Ngân hàng Quốc Dân đồng hành cùng người dân vùng lũ Lai Châu

Lãnh đạo ngân hàng trực tiếp đến vùng tâm lũ, trao tặng hơn 100 triệu đồng cho đồng bào huyện Sìn Hồ và Mường Tè, Lai Châu.

Ngày 12/7, bà Trần Hải Anh – Thành viên Hội đồng Quản trị ngân hàng Quốc dân (NCB) và Đại đức Thích Chân Tuệ, Chùa Hộ pháp Đào Xuyên (xã Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh) cùng các nhân viên ngân hàng đã đến Bản Phí Chi C, xã Pa Vệ Sủ huyện Mường Tè – địa bàn cư trú của đồng bào La Hủ và cũng là điểm sạt lở nghiêm trọng nhất. Tại đây đoàn cư đã trao quà tặng cho 32 hộ gia đình bị thiệt hại, đồng thời khảo sát điểm di cư mới cho 17 hộ gia đình.

Thành viên đoàn cứu trợ tiếp tục đi đến đến xã Vàng San nơi có 4 dân tộc Hà Nhì, Thái, Mảng, H’mông sinh sống để trao quà tặng cho 16 hộ gia đình. Tổng cùng đã có 48 hộ gia đình nhận quà tăng và tiền (giá trị gần 70 triệu đồng) từ đoàn.

polyad

Niềm vui của bà con dân tộc Lai Châu khi nhận quà từ các tấm lòng hảo tâm.

Bên cạnh đây, lãnh đạo NCB cam đoan sẽ hỗ trợ tái an cư cho 50 hộ dân xã Pa Vệ Sủ bằng việc thi công nhà mới có tổng giá trị lên tới 750 triệu đồng.

Trước đây, ngày 7/7, 1 đoàn cứu trợ khẩn cấp của NCB đã đến các bản Sáng Tùng, Làng Mô và Tủa Sín Chải thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Vượt qua hơn 500 km, đoàn vận chuyển hàng trăm tấn gạo, dầu ăn, bịch giấy, nước mắm, bột canh… chia sẻ, hỗ trợ 28 hộ thuộc bản Sáng Tùng bị lũ cuốn trôi sạch nhà cửa, ruộng vườn; 13 hộ thuộc bản Tủa Sín Chải mất nhà, mất người và trao tặng mỗi hộ 1 triệu đồng.

polyad

Bà Trần Hải Anh (thứ 5 từ trái qua) – Thành viên HĐQT ngân hàng NCB và Đại đức Thích Chân Tuệ, Chùa Hộ pháp Đào Xuyên, Bắc Ninh (thứ 2 từ trái qua) trao quà cho các hộ gia đình.

Chị Hoàng Thị Thùy Dương, nhân viên ngân hàng bày tỏ, tận mắt chứng kiến khung cảnh tan hoang, bùn đất ngập các con phố, mọi người không khỏi xúc động. Các thành viên mỗi người 1 việc hỗ trợ bà con gia cố lại nhà cửa, dọn dẹp bùn đất. “Hy vọng, sự chung tay của ngân hàng sẽ phần nào giúp người dân ổn định lại cuộc sống”, chị Dương nói.

Những ngày cuối tháng 6, nước lũ trên các sông ở tỉnh Lai Châu, Hà Giang dâng cao, kèm theo mưa lớn gây sạt lở đất ở 1 số xã gây thiệt hại lớn về người và của.

polyad

Đoàn trao quà cứu trợ cho các xã bị thiệt hại bởi lũ lụt của huyện Sìn Hồ, Lai Châu.

Hoạt động cùng đồng là 1 phần trong định hướng kinh doanh của ngân hàng thời gian qua. Đầu năm nay, bên cạnh dự án “Nhà chống lũ” được triển khai ở các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc, NCB đã tài trợ 1,2 tỷ đồng thi công 6 cây cầu dân sinh ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Ngân hàng cũng dành khoản giá thành gần 100 triệu đồng phẫu thuật, chăm sóc, lưu trú cho các bé bị hở hàm ếch và sứt môi ở khu vực phía Nam thông qua chương trình Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smiles).

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *