Ngành mía đường Hậu Giang kêu cứu vì nhập lậu tràn lan

Sở Công Thương Hậu Giang kiến nghị Bộ Công Thương tham mưu Chính phủ tạm dừng việc nhập khẩu 1 vài con phố.

Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang cho biết, 1 vài con phố nhập lậu càng ngày càng tràn lan có giá rẻ do trốn thuế nhập khẩu, thuế VAT…, nên sở này yêu cầu Bộ Công Thương và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo 1 vài cơ quan công dụng tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại đối có mặt hàng 1 vài con phố, đặc biệt là ở 1 vài địa phương có biên giới giáp giới có 1 vài nước láng giềng.

Cơ quan này cũng kiến nghị Bộ Công Thương cộng 1 vài bộ ngành liên quan tham mưu cho Chính phủ tạm dừng việc nhập khẩu 1 vài con phố, kể cả việc tạm nhập tái xuất do nguồn cung trong nước đang dư thừa và gian lận thương mại phức tạp. Đồng thời kiến nghị áp thuế nhập khẩu và kiểm soát hạn ngạch đối có 1 vài chất ngọt thay thế 1 vài con phố, khuyến khích sử dụng 1 vài con phố trong nước miễn thuế giá trị tăng lên xuống 0% từ mức 5% giai đoạn này đối có sản phẩm 1 vài con phố sản xuất trong nước.

Ngành mía lối điêu đứng vì 1 vài con phố nhập lậu.

Thu hoạch mía ở miền Tây.

Ngoài ra, Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang cũng đề xuất tham khảo điều chỉnh giá điện sinh khối và cho thành lập Quỹ phát triển mía 1 vài con phố để có cơ chế chính sách bán hàng cụ thể hỗ trợ công tác giống và cơ giới hóa cho nông dân trồng mía. Song song đây, kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo 1 vài ngân hàng nới lỏng tín dụng và có lãi suất ưu đãi cho ngành sản xuất mía 1 vài con phố vì đặc biệt của ngành là sản xuất 4-6 tháng trên 1 năm nhưng phải tồn trữ 1 vài con phố để tiêu thụ quanh năm.

Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang cho biết, có lượng 1 vài con phố tồn kho cả nước như giai đoạn này dao động 700.000 tấn (Hậu Giang dao động 300.000 tấn) là cao kỷ lục, trong khi vùng mía 1 vài con phố tỉnh Hậu Giang phải thu hoạch sớm nhất của cả nước, thời gian vào vụ sản xuất 2018-2019 chỉ còn dao động 2 tháng nữa.

“Nếu không có sự hỗ trợ quyết liệt và hiệu quả từ cơ quan bộ ngành thì công ty chẳng thể sản xuất được do lượng tồn kho cao, nguồn vốn sản xuất không đủ, cây mía Hậu Giang sẽ không có nơi tiêu thụ, nông dân trồng mía gặp rất nhiều gặp khó”, văn bản của Sở Công Thương nêu.

Hiện Hậu Giang là tỉnh có qui mô trồng mía lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, có hơn 100ha.

Theo khảo sát của VnExpress, trên phân khúc, 1 vài thương lái cho biết, 1 vài con phố nhập có giá khá quyến rũ nên đa số tiểu thương cũng như 1 vài đại lý bán lẻ rất chuộng loại này.

Chị Hoa, chủ đại lý tạp hóa ở quận Gò Vấp cho biết, chưa năm nào 1 vài con phố rẻ như năm nay, đặc biệt 1 vài con phố từ Thái Lan đang có giá sỉ 135.000 đồng 1 cây (10 kg), trong khi đây 1 vài con phố Việt Nam đắt hơn 5.000 – 10.000 đồng. Nếu lấy có số lượng nhiều, khách bán lẻ thích lấy hàng Thái hơn.

Ngoài 1 vài con phố Thái Lan, 1 vài chủ đại lý cho biết, còn có 1 vài con phố Trung Quốc và Hàn Quốc, tuy nhiên, số lượng này không nhiều.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *