Mumuso từng bị phạt hơn 322 triệu đồng vì kinh doanh hàng lậu

UBND TP HCM từng xử phạt Mumuso Việt Nam vì kinh doanh hàng hoá nhập lậu, không có nhãn phụ tiếng Việt trên sản phẩm.

Ba tháng trước khi bị đoàn thanh tra, kiểm tra Bộ Công Thương phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm trong sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam từng bị UBND TP HCM xử phạt hành chính.

Văn bản do Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ký giữa tháng 3/2018 nêu, Mumuso bị xử phạt tổng cộng 322,5 triệu đồng vì hành vi kinh doanh hàng lậu, trong đấy có mỹ phẩm nhập khẩu lậu. Trong đấy, công ty này bị phạt 50 triệu đồng vì không mở phân phối mỹ phẩm trước khi phân phối ra phân khúc theo quy định của pháp luật có nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Mumuso cũng bị phạt 90 triệu đồng có hành vi kinh doanh hàng nhập lậu, vi phạm Nghị định 185/2013; phạt tiền 180 triệu đồng có hành vi kinh doanh hàng mỹ phẩm nhập lậu

Mumuso từng bị TP HCM xử phạt hành chính hơn 322 triệu đồng vì kinh doanh hàng nhập lậu.

Một cửa hàng của Mumuso ở Việt Nam.

Doanh nghiệp này còn bị phạt thêm 2,5 triệu đồng có hành vi kinh doanh hàng nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Ngoài phạt hành chính 322,5 triệu đồng, Mumuso còn bị tịch thu tất cả hàng hoá nhập lậu, 38.384 đơn vị sản phẩm và buộc tiêu huỷ tất cả mỹ phẩm không mở phân phối trước khi đưa sản phẩm ra di chuyển; buộc tiêu huỷ tất cả 26.508 đơn vị mỹ phẩm nhập lậu.

Thông báo kết luận kiểm tra của Bộ Công Thương có Mumuso Việt Nam cách đấy vài ngày nêu rõ 99,3% hàng hóa của doanh nghiệp này được nhập khẩu từ Trung Quốc; phần còn lại được mua ở các đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Doanh nghiệp này đã được xác định mắc 1 loạt sai phạm trong kinh doanh như lừa dối người tiêu dùng, trong đấy có hành vi vi phạm pháp luật tranh giành.

Các hành vi vi phạm của Mumuso Việt Nam sẽ bị xử phạt theo quy định ở Nghị định 185/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong vận hành thương mại, sản xuất buôn phân phối hàng giả, hàng cấm và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng. Cục Quản lý phân khúc chịu trách nhiệm tham khảo, mở phân phối các mức xử phạt vi phạm của Mumuso.

Riêng có các vi phạm về quản lý tranh giành, theo đại diện Cục Cạnh tranh, Mumuso Việt Nam sẽ bị xử lý theo quy định có hành vi quảng cáo gây nhầm lẫn về nơi sản xuất hàng hóa nhằm tranh giành không lành mạnh, khung phạt xử lý hành chính 80-140 triệu đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng có thể bị tiến hành 1 hoặc 1 số hình thức xử phạt bổ sung và phương pháp khắc phục hậu quả khác.

Chuỗi phân phối lẻ Mumuso vào phân khúc Việt Nam từ năm 2016, cung cấp các sản phẩm tiêu dùng giá rẻ từ 22.000 đồng và quảng cáo gắn có mác thương hiệu Hàn Quốc. Là thương hiệu khá mới nhưng Mumuso đã mau chóng phát triển ở Hà Nội và TP HCM có 27 cửa hàng tọa lạc ở các địa điểm trọng điểm có mặt đường lớn.

Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *