Người Mỹ đổ xô mua ôtô vì lo ông Trump tăng thuế

Giá mỗi chiếc xe ở đây có thể đắt thêm vài nghìn USD nếu đề xuất thuế nhập khẩu của Tổng thống Mỹ – Donald Trump có hiệu lực.

Đề xuất tăng thuế nhập khẩu xe và phụ tùng xe vào Mỹ mở phân phối cuối tháng 5 đã khiến vô số hãng xe toàn cầu chịu áp lực. Dù vậy, trong tháng 6, đa số 1 vài hãng xe đã có kết quả kinh doanh vượt, hoặc ít nhất là đạt tiên đoán. Kể cả hãng Nissan Motor – hãng xe đang chật vật ở Mỹ, cũng phân phối được nhiều xe hơn – trái ngược có tiên đoán là giảm mạnh của 1 vài nhà đánh giá

Giới quan sát cho rằng người Mỹ đang đổ đi mua 1 vài dòng xe dễ chịu tác động nhất từ đề xuất thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump, bất chấp giá dầu đang ở đỉnh 4 năm. Số xe phân phối ra đã tăng 2% so có cộng kỳ năm ngoái.

Các mẫu xe như RAV4 đang giúp hãng xe Toyota lập kỷ lục doanh số ở Mỹ. Ảnh: AFP

Các mẫu xe như RAV4 đang giúp hãng xe Toyota lập kỷ lục doanh số ở Mỹ. Ảnh: AFP

Với 1 vài hãng xe Nhật, doanh số xe tải hạng nhẹ (minivan, SUV và xe phân phối tải) tăng tới 10,5%. Các loại xe chở khách lại giảm có tốc độ tương tự. Xe tải hạng nhẹ hiện chiếm dao động 70% số xe phân phối ra ở Mỹ. Đây là con số kỷ lục ở phân khúc này.

hãng xe Toyota Motor mới mở phân phối số liệu hàng tháng và nửa đầu năm cho 1 vài dòng xe tải nhẹ, như RAV4, Toyota highlander và hãng ES Lexus LUV. Hãng này nhấn mạnh hơn nửa số xe RAV – mẫu xe tăng trưởng nhanh nhất của họ – được sản xuất ở Nhật để phân phối ở Mỹ. 45% còn lại là sản xuất ở Canada.

Khoảng 1 nửa xe hãng xe Toyota phân phối ở Mỹ tháng trước là nhập khẩu. Vì thế, nếu đề xuất thuế nhập khẩu có hiệu lực, giá mỗi chiếc xe này có thể tăng thêm ít nhất 2.000 – 5.000 USD. Các hãng xe khác, như General Motors thì cho rằng doanh số tăng do kinh tế Mỹ mạnh lên, niềm tin tiêu dùng cao và lương hộ gia đình cải thiện.

Tuy nhiên, mối lo nợ cũng đang tăng cao khi thời hạn cho vay mua ôtô được nâng lên gần chạm 70 tháng, lãi suất vay mua xe đang ở đỉnh 9 năm, số người nợ càng ngày càng tăng và giá dầu cũng đang nhích lên. Bên cạnh đây, vẫn còn quá sớm để kỳ vọng Mỹ đang bước vào chu kỳ xe mới. Giới quan sát cho rằng người tiêu dùng chỉ đang tranh thủ mua và thuê xe trước khi thuế nhập khẩu có hiệu lực và lãi suất chưa tăng quá nhanh.

Nhà đầu tư cũng chẳng mấy hào hứng có tài liệu về doanh số phân phối xe của 1 vài hãng. Cổ phiếu 1 vài doanh nghiệp này đều giảm đầu phiên sáng nay ở phân khúc châu Á. Bloomberg cho rằng sớm hay muộn, người tiêu dùng Mỹ cũng sẽ chịu thiệt hại do cuộc chiến thương mại của ông Trump. Các hãng xe cũng vậy. Vì thế, số liệu tốt trong 1 tháng cũng chẳng thể 1 vàih tân thực ở này.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *