Ngày mai khai mạc Diễn đàn chuyên đề Vốn – tài chính Việt Nam

Tái cấu trúc phân khúc vốn, các biện pháp tăng thêm dòng vốn dài hạn cho Việt Nam sẽ được Chính phủ, lãnh đạo ban, ngành, doanh nghiệp đề cập.

Dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, diễn đàn Kinh tế Việt Nam, chuyên đề Thị trường vốn – tài chính, diễn ra sáng ngày mai (21/8) ở Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên VnExpress khi 8h sáng.

Sự kiện còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải; Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng; ông Hà Huy Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước.

Bên cạnh đây còn có đại diện Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng phát triển Châu Á, Đại sứ Australia ở Việt Nam – ông Craig Chittick, Đại sứ Israel ở Việt Nam – ông Nadav Eshcar, đại sứ Hàn Quốc ở Việt Nam – ông Kim Do Hyon, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, doanh nghiệp bảo hiểm, các chuyên gia về vốn, tài chính, công nghệ… trong nước và quốc tế.

Dù đâyng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, phân khúc vốn nội địa còn nhiều hạn chế, như sự thiếu hụt dòng vốn trung – dài hạn khiến các hoạt động sản xuất không có nguồn lực phát triển. Việc phân bổ vốn giữa các ngành còn bất hợp lý. Chưa có hệ thống giám sát hiệu quả để chắc chắn tính minh bạch của phân khúc, khung pháp lý còn yếu. Tác động khó lường của quá trình chuyển dịch từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số…

Những vấn đề này đặt ra đề nghị bức thiết của quá trình tái cấu trúc phân khúc vốn Việt Nam và việc tìm kiếm các biện pháp trọng tâm để hình thành và hoạt động hiệu quả các dòng vốn cho các ưu tiên đầu tư trung và dài hạn của nền kinh tế.

Sau chuyên đề nông nghiệp diễn ra hồi tháng 5, vốn - tài chính là nội dung thứ hai của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) diễn ra cuối năm nay có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ.

Diễn đàn ViEF chuyên đề nông nghiệp diễn ra hồi tháng 6/2018.

Diễn đàn sẽ kéo dài trong 3 tiếng có 2 phiên trao đổi. Trong phiên thứ nhất có chủ đề “Tái cấu trúc phân khúc tài chính Việt Nam – Từ hiện trạng tới chính sách bán hàng”, các diễn giả sẽ chỉ ra hiện trạng của phân khúc vốn, các mô hình tài chính trên địa cầu có thể xem xét tiến hành ở Việt Nam hay biện pháp thi công 1 hệ thống giám sát tài chính nội địa hiệu quả…

Sang phiên thứ hai, nhà quản lý, chuyên gia trong và ngoài nước sẽ cộng đâyng góp ý kiến về biện pháp tận dụng các dòng tiền nhàn rỗi trong khu vực tư nhân để thúc đẩy kinh tế; chính sách bán hàng thúc đẩy và các thời cơ phong phú hóa môi trường đầu tư…

Diễn đàn chuyên đề Thị trường vốn – tài chính là sự kiện thứ hai trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF) kéo dài đến tháng 12 do VnExpress phối hợp tổ chức cộng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân.

ViEF quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia danh tiếng trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp danh tiếng trong các lĩnh vực có sự tham dự của khu vực công – tư như: nông nghiệp, du lịch, nguồn nhân lực, công nghiệp phụ trợ, năng lượng, khởi nghiệp sáng tạo, logistics, phân khúc vốn và tài chính…

Với các nội dung quyến rũ, thiết thực được chia sẻ bởi các người trong cuộc là các nhà làm chính sách bán hàng, chuyên gia trong nước, quốc tế; các doanh nghiệp…, ViEF 2018 sẽ là thời cơ lớn để tìm kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách bán hàng cho kinh tế Việt Nam trên các lĩnh vực then chốt.

Thông tin chi tiết về diễn đàn được cập nhật ở website chính thức của chương trình: https://vief.vnexpress.net.

VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *