Ngân hàng đẩy mạnh dịch vụ đặc quyền cho khách VIP

Nhiều nhà băng đầu tư phòng chờ chỉ dành cho khách VIP ở sân bay, công bố dịch vụ tài chính phục vụ 24/7 trên toàn cầu…

Trong khu vực phòng chờ cho khách thương gia của ga đi quốc nội sân bay Nội Bài, xuất hiện 1 không gian riêng biệt kiến trúc trang trọng có tông màu xanh và đen chủ đạo cộng biển hiệu VPBank Diamond Elite Lounge.

Tuy nhiên đấy không phải phòng chờ của hãng hàng không mà là 1 trong một số dịch vụ đẳng cấp ngân hàng VPBank vừa triển khai. Dịch vụ nhắm đến khách hàng trung lưu và thượng lưu, một số người có lương cao, đòi hỏi cao hơn về chất lượng dịch vụ ngân hàng.

VPBank Diamond Elite Lounge cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí như ghế massage, buffet đồ uống và nhiều dịch vụ vui chơi, thư giãn khác trong thời gian khách chờ lên máy bay.

“Phân khúc khách hàng đẳng cấp đang tăng trưởng mạnh. Trong 5 năm tới, đấy sẽ là động lực phát triển chủ đạo của ngành ngân hàng Việt Nam”, ông Nguyễn Đức Vinh – Tổng giám đốc VPBank nhận xét ở lễ công bố dịch vụ VPBank Diamond chỉ dành cho khách hàng đẳng cấp diễn ra cuối tháng 6.

Phòng chờ VPBank Diamond Elite Lounge cho khách thương gia của ga đi quốc nội sân bay Nội Bài.

Phòng chờ VPBank Diamond Elite Lounge cho khách thương gia của ga đi quốc nội sân bay Nội Bài.

Phân khúc nhỏ, tiềm năng lớn

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định của Việt Nam một số năm qua làm tăng dân số thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Khảo sát của công ty nghiên cứu kỹ phân khúc toàn cầu Nielsen cho thấy trong năm 2016, Việt Nam có 210 người thuộc nhóm rất giàu có tổng tài sản trên 30 triệu USD. Nhóm người này được dự báo vươn lên 540 người vào năm 2025. Cùng có đây, số người có tài sản trên 1 triệu USD cũng sẽ tăng 170% trong GĐ 2016-2025, từ 14.300 người lên 38.600 người.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – quản lý cao cấp bộ phận nghiên cứu kỹ người tiêu dùng của Nielsen Việt Nam nhận định nhóm khách hàng đẳng cấp tăng trưởng cả về số lượng và tiềm lực tài chính.

“Đây là phân khúc chờ mong có lại tiềm năng lớn cho một số công ty, nhất là khối ngân hàng thương mại và công ty tài chính”, bà Thủy nói.

Thực tế, dịch vụ ngân hàng đặc quyền dành cho khách hàng có lương cao đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Đơn cử như Citibank năm 2011 phát động chiến dịch “Rethink Banking” tập trung vào một số khách hàng tiềm năng có lương khá ở Việt Nam. Theo đây ngân hàng hợp tác có đối tác công ty giảm giá ở 40.000 điểm dịch vụ ở hơn 30 quốc gia như golf, nhà hàng, khách sạn, một số điểm du lịch nổi tiếng, spa… cộng nhiều dịch vụ tài chính ưu đãi khác.

Còn HSBC công bố dịch vụ Premier Banking đưa ra 1 loạt biện pháp, sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm “cuộc sống không biên giới”, giúp người dùng Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng HSBC trên toàn cầu. Hay Standard Chartered Việt Nam triển khai dịch vụ ngân hàng ưu tiên, dịch vụ lợi ích toàn cầu gồm một số biện pháp tài chính ưu đãi chỉ dành cho khách VIP khi mua bán ngân hàng, cho vay và đầu tư.

So có một số dịch vụ mở rộng ở khối ngân hàng ngoại, dịch vụ đặc quyền cho khách VIP của một số nhà băng trong nước chủ yếu mới dừng ở ưu tiên khi mua bán, lãi suất ưu đãi, giải đáp và dành cho thẻ tín dụng hạn mức cao.

Tuy nhiên, khảo sát của Nielsen ghi nhận mật độ khách hàng đẳng cấp ở TP HCM sử dụng một số dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng chỉ đạt mức 11%. Đại diện hãng nghiên cứu kỹ phân khúc cho rằng nhóm khách hàng đẳng cấp đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, trong đây, tiện lợi luôn là ưu tiên danh tiếng. Với khách hàng đẳng cấp, ưu đãi quan trọng nhất từ một số ngân hàng chính là thời gian mua bán ưu tiên dành cho họ.

“Tỷ lệ 11% cho thấy thời cơ và tiềm năng đối có một số ngân hàng nhằm mở rộng phân khúc thông qua phát triển và thúc đẩy một số dịch vụ đặc thù dành cho công ty và cá nhân, như môi giới đầu tư hay quản lý tài sản”, bà Thủy nói.

Cuộc đua cải tiến dịch vụ đẳng cấp

Sự xuất hiện của VPBank Diamond là 1 trong một số đột phá của một số ngân hàng nội trong phân khúc khách hàng đẳng cấp. Theo đây khách hàng đẳng cấp của VPBank có thể hưởng dịch vụ phòng chờ đẳng cấp VPBank Diamond Elite Lounge ở 600 sân bay trên địa cầu.

Ngoài ra, VPBank Diamond còn cung cấp một số biện pháp tài chính kiến trúc riêng cho thích hợp có nhu cầu khách hàng như ưu đãi lãi suất tiết kiệm, cho vay, một số sản phẩm đầu tư và bảo hiểm. Gói dịch vụ cũng có sản phẩm khác biệt như thẻ World Master Card.

Với việc tung ra gói dịch vụ cho khách hàng đẳng cấp, đại diện VPBank khẳng định đấy sẽ là chiến lược phát triển trọng yếu của nhà băng này.

“VPBank tự định vị là ngân hàng đa năng, hoàn chỉnh, đã và đang phát triển theo chiến lược của mình nhắm tới một số phân khúc khách hàng chủ đạo trên phân khúc”, ông Nguyễn Đức Vinh – Tổng giám đốc VPBank nói.

Ông Vinh cho biết có việc công bố VPBank Diamond, nhà băng đã gia nhập một số ngân hàng tiên phong khai thác mạnh phân khúc này bao gồm một số ngân hàng ngoại và 1 số ngân hàng diện tích lớn của Việt Nam.

Không gian phòng mua bán VPBank Diamond Elite ở Hà Nội.

Không gian phòng mua bán VPBank Diamond Elite ở Hà Nội.

Về chiến lược phát triển, ông Gauraw Srivastava – Giám đốc phân khúc khách hàng đẳng cấp của VPBank cho biết trước mắt ngân hàng tập trung vào một số đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Để tạo ra sự khác biệt về dịch vụ và cung cấp kỳ vọng của khách hàng đẳng cấp, VPBank đang đầu tư mạnh vào con người, hệ thống, sản phẩm, nền móng và thương hiệu, bao gồm tuyển dụng thêm 150 chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên gia đầu tư và một số nhóm sản phẩm quản lý tài sản.

Ngoài ra ngân hàng cũng sẽ đẩy mạnh triển khai một số sản phẩm mới về đầu tư, bảo hiểm và một số dịch vụ phong phú khác trong thời gian tới.

Trước đây, vào năm 2014, ngân hàng này từng thử nghiệm dịch vụ đẳng cấp VPBank Gold Club có một số ưu đãi căn bản, tạo nền móng phát triển một số dịch vụ chất lượng cao hơn về sau.

Trong số 7 triệu khách hàng GĐ này, VPBank có 28.000 khách hàng hưởng dịch vụ VPBank Diamond. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên 35.000 vào cuối năm nay. Trong vòng 3 năm ngân hàng chuẩn bị phục vụ 100.000 khách đẳng cấp, tăng gấp ba lần so có GĐ này.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *