‘Nghị định 116 khiến thị trường ôtô bất ổn’

Trưởng nhóm Ôtô và xe máy của VBF cho rằng, Nghị định 116 đã làm giảm 31% kết quả kinh doanh của các đơn vị nhập khẩu, lắp ráp.

Những tranh cãi quanh quy định của Nghị định 116 và Thông tư 03 khiến doanh nghiệp khó nhập xe về Việt Nam lại được nêu ở Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018 ngày 4/7.

Theo ông Toru Kinoshita, Trưởng Nhóm công tác Ôtô và Xe máy, người cũng là Tổng giám đốc hãng xe Toyota Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), 1 số quy định về thủ tục hành chính trong Nghị định 116/2017 và thực thi Nghị định 140/2016 về Lệ phí trước bạ hiện khiến “thị trường ôtô Việt Nam bất ổn”.

Dẫn dữ liệu của VAMA, ông cho biết hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhập khẩu, lắp ráp ôtô ở Việt Nam giảm 31% từ khi Nghị định 116 có hiệu lực ngày 1/1.

Xe nhập khẩu gặp khó sau Nghị định 116 có hiệu lực từ 1/1/2018. Ảnh: A.Q

Xe nhập khẩu gặp khó sau Nghị định 116 có hiệu lực từ 1/1/2018. Ảnh: A.Q

Ông Toru Kinoshita cũng dẫn chứng, Nghị định 116 gần như đã ngừng toàn bộ việc kinh doanh xe nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật Bản, châu Âu … trong nửa đầu năm 2018. Hàng loạt đơn hàng xe nhập cho các tháng đầu năm 2018 đã bị hủy. “Việc hủy đơn hàng đe dọa tới hàng ngàn việc làm, cả lao động trực tiếp cũng như từ đại lý các hãng xe. Khách hàng buộc phải chờ đợi lâu hơn để có xe do thiếu nguồn cung từ đầu năm. Bất ổn này xảy ra có cả doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu, sản xuất và lắp ráp trong nước”, ông nói.

Chưa kể, tính hồi tố của Thông tư 03 giải đáp thực hiện Nghị định 116, theo ông, đã ảnh hưởng tới các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe trong nước khi họ không đủ thời gian để dự tính, đã đi vào hoạt động các pháp lý theo yêu cầu.

Thống kê của nhóm công tác này, 3 tháng đầu năm 2018 đã có 1 lô hàng được nhập ở cảng TP HCM và cảng Hải Phòng, song thời gian thử nghiệm khí thải và an toàn đã gần 3 tuần. Thời gian chờ thử nghiệm có thể kéo dài hơn có các lô xe nhập từ Thái Lan, Indonesia đang tăng lên sắp tới. Không có chiếc xe nào xuất xứ từ châu Âu được nhập về do vướng quy định mới về giấy chứng nhận kiểu loại VTA.

Cũng tỏ ý lo ngại về Nghị định 116, ông Nicolas Audier – đại diện Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu ở Việt Nam (EuroCham) cho rằng, thời điểm có hiệu lực của nghị định này được thông báo gấp, thiếu thời gian chuyển tiếp hợp lý, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhập khẩu, khiến họ phát sinh kinh phí khi xe về cảng mà chẳng thể thông quan. Điều này khiến các kinh phí hậu cần và hoạt động tăng cao từng ngày.

Nghị định 116 và Thông tư 03 có yêu cầu về thử nghiệm có từng lô xe nhập khẩu trái ngược hoàn toàn cam đoan giữa EU và Việt Nam trong cam đoan tự do thương mại Việt Nam – châu ÂU (EVFTA) về đồng ý chứng nhận ECE đối có xe nhập khẩu, phụ tùng và linh kiện mà không cần phải kiểm tra hay kiểm tra lại”, đại diện EuroCham nêu.

Trên cơ sở này, Nhóm công tác Ôtô và xe máy tiếp tục đề xuất, toàn bộ xe nhập khẩu đã cập cảng Việt Nam từ 1/1 đến 30/6 được coi là “trên các con phố” và được miễn Nghị định 116, Thông tư 03 về quy định thử nghiệm khí thải, chứng nhận kiểu loại xe.

“Chúng tôi yêu cầu Chính phủ cân nhắc việc xóa bỏ yêu cầu về chứng chỉ VTA của nước ngoài đối có xe nhập khẩu”, ông Kinoshita nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp cho rằng đã không có đủ thời gian để dự tính có các cách tân ở Nghị định 116.

Các doanh nghiệp cho rằng đã không có đủ thời gian để dự tính có các cách tân ở Nghị định 116.

Ngoài ra, nhóm công tác này cũng đề xuất Chính phủ và Bộ Công Thương không áp dụng hồi tố yêu cầu phải có các con phố thử xe chiều dài tối thiểu 800 m, tối thiểu 400 m các con phố thẳng trước ngày 17/4/2019.

Còn EuroCham thì đề xuất thử nghiệm đăng kiểm nên giới hạn thực hiện ở lô Thứ nhất của các mẫu xe mới và không nên lặp lại cho các lô xe cộng chủng loại thứ hai. Bên cạnh đây, yêu cầu thử nghiệm theo từng lô chỉ nên duy trì có các mẫu xe cơ sở giả dụ có nghi ngờ nghiêm trọng về gian lận.

Phản hồi trước các yêu cầu từ các nhà kinh doanh xe ngoại, ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, quy định kiểm tra xe theo từng lô nhập khẩugiai đoạn này “là cần thiết, nhằm chắc chắn sự đồng nhất về chất lượng ôtô nhập, tạo bình đẳng có xe sản xuất, lắp ráp trong nước và ích lợi người tiêu dùng”.

Ông Công dẫn lại trường hợp Công ty hãng xe Ford Việt Nam, nhập về Việt Nam 4 kiểu loại xe khác nhau và khi áp dụng kiểm tra khí thải từng lô theo quy định thì chỉ có 1 nửa đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4, buộc phải tái xuất ra nước ngoài theo quy định ở Nghị định 116.

Quy định buộc kiểm soát chất lượng khí thải, hay kiểm nghiệm theo lô… sẽ tránh nảy sinh bất cập, gian lận trong khâu nhập khẩu, dẫn đến chất lượng của các xe nhập về không được kiểm soát nghiêm ngặt và ích lợi người tiêu dùng bị ảnh hưởng”, lãnh đạo Bộ Giao thông khẳng định.

Vài ngày trước, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến, kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ở cuộc họp phân tách thực hiện Nghị định 116. Phó thủ tướng khẳng định quan điểm của Chính phủ, khuyến khích sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước, tạo ra các sản phẩm chất lượng, chi phí hợp lý cung cấp nhu cầu tiêu dùng và ngăn chặn các sản phẩm nhập khẩu kém chất lượng… trên cơ sở chắc chắn các tiêu chuẩn cam đoan hội nhập. Ông yêu cầu các bộ, ngành khi tham mưu thi công chính sách bán hàng phải chắc chắn tiêu chuẩn này.

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương ban hành Thông tư giải đáp khoản 1 Điều 6 Nghị định 116 về quản lý chất lượng ôtô sản xuất lắp ráp, chắc chắn ban hành trong tháng 10/2018 để các doanh nghiệp có đủ thời gian thực hiện sản xuất ôtô theo quy định mới. Nội dung quy định phải thích hợp có thực tiễn, dễ làm hoá các điều kiện cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất trong nước phát triển.

Bộ Công Thương được giao tham khảo, giải đáp quy định cụ thể về các con phố thử có ôtô theo chỉ đạo của Chính phủ.

Nguyễn Hoài

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *