Người Việt vẫn chuộng mua xăng khoáng hơn xăng sinh học

Lượng tiêu thụ xăng sinh học E5 RON 92 chỉ chiếm hơn 40% sau nửa năm phân phối đại trà toàn quốc.

Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, cả nước tiêu thụ dao động 4,43 triệu m3 xăng trong nửa đầu năm 2018, trong đó lượng xăng E5 RON92 đạt 1,78 triệu m3, chiếm hơn 40% sau 6 tháng phân phối đại trà. Người Việt vẫn chọn lọc mua xăng khoáng RON 95 nhiều hơn, khi tỷ trọng loại xăng này dao động 59,82%, tương đương 2,65 triệu m3 đã được phân phối nửa đầu năm.

Tuy tỷ trọng tiêu thụ vẫn lệch về xăng RON 95, song Bộ Công Thương phân tích, tiêu thụ nội địa mặt hàng E5 RON 92 tăng gần 32% so có cộng kỳ 2017.

Người dân mua xăng RON 95 ở 1 cửa hàng của Petrolimex. Ảnh: PV

Người dân mua xăng RON 95 ở 1 cửa hàng của Petrolimex. Ảnh: PV

Bộ này cũng phân tích, nguồn cung xăng dầu luôn cung cấp đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của công ty, tiêu dùng của người dân.

Tuy vậy phân khúc trong nước hiện chỉ có Công ty TNHH Tùng Lâm là nhà cung cấp ethanol E100 cho những công ty đầu mối để phối trộn xăng E5 RON 92. Do lượng cung không đủ và giá nhiều thời điểm ethanol trong nước cao hơn địa cầu nên 1 số công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu cũng đã nhập khẩu ethanol E100 để chủ động nguồn phục vụ phối trộn xăng E5 RON92.

Từ 1/1/2018, xăng sinh học E5 RON 92 chính thức được phân phối đại trà trên cả nước sau thử nghiệm ở 1 số tỉnh, thành. Hồi đầu năm, 1 công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối đưa ra đề xuất khai tử xăng RON 95, cho phân phối trở lại xăng RON 92 và không tính thuế bảo vệ môi trường có E5 RON 92 theo mật độ ethanol như giai đoạn này, nhằm tạo chênh lệch giá phân phối lẻ hợp lý có mặt hàng RON 95… song đều không được cơ quan quản lý hưởng ứng.

Liên quan tới thuế nhập khẩu xăng dầu, theo Bộ Công Thương, hiện có nhiều mức thuế đang được áp như thuế nhập khẩu ưu đãi MFN, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc trưng theo những FTA đã ký… Với mặt hàng xăng, thuế nhập khẩu MFN, thuế nhập khẩu ở khu vực ASEAN, Trung Quốc là 20%, trong khi thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc chỉ 10%… Điều này gây gặp khó cho việc xác định thuế nhập khẩu trong công thức tính giá cơ sở những mặt hàng xăng dầu quy định ở Nghị định 83.

Giải quyết mức chênh thuế suất nhập khẩu giữa những nước, khu vực, Bộ Tài chính đã tiến hành nhữngh tính thuế nhập khẩu bình quân gia quyền theo tỷ trọng nguồn hàng, để tiến hành trong tính giá cơ sở những mặt hàng xăng dầu.

Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, đó cũng chỉ là biện pháp tình thế. Hiện Chính phủ đang giao Bộ Tài chính tiếp tục tìm hiểu, phân tích kỹ vấn đề thuế nhập khẩu trong công thức tính giá cơ sở những mặt hàng xăng dầu và có biện pháp khắc phục thời gian tới.

Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *