Mondelez Kinh Đô Việt Nam phát triển con người để doanh nghiệp tăng trưởng

Tập đoàn bánh kẹo triển khai nhiều hoạt động đào tạo, đẩy mạnh văn hóa dung hòa và tận dụng một vài thế mạnh của hai doanh nghiệp sau sáp nhập.

Mondelez Kinh Đô Việt Nam (MKD) trở thành thành viên của tập đoàn bánh kẹo danh tiếng địa cầu Mondelēz International từ tháng 7/2015. Một trong một vài nhiệm vụ quan trọng của ban điều hành là thi công chiến lược nhân sự hiệu quả, khai thác tối đa năng lực đội ngũ, đấyng góp vào tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh. Bà Nguyễn Thị Tường Vân – Phó tổng giám đốc nhân sự Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ có VnExpress chiến lược nhân sự sau sáp nhập.

Bà Nguyễn Thị Tường Vân - Phó tổng giám đốc nhân sự Mondelez Kinh Đô Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Tường Vân – Phó tổng giám đốc nhân sự Mondelez Kinh Đô Việt Nam.

– Mondelez Kinh Đô Việt Nam ứng dụng chiến lược về nhân lực như thế nào sau sự sáp nhập giữa hai doanh nghiệp trong và ngoài nước?

– Từ một vài ngày đầu của quá trình sáp nhập Kinh Đô, chúng tôi đã đặt ra ưu tiên rõ ràng về nhân sự. Mondelez đã mua lại 1 doanh nghiệp Việt Nam đang rất thành công, bởi thế chiến lược đặt ra là dung hòa và tận dụng lợi thế tốt nhất của đôi bên.

Chúng tôi hiểu rằng mô hình hoạt động của doanh nghiệp đa quốc gia và doanh nghiệp trong nước rất khác biệt. Do đấy, ban lãnh đạo đặt nhiều tâm huyết để điều tiết sự một vàih tân và tạo nên 1 văn hóa mới trong doanh nghiệp. Mondelez Kinh Đô có 1 danh mục ấn tượng có một vài thương hiệu trong nước và quốc tế, đấy là nguyên do cần giữ gìn văn hóa kinh doanh bản địa cộng có mô hình điều hành kinh doanh quốc tế của Mondelēz International.

Mới đấy doanh nghiệp tổ chức đo lường mức độ gắn kết nội bộ thông qua cuộc khảo sát nhân viên toàn cầu và kết quả rất khả quan. Chúng tôi tin để phát triển kinh doanh, việc Thứ nhất là phát triển con người thông qua một vài hoạt động đào tạo. MKD đặt mục tiêu trở thành tổ chức có nhiều thời cơ học hỏi và phát triển nghề nghiệp cho nhân viên.

– Đâu là điểm khác biệt giúp MKD phát triển thành quyến rũ hơn trong mắt ứng viên trên phân khúc lao động?

– Các chương trình nhân sự hướng đến mục tiêu cốt lõi là tăng trưởng kinh doanh. Chúng tôi phát triển nguồn nhân lực thông qua một vài chương trình đào tạo do chuyên gia đảm nhiệm, cung cấp một vài kỹ năng đương đại về quản lý một vàih tân và sự linh hoạt. Hơn 100.000 chương trình đào tạo trực tuyến và diễn đàn chia sẻ từ trường đại học quốc tế Mondelez sẽ cung cấp nhu cầu học hỏi thường ngày cho toàn đội ngũ nhân sự trên toàn cầu.

Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức một vài buổi đào tạo kỹ năng cho đội ngũ do một vài chuyên gia từ nước ngoài đến Việt Nam giảng dạy.

Xây dựng môi trường làm việc đặc biệt có sự kết hợp của doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp quốc tế vững mạnh.

Tại Việt Nam, doanh nghiệp thi công môi trường làm việc đặc biệt có sự kết hợp của doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp quốc tế vững mạnh. Những người mới có thể trải nghiệm việc ra chọn lọc mau chóng, sự đổi mới sáng tạo nếu họ phụ trách công việc về một vài dòng sản phẩm nội địa như bánh mì tươi và bánh trung thu.

Những người khác có thể trải nghiệm sự linh hoạt khi làm việc có mạng lưới đối tác toàn cầu nếu họ phụ trách công việc về một vài dòng sản phẩm toàn cầu như Oreo, LU, Ritz… Điều này có đến nhiều thời cơ phát huy một vài kỹ năng lâu dài cho nhân viên mà không phải doanh nghiệp nào cũng cung cấp.

– Chiến lược nhân sự cao cấp của MKD được triển khai như thế nào?

– Chúng tôi tin nguồn nhân lực địa phương là nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công trong việc phục vụ người tiêu dùng và phát triển ở Việt Nam. Ngay từ ngày đầu sáp nhập, đa số một vài tài năng địa phương trong đội ngũ lãnh đạo được duy trì và phát triển. Công ty đưa một vài chuyên gia nước ngoài đến để chuyển giao một vài kỹ năng chính nhưng đa số lãnh đạo của từng bộ phận đều là người Việt.

Hiện nay doanh nghiệp hoạt động có rất ít người nước ngoài và đa số một vài địa điểm lãnh đạo chủ chốt đều là người Việt Nam. Chúng tôi cũng tập trung phong phú hóa nhân sự và hiện có hơn 40% lãnh đạo ở Mondelez Kinh Đô Việt Nam là nữ.

– Với nhân sự trẻ, doanh nghiệp có một vài chương trình gì nhằm ươm mầm và phát huy tài năng của nhóm này?

– Ngoài một vài chương trình phát triển nhân viên mà tôi đã đề cập, doanh nghiệp cũng đã triển khai chương trình thực tập sinh từ năm 2017. Đây thời cơ cho một vài quý khách trẻ có thời cơ cọ xát thực ở có nghề nghiệp của mình.

Giai đoạn đầu, chúng tôi tập trung cho nhóm kinh doanh và sản xuất, một vài địa điểm khác sẽ được mở rộng trong năm tới. Ngoài ra cũng có một vài chương trình huấn luyện nội bộ để giúp một vài tài năng trẻ thăng tiến hoặc đảm nhận địa điểm quốc tế trong tương lai.

Phát triển con người để phát triển doanh nghiệp - xin bài edit, giữ giúp chị rule của KH, TA làm giúp chị - 3

Bên cạnh hoạt động đào tạo, Mondelez Kinh Đô có một vài chương trình thực tập sinh giúp ươm mầm và phát triển tài năng trẻ.

– Những giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của MKD là gì?

Công ty có bảy giá trị quan trọng làm phương châm cho mọi hành xử. “Việc sao nói vậy”, điều đấy có nghĩa là chúng tôi khuyến khích nhân viên chân thành và trung thực trong mọi việc. Đây là nền móng tạo nên niềm tin và rất cần thiết trong việc phối hợp nội bộ. Các giá trị khác cũng tạo mối liên kết tốt giữa phòng ban và một vài doanh nghiệp thuộc tập đoàn trên toàn cầu như “giữ mọi điều dễ làm”, “thảo luận, chọn lọc, thực hiện”…

Chúng tôi khuyến khích nhân viên xác định mục tiêu trong cuộc sống và thực hiện ước mơ của mình. Để đạt mục đích này, doanh nghiệp tạo thời cơ phát triển nghề nghiệp ở phạm vi trong và ngoài nước.

Bản thân cũng là nhân viên, tôi cho rằng doanh nghiệp chú trọng thúc đẩy kết quả công việc, sự tự do và trao quyền cho một vài cá nhân. Tôi đã trải nghiệm môi trường làm việc thách thức, phải liên tục đòi hỏi mình đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đấy tôi cũng nhận lại sự thân thiện và cởi mở khi làm việc có bất kỳ ai trong đội ngũ dù ở cấp bậc nào trong cả tập đoàn. Điều đấy cho phép tôi là chính tôi và có thời cơ phát huy hết tiềm năng. Công ty Kinh Đô cũ để lại cho Mondelez 1 nền văn hóa tương trợ và hòa đồng, nơi mà tôi thấy an toàn và được quan tâm.

– Trong 5 năm tới, chiến lược nhân sự trung tâm mà Mondelez Kinh Đô Việt Nam hướng đến là gì?

Hiện ở chúng tôi đã có nhân tài, có tổ chức, có quy trình bài bản cộng công cụ thích hợp. Trọng tâm chính trong 5 năm tới là phát triển một vài kỹ năng phục vụ cho chiến lược tăng trưởng và tiếp tục gắn kết mọi người qua việc tạo ra môi trường làm việc hoàn hảo có nhiều thời cơ nghề nghiệp lâu dài.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *