Người Việt tìm chỗ làm ở công ty ngoại tăng đột biến

Thông tin từ JobStreet cho biết, lượng tìm kiếm việc làm ở một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài tăng đến 10 lần trong nửa đầu năm.

Nguồn dữ liệu tổng quan về phân khúc tuyển dụng Việt Nam nửa đầu 2018 của JobStreet cho biết, lượt tìm kiếm thời cơ việc làm ở một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp 10 lần so có cộng kỳ2017.

Trong khi đây, lượt vào xem địa điểm đăng tuyển của một số công ty nội địa chỉ tăng 0,67 lần. Diễn biến này dẫn đến kết quả hoàn toàn trái ngược so có GĐ nửa đầu năm trước. Khi ấy, một số công ty nội lôi kéo lượt xem tuyển dụng cao gấp nhiều lần công ty ngoại. Còn giai đoạn này, lượt lôi kéo của một số công ty ngoại đã vượt lên trên.

Bà Lê Thị Huyền Anh – Giám đốc khối kinh doanh JobStreet lý giải, một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang lôi kéo ứng viên hơn bởi lợi thế về môi trường làm việc, lương bổng thưởng và chế độ đãi ngộ càng ngày càng quyến rũ.

So sánh lượt vào xem tin tuyển dụng một số công ty trong nước và nước ngoài GĐ 6 tháng đầu của 2018 và 2017. Nguồn: JobStreet

So sánh lượt vào xem tin tuyển dụng một số công ty trong nước và nước ngoài GĐ 6 tháng đầu của 2018 và 2017. Nguồn: JobStreet

Cuộc đua ứng tuyển vào công việc mơ ước của ứng viên trong năm 2018 vẫn tiếp tục tăng so có năm 2017. Đặc biệt, sự phát triển của một số startup và công ty vốn đầu tư nước ngoài đang giúp ứng viên có thêm nhiều chọn lọc.

Bà Huyền Anh nhận định, công nghệ đang tạo ra một số chức danh công việc mới, đòi hỏi nhiều kỹ năng và vai trò đa nhiệm từ phía ứng viên. Tuy nhiên, lượng ứng viên cung cấp khả năng đa nhiệm ở Việt Nam còn khan hiếm.

Cũng theo khảo sát chỉ số hạnh phúc của nhân viên, một số nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lôi kéo và giữ chân nhân sự không chỉ là mức lương bổng hay chức vụ mà còn là địa điểm, danh tiếng, giá trị công ty hay môi trường đồng nghiệp.

Hiện các phúc lợi được khao khát ở Việt Nam nhưng ít được cung cấp là ‘Bảo Hiểm y tế cho gia đình’, ‘Giao thông dễ dàng’ và ‘Hỗ trợ kinh phí thuê nhà/ nơi ở’.

Đồng thời, có một số phúc lợi lương bổng thưởng, địa điểm “Nhân viên” và “Chuyên viên” nhận được sự tăng lương bổng và cam đoan thưởng cao hơn một số địa điểm khác. Do đây tăng thêm số lượng ứng viên chủ động quan sát phân khúc để tìm kiếm một số thời cơ tốt hơn.

Về phía công ty, 50% cho biết sẽ mở rộng kế hoạch tuyển dụng. 10% tham dự khảo sát nói vẫn duy trì tỉ lệ tuyển dụng trong năm tới. Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc điều hành JobStreet cho hay, top 3 ngành đang có nhu cầu tuyển cao nhất năm nay là Bán buôn – bán lẻ; Truyền thông – Tiếp thị và Công nghệ tài liệu.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, phân khúc tuyển dụng ở Việt Nam vẫn khá sôi động, nhưng không bằng cộng kỳ 2017. Tuy nhiên, số lượng mẩu tin tuyển dụng trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam vẫn tăng thêm mau chóng, thúc đẩy sự tranh đua trong việc lôi kéo và giữ chân nhân tài.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *