Mitsubishi Heavy Industries cung cấp giải pháp biến chất thải thành năng lượng

Quá trình đốt rác thải đô thị dạng rắn sẽ tạo ra điện và phần tro chuyển đổi thành chất liệu xi măng dùng trong thi công.

Theo ông Jun Shirota – Trưởng đại diện tập đoàn hãng Mitsubishi Heavy Industries (MHI) ở Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam là 1 trong những phân khúc trọng điểm của doanh nghiệp ở khu vực châu Á.

polyad

Ông Jun Shirota – Trưởng đại diện hãng Mitsubishi Heavy Industries (MHI) Việt Nam.

Trưởng đại diện MHI nhìn nhận đô thị hóa tạo thời cơ tăng trưởng của doanh nghiệp. Đồng thời đấy cũng là dịp để doanh nghiệp góp phần giải quyết những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt như vấn đề xử lý rác thải ở những đô thị trọng điểm.

“Thông qua những biện pháp hiện đại từ Nhật Bản và trên toàn địa cầu, chúng tôi muốn hỗ trợ những ngành công nghiệp địa phương hoạt động sản xuất hiệu quả nhưng vẫn chắc chắn thân thiện có môi trường”, ông Shirota chia sẻ.

Cụ thể, Tập đoàn MHI ra mắt hệ thống xử lý chất thải thành năng lượng tạo ra điện thông qua quá trình đốt rác thải đô thị dạng rắn (MSW). Bên cạnh đây là hệ thống xử lý tro thông minh (Smart Ash Treatment System – SMASH) có thể chuyển đổi tro tạo ra từ quá trình đốt thành chất liệu xi măng dùng trong thi công.

polyad

Mô hình hệ thống xử lý chất thải thành năng lượng của Tập đoàn MHI.

Ông Shirota kỳ vọng những công nghệ kể trên sẽ giúp cung cấp nhu cầu của Việt Nam về biện pháp quản lý chất thải, bổ sung nguồn sản xuất điện và chất liệu thi công. Các biện pháp này thích hợp có diện tích chuyên biệt từng doanh nghiệp, giúp phát triển kinh doanh bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phúc lợi của người dân.

“Kể từ khi bắt đầu hoạt động ở Việt Nam vào năm 1994, chúng tôi cam đoan đầu tư lâu dài vào phân khúc này và hỗ trợ những ngành công nghiệp địa phương”, ông Shirota nhấn mạnh.

Ông cũng cho biết thêm tập đoàn MHI luôn sẵn sàng cung cấp những biện pháp tích hợp và sáng tạo thông qua chuyên môn của doanh nghiệp về kỹ thuật và sản xuất. Cụ thể, doanh nghiệp tập trung vào hai lĩnh vực đâyng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước: dịch vụ hàng không và khu công nghiệp.

polyad

Hệ thống chuyên chở theo tuyến tự động (Automated Guideway Ford Transit – AGT) của Tập đoàn MHI bao gồm tàu tốc độ cao không người lái cho đô thị và hệ thống vận chuyển hành hành khách tự động (APM) cung cấp nhu cầu vận chuyển công suất lớn trong sân bay.

Doanh nghiệp đang hoạt động trọng điểm sản xuất linh kiện máy bay ở Việt Nam, bao gồm sản xuất cửa hành khách cho Boeing 777 và cánh tà cho Boeing 737. Công ty chuẩn bị mở rộng hoạt động thông qua ra mắt những biện pháp sân bay.

Một trong những dịch vụ sẽ công bố phân khúc Việt Nam là hệ thống vận chuyển hành khách tự động (APM) giữa những khu vực trong sân bay bằng tàu không người lái. Ngoài ra còn có trọng điểm năng lượng tích hợp, quản lý sử dụng năng lượng xuyên suốt trong sân bay giúp giảm tiêu thụ điện và giá thành bảo trì.

Ở những khu công nghiệp, tập đoàn MHI chuẩn bị cung cấp những thiết bị chất lượng cao cho những công xưởng và hệ thống cơ sở hạ tầng. Một trong những sản phẩm mũi nhọn của hãng là hệ thống tiết kiệm năng lượng khép kín giúp xác định chi tiết lượng tiêu thụ điện, nhiệt, nước, qua đây giảm giá thành năng lượng và cải thiện hoạt động nhà máy.

Nam Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *