhà đầu tư. Máy móc thì phải được trả về xưởng như cũ. Hoặc ít ra cũng phải trả máy cho nhà đầu tư, dù rằng nó cũng chẳng còn giá trị bao nhiêu”, ông Sơn nói.

Cuộc gặp của nhóm nhà đầu tư kéo dài dao động 1 giờ. Sau đấy, ông Thành cộng các nhà đầu tư có đơn tố cáo đến Công an quận Phú Nhuận. Phía cơ quan công dụng đã có buổi tiếp xúc làm việc có nhóm nhà đầu tư này. Tuy nhiên, cơ quan Công an không chia sẻ hay bình luận gì thêm về vụ việc.

Dỹ Tùng

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *