NCB đồng hành cùng 100 trẻ em dị tật hở môi phía Nam

Ngân hàng chi trả tất cả quá trình xét nghiệm, phẫu thuật và hỗ trợ lưu trú cho người nhà của 100 trẻ em nghèo sứt môi, hở hàm ếch.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) phối hợp có Đại học Y dược TP HCM và Chương trình Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) đang tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho gần 100 trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch khu vực phía Nam từ 23-29/6.

Theo đây, nguồn chi phí hỗ trợ từ NCB sẽ chi trả quá trình xét nghiệm, phẫu thuật và hỗ trợ lưu trú cho người nhà bệnh nhân. Bên cạnh đây, 1 vài em nhỏ và người thân còn được 1 vài tình nguyện viên của ngân hàng giải đáp di chuyển, ăn uống và được giải đáp y tế từ đội ngũ bác sĩ trong và sau quá trình phẫu thuật.

Với gần 100 gia đình 1 vài em nghèo được hỗ trợ lần này, hành trình tìm lại nụ cười vẹn nguyên cho mỗi bé dị tật vốn dĩ họ chỉ dám ước mơ bởi tình cảnh gặp khó không có khả năng trang trải.

polyad

Gần 100 trẻ em dị tật sứt môi hở hàm ếch khu vực phía Nam có thời cơ phẫu thuật miễn phí.

Để kịp chuyến xe đò lên TP HCM khám sàng lọc, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Lễ (49 tuổi, Châu Thành, Tây Ninh) dậy từ 3h sáng. Bé Nguyễn Minh Phát – con trai chị năm nay 6 tuổi song ngoại hình giống đứa bé 3 tuổi. Minh hở hàm ếch từ khi mới sinh, phát âm rất chậm, suy dinh dưỡng và luôn rụt rè trước đám đông.

“Tôi biết chương trình phẫu thuật Nụ cười từ năm 2014 và đăng ký cho con trai đến nay mới được mổ. Tôi rất mừng. Cháu bị hở hàm ếch nên ăn uống gặp khó, nuôi mãi mà không lớn. Nhờ chương trình miễn phí hai mẹ con mới khăn gói xuống TP HCM chứ nhà nghèo làm sao đủ tiền”, bà mẹ này chia sẻ.

Cùng tình cảnh, bà Nguyễn Thị Bê (60 tuổi, Xuân Lộc, Đồng Nai) cũng bắt xe đò đưa cô cháu gái lên Đại học Y dược TP HCM thăm khám từ 1h sáng. Bé Lưu Thị Thu Cúc (10 tuổi) bị sứt môi, đang học lớp 5, luôn bị quý khách bè trêu chọc dù học rất giỏi.

“Con bé học giỏi mà môi bị sẹo bị quý khách bè trêu chọc hoài. Cô hiệu trưởng phải can thiệp nhiều lần nhưng con bé còn mặc cảm”, bà Bê cho hay.

polyad

Toàn bộ chi phí phẫu thuật do NCB tài trợ.

Nhờ 1 người hàng xóm được phẫu thuật, bà Bê mới biết chương trình và đăng ký cho cháu gái. “Thực sự gia đình không biết chương trình phẫu thuật Nụ cười. Một cháu bé trong xã mổ thành công và được miễn phí chúng tôi mới mạnh dạn đăng ký cho con cháu. Tôi mong cháu được mổ sớm để có thể hòa đồng cộng 1 vài quý khách”, bà Bê nói.

Bác sĩ Phan Huỳnh An – Khoa phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt trung tâm y tế Đại học Y dược TP HCM là người trực tiếp thăm khám và mổ cho trẻ em đợt này. Vị bác sĩ này tham dự chương trình từ thời còn là sinh viên y khoa có vai trò nhân viên điều phối. Từ năm 2014 anh về công tác ở trung tâm y tế Đại học Y Dược và trực tiếp tham dự 1 vài đợt phẫu thuật tìm lại nụ cười cho các trẻ em kém may mắn.

polyad

Các bác sĩ Đại học Y Dược TP HCM thăm khám sàng lọc 1 vài bé.

“Trong thời gian thăm khám, sàng lọc tôi được nghe hiểu lời tâm sự từ phía gia đình 1 vài em. Nhiều nơi vùng sâu vùng xa, bà con dân tộc thiểu số không hiểu về dị tật nên kỳ thị 1 vài bé. Một nụ cười mới có đầy đủ hình hài không chỉ giúp cho bé tự tin trong cuộc sống mà còn đem lại niềm vui cả gia đình 1 vài em”, bác sĩ không giấu niềm vui.

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) có mặt ở Việt Nam từ năm 1989, đến nay đã có gần 40.000 trẻ em được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí. Các ca phẫu thuật đều do 1 vài y bác sĩ tình nguyện đến từ quốc tế và trong nước thực hiện. Những nụ cười trở lại vẹn nguyên sau phẫu thuật đã giúp nhiều trẻ em thuận lợi hơn trong cuộc sống, xóa bỏ tự ti mặc cảm của chính mình.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *