Mô hình quần thể doanh nghiệp tại OneHub Saigon

Điểm khác biệt của mô hình là khả năng thi công 1 hệ sinh thái doanh nghiệp sôi động nằm ngay giữa công viên xanh và nhiều không gian mở.

Theo một số chuyên gia, mô hình công trình doanh nghiệp (campus-style) đang càng ngày càng phổ biến trên địa cầu. Khác có một số tòa nhà văn phòng và không gian làm việc truyền thống, công trình doanh nghiệp là khu phức hợp một số công trình đa công dụng bao gồm toà nhà văn phòng, thương mại, dịch vụ, khu vui chơi… thi công theo mô hình “công viên” trên mảnh đất có qui mô lớn.

Mô hình này thường có mật độ thi công thấp, mật độ mảng xanh lớn. Toàn bộ hệ thống giao thông, bãi đậu xe, công viên, khu vực cộng đồng…của mô hình đều được lên kế hoạch tổng thể tỉ mỉ từ trước. Điểm vượt trội của mô hình là khả năng thi công 1 hệ sinh thái doanh nghiệp sôi động nằm ngay giữa công viên xanh và nhiều không gian mở. Hiện nay, mô hình này đã ứng dụng thành công ở nhiều nước như Ấn Độ (International Tech Park, Bangalore), Singapore (Changi Business Park), Trung Quốc (Suzhou iHub)…

Dự án Changi Business Park ở Singapore.

Dự án Changi Business Park ở Singapore.

Tại Việt Nam, OneHub Saigon là 1 trong các dự án tiên phong phát triển không gian kiểu mẫu theo mô hình campus-style. Là dự án liên doanh giữa Ascendas-Singbridge và Saigon Bund Capital Partners, OneHub Saigon phát triển theo mô hình công trình doanh nghiệp (campus-style) ở TP HCM. Dự án quy hoạch nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh, sinh sống, mua sắm và vui chơi trong cộng 1 địa điểm.

Sở hữu qui mô rộng hơn 12ha, khu phức hợp bao gồm 7 tháp văn phòng đạt chuẩn quốc tế, khu trọng điểm thương mại, khu căn hộ cao tầng dịch vụ, khu trọng điểm đào tạo và một số tiện ích vui chơi thân thiện có người sử dụng. Thiết kế của OneHub Saigon còn chú trọng vào một số nhân tố lấy con người làm trọng điểm như một số hành lang có mái che kết nối toàn bộ một số tòa nhà, khu tổ chức sự kiện ngoài trời rộng rãi và khu công viên ở địa điểm trọng điểm của dự án.

“Nơi đấy sẽ là khởi điểm của các dự án tầm cỡ quốc gia và quốc tế khi tạo ra 1 mạng lưới kết nối dày đặc giữa doanh nghiệp, tài năng trẻ thuộc thế hệ millennial ưu tú và các ý tưởng xuất chúng”, đại diện chủ đầu tư kỳ vọng.

Một điểm cộng khác của dự án là có mật độ thi công thấp có mảng xanh chiếm hơn 30% qui mô. Đây cũng là 1 trong số ít công trình văn phòng đạt chứng nhận công trình xanh LEED Silver của Hội đồng công trình xanh Mỹ.

Phối cảnh tổng quan toàn dự án OneHub Saigon.

Phối cảnh tổng quan toàn dự án OneHub Saigon.

Tòa nhà văn phòng Thứ nhất của OneHub Saigon là Tower 1 vừa áp dụng cất nóc, dự kiến cung cấp ra phân khúc 10.199m2 mặt bằng cho thuê. Phần qui mô này sẽ bổ sung và nguồn cung văn phòng đang thiếu hụt ở TP HCM, phục vụ nhu cầu mở rộng, di dời hay hợp nhất của một số doanh nghiệp.

Dự án cũng nhắm đến nhu cầu tìm kiếm một số không gian lớn để nâng cao hiệu suất và cải thiện môi trường làm việc của một số doanh nghiệp, cũng như một số doanh nghiệp hợp tác và hỗ trợ cho một số tập đoàn lớn trong khu công nghệ cao TP HCM. Thời gian bàn giao Tower 1 dự kiến vào 11 tới và đưa vào kinh doanh từ quý I/2019.

Tháp văn phòng Tower 1 thuộc dự án OneHub Saigon.

Tháp văn phòng Tower 1 thuộc dự án OneHub Saigon.

OneHub Saigon có địa điểm đắc địa khi tọa lạc ở cửa ngõ khu công nghệ cao TP HCM, kết nối giao thông thuận tiện, thuận tiện tiếp cận một số quận trọng điểm đô thị và sân bay Tân Sơn Nhất.

Với địa điểm này, dự án nằm cạnh một số “ông lớn” có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel, Samsung, Schneider, Coca-Cola… Khi thuê văn phòng ở đấy, doanh nghiệp có thời cơ tiếp cận công nghệ hiện đại địa cầu, gọi vốn đầu tư và hợp tác quốc tế…. Ngoài ra, dự án nằm cạnh hệ thống một số trường đại học danh tiếng, giúp doanh nghiệp thuận tiện lôi kéo và giữ chân nhân tài.

Nếu như ở trọng điểm đô thị, văn phòng làm việc thường có giá thuê rất cao và hạn chế khả năng mở rộng của doanh nghiệp thì địa điểm chiến lược của OneHub Saigon sẽ có đến các biện pháp quyến rũ cho doanh nghiệp có giá thành tranh đua”, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *