Người đại diện vốn Nhà nước rời ban điều hành Sabeco

Với việc ông Nguyễn Tiến Dũng thôi chức vụ Kế toán trưởng, ban điều hành Sabeco hiện không còn thành viên nào đại diện vốn Nhà nước.

Hội đồng quản trị của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã CK: SAB) vừa thông báo về chọn lọc bổ nhiệm ông Trần Nguyên Trung làm Kế toán trưởng công ty này, thay thế ông Nguyễn Tiến Dũng từ ngày 1/9.

Ông Dũng là 1 trong 2 người được Bộ Công Thương cử, đại diện phần vốn Nhà nước ở Sabeco từ giữa tháng 7/2018. Theo đây ông này đại diện, nắm giữ trên 128 triệu cổ phần, tương đương 20% vốn điều lệ công ty.

Với chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng có ông Dũng, đồng nghĩa ông này sẽ rời ban điều hành Sabeco. Tuy nhiên, ông Dũng vẫn nằm trong Hội đồng quản trị của công ty này.

Sau động thái thôi chức vụ Kế toán trưởng của ông Dũng, Sabeco là công ty lớn thứ 2 (sau Vinamilk) không có người đại diện vốn Nhà nước trong ban điều hành.

Trước đây, Sabeco cũng đã miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc đối có ông Nguyễn Thành Nam từ ngày 31/7 và bổ nhiệm ông Neo Gim Siong Bennet (quốc tịch Singapore) thay thế địa điểm này.

Theo Nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Sabeco tổ chức cuối tháng 7, một số cổ đông đã thông qua danh sách 7 thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới. Ngoài 4 thành viên là người của tỷ phú Thái, trong số 3 ứng viên còn lại thì có hai người là đại diện hơn 36% vốn Nhà nước ở Sabeco là ông Nguyễn Tiến Dũng và ông Lương Thanh Hải. Thành viên độc lập duy nhất có ghế trong Hội đồng quản trị Sabeco là ông Nguyễn Tiến Vỵ, nguyên Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương).

Năm 2018, Sabeco đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt hơn 4.000 tỷ đồng, giảm 19% so có năm ngoái, cho dù ngành bia Việt Nam được dự đoán tăng trưởng 5% trong năm nay. Công ty chuẩn bị sẽ chia cổ tức 35%. Tiền thu nhập cho Hội đồng quản trị và ban kiểm soát năm nay là 3,7 tỷ đồng, giảm 25% so có 2017.

Cuối năm 2017, Bộ Công Thương đã phân phối 53,59% vốn Sabeco cho Công ty TNHH Vietnam Beverage (công ty của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi) có giá trị lên tới 4,8 tỷ USD.

Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *