Ngân hàng có 30 nhân viên, không ATM nhỏ nhất Hong Kong

Việc tới thăm văn phòng duy nhất của Tai Sang Bank ở một số con phố Des Voeux được giả dụ 1 chuyến du hành ngược thời gian.

“Chúng tôi đều quen một số nhân viên ngân hàng, như các người quý khách cũ vậy. Loại dịch vụ cá nhân này không có ở một số ngân hàng quốc tế lớn đâu”, Haywood Cheung Tak-hay – 1 quý khách của Tai Sang Bank cho biết trên SCMP.

Với chỉ 30 nhân viên và 1 chi nhánh, Tai Sang được coi là ngân hàng nhỏ nhất Hong Kong. Tuy nhiên, họ vẫn có năm thứ hai không ngừng nghỉ tăng trưởng lợi nhuận vận hành hai chữ số, có mức tăng 67% năm ngoái, lên 5,27 triệu đôla Hong Kong (671.000 USD).

Bên ngoài chi nhánh duy nhất của Tai Sang Bank. Ảnh: SCMP

Bên ngoài chi nhánh duy nhất của Tai Sang Bank. Ảnh: SCMP

Công ty này do Ma Kam-chan thành lập năm 1937 và hiện vẫn do một số thành viên gia đình ông có, quản lý. 11 trong 15 giám đốc ở đó là người trong gia đình.

SCMP mô tả việc tới thăm văn phòng duy nhất của ngân hàng ở ở một số con phố Des Voeux cũng như 1 chuyến du hành ngược thời gian. Sảnh chính chỉ toàn mua bán viên, không có ATM và danh sách dịch vụ cũng chẳng có online banking.

Ai cũng có thể mở tài khoản ở Tai Sang chỉ có 100 HKD. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết họ vẫn chưa cung cấp dịch vụ cho quý khách công ty. Khách cũng có thể thuê két sắt có phí thường niên là 240 HKD.

Gia đình họ Ma là 1 trong các gia tộc giàu nhất Hong Kong, có nhiều BDS và khách sạn đẳng cấp ở Hong Kong và Mỹ, thông qua Tai Sang Land Development. Công ty này hiện có vốn hóa 1,5 tỷ HKD. William Ma Ching-wai – Chủ tịch Tai Sang Land Development cũng là Chủ tịch Tai Sang Bank.

Gia đình này rất kín tiếng và chỉ có lượng quý khách nhỏ là một số nhân viên môi giới chứng khoán, người kinh doanh vàng và nhà đầu tư BDS. Tuy vậy, họ vẫn ăn nên làm ra.

“Với số nhân viên chỉ dao động 30 người và 1 chi nhánh, chúng tôi tập trung vào sự giao tiếp hiệu quả giữa lãnh đạo và nhân viên”, William Ma cho biết trong 1 báo cáo thường niên nộp lên Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hong Kong, “Công ty có chính sách bán hàng nhận quý khách rất khắt khe. Chúng tôi cam đoan có đến một số sản phẩm và dịch vụ chất lượng, linh hoạt, để tạo lập và duy trì quan hệ thân thiết có quý khách”.

Dĩ nhiên, có diện tích nhỏ, tiền gửi và cho vay của Tai Sang Bank cũng rất ít. Tổng tiền gửi của quý khách đến cuối năm ngoái là 1 tỷ HKD, tương đương 0,009% thị phần ở Hong Kong.Tổng cho vay là 168 triệu HKD, chiếm 0,002%.

Dù vậy, đó chẳng phải là vấn đề có một số quý khách trung thành của Tai Sang. “Người sáng lập Tai Sang Bank – Ma Kam-chan là Giám đốc sàn mua bán vàng năm 1952. Gia đình họ Ma và ngân hàng có quan hệ lâu năm có nhiều môi giới chứng khoán và nhà buôn vàng. Chúng tôi biết nhau hàng thập kỷ rồi, rất gần gũi và tin tưởng”, Cheung cho biết, “Các dịch vụ tín dụng của họ rất linh hoạt. Thanh toán séc cũng nhanh”. Ông hiện là Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh Vàng – Bạc Trung Quốc

Cheung cũng không cho rằng sự xuất hiện của một số ngân hàng ảo ở Hong Kong sẽ là mối đe dọa có ngân hàng truyền thống. “Điều quan trọng là họ cung cấp dịch vụ mà một số nhà môi giới và nhà buôn cần. Miễn là họ có thể phục vụ tốt cùng đồng và quý khách cốt lõi, họ sẽ vẫn tồn ở”, ông kết luận.

Hà Thu(theo SCMP)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *