Ngân hàng chiều khách VIP bằng thẻ tín dụng đặc quyền

Thẻ tín dụng kiêm thẻ giảm giá, ưu đãi… kiến trúc riêng cho từng nhóm KH là động lực thúc đẩy tăng trưởng mảng ngân hàng phân phối lẻ.

Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa tung ra thẻ tín dụng VIB World MasterCard chỉ dành cho người không ngừng nghỉ công tác hoặc du lịch nước ngoài. Sản phẩm này dùng như thẻ giảm giá, ưu đãi các dịch vụ, sản phẩm ở sân bay, ẩm thực, mua sắm, nơi lưu trú…

Cụ thể chủ thẻ được sử dụng miễn phí 850 phòng chờ đẳng cấp trên toàn địa cầu, giảm giá khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ ở hơn 400 đối tác ẩm thực, spa và mua sắm ở sân bay.

Khi KH đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, nhà băng cũng sẽ hoàn 5% cho mọi chi tiêu và 10% cho riêng kinh phí ăn uống ở nhà hàng đối tác. Ngoài ra, chủ thẻ được hoàn tiền 5% cho mọi chi tiêu ở bất cứ đâu khi sử dụng dịch vụ khách sạn, máy bay, tour và mua sắm.

Để tăng tính tiện dụng cho người dùng, ngân hàng cũng nới hạn mức tín dụng lên đến 1,2 tỷ đồng và lãi suất 0% trong 55 ngày.

VIB là 1 trong các nhà băng đẩy mạnh phát hành thẻ tín dụng kiến trúc riêng cho từng nhóm KH có nhu cầu độc đáo, nhằm thúc đẩy tăng trưởng dư nợ tín dụng theo hướng ngân hàng phân phối lẻ.

Trước đây, Ngân hàng TPBank đã tung ra 1 số thẻ đặc quyền, trong đây có sản phẩm chỉ dành cho golf thủ. Một ngân hàng định hướng phân phối lẻ khác là HDBank thì triển khai thẻ đồng thương hiệu Vietjet Air có ưu đãi mua vé máy bay trực tuyến.

Đại diện 1 số ngân hàng cho biết việc phát triển nhiều sản phẩm thẻ gắn có các đặc quyền nhằm giúp KH tận dụng tối đa ưu đãi.

“Chúng tôi áp dụng tìm hiểu kỹ lưỡng thị hiếu người dùng, tìm kiếm đối tác và kiến trúc, tích hợp các ưu đãi đặc quyền của các công ty vào thẻ, tạo sự tiện dụng cho người dùng”, đại diện VIB nói.

Phát hành thẻ có ưu đãi đặc quyền cho từng nhóm KH riêng biệt là 1 trong các chiến lược tăng tín dụng của các ngân hàng.

Phát hành thẻ có ưu đãi đặc quyền cho từng nhóm KH riêng biệt là 1 trong các chiến lược tăng tín dụng của các ngân hàng.

Chuyên gia tài chính – Tiến sĩ Đinh Thế Hiển nhận định xu hướng chia nhỏ nhu cầu để triển khai nhiều dòng sản phẩm thẻ khác nhau đã phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam nhiều năm qua. Hiện các ngân hàng ở Việt Nam ra mắt khá nhiều loại thẻ tín dụng được kiến trúc riêng cho từng nhóm KH cụ thể, từ các người tiêu dùng bình thường cho đến doanh nhân.

Theo chuyên gia này, việc triển khai nhiều dòng thẻ đánh vào từng nhu cầu sẽ giúp làm tăng số lượng KH thẻ, tạo thêm công cụ chi trả cho người dùng và góp phần thúc đẩy vận hành cho vay cá nhân của nhà băng.

Chuyên gia kinh tế Trần Nguyễn Minh Hải – giảng viên Đại học Ngân hàng TP HCM cũng cho rằng các ngân hàng đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng cá nhân, trong đây có tín dụng qua thẻ nhằm theo kịp xu hướng tăng thêm tiêu dùng cá nhân trong nền kinh tế. Việc đẩy mạnh cung ứng thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi kích thích nhu cầu sử dụng phương tiện chi trả không dùng tiền mặt sẽ giúp ngân hàng tiện dụng triển khai dịch vụ, phong phú hóa và phân phối chéo các sản phẩm khác.

“Chẳng hạn khi KH có thẻ tín dụng của 1 ngân hàng thì có xu hướng sử dụng thêm dịch vụ Internet Banking, thẻ ghi nợ nội địa, trả lương bổng qua thẻ… của ngân hàng đây”, bà Hải ví dụ.

Với hướng phát hành thẻ ưu đãi đặc quyền, các ngân hàng đặt mục tiêu tăng thêm trải nghiệm người dùng, tạo sự tiện dụng khi chi trả. Đồng thời giúp chủ thẻ quản lý chi tiêu và sử dụng các dịch vụ đẳng cấp có giá thấp hơn nhiều nhờ kết hợp ưu đãi.

Đại diện ngân hàng VIB cho biết thẻ dành cho người thích đi du lịch World MasterCard là bước tiến Thứ nhất của ngân hàng này trong chiến lược khai thác nhu cầu đặc biệt của KH để làm kim chỉ nam phát triển sản phẩm.

Chiến lược của ngân hàng này trong mảng thẻ là không ngừng nghỉ cập nhật, cách tân tính năng, ưu đãi sản phẩm theo xu hướng của phân khúc. Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục kiến trúc các sản phẩm thẻ chuyên biệt đánh vào từng lối sống cụ thể, mở rộng các đối tác liên kết và triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích thích chi tiêu.

Hiện nhà băng này mở rộng hợp tác có các đối tác liên kết để chủ thẻ có thể tham dự nhiều sự kiện quốc tế và trải nghiệm miễn phí các dịch vụ ở hệ thống 18 sân golf TPC trên khắp nước Mỹ. Chủ thẻ cũng có thời cơ có thẻ hội viên ưu đãi quốc tế Accor Plus để nghỉ miễn phí 1 đêm, nhận giảm giá lên đến 50% ở 700 khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở 18 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương.

Về hiệu quả của sản phẩm thẻ đặc biệt, đại diện VIB cũng cho biết nhà băng ghi nhận các số liệu khả quan trong thời gian qua. Trong đây cơ cấu tín dụng chuyển dịch theo đúng định hướng tăng thêm tỷ trọng tín dụng phân phối lẻ. Trong quý I/2018, doanh thu của mảng ngân hàng phân phối lẻ tăng trưởng 101% so có cộng kỳ năm ngoái.

Trước đây trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng dư nợ KH cá nhân của VIB ghi nhận 83% so có năm 2016.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng vào chiến lược phát hành thẻ đòi hỏi các ngân hàng phải cân nhắc nhiều nhân tố như thị hiếu KH, tiềm lực của nhà băng, độ phủ của mạng lưới đối tác, mức độ quyến rũ của ưu đãi… để KH nhận ra lôi kéo và không ngừng nghỉ sử dụng thẻ.

Trong khi đây bà Hải chỉ ra thách thức đối có ngân hàng do mạng lưới đối tác rộng lớn, các ngân hàng cần tăng cường bảo đảm an toàn tài liệu cá nhân của chủ thẻ. Do các ngân hàng có các phí sử dụng thẻ khác nhau, việc tăng ưu đãi cho thẻ cần đi kèm có điều tiết mức phí thích hợp.

Khách hàng chọn lọc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng xuất phát từ niềm tin vào danh tiếng của ngân hàng. Do đây, các ngân hàng cần chú trọng đến cả tính minh bạch, tính cam đoan cũng như hỗ trợ KH trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục pháp lý liên quan.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *