Miếng đất giá 1 tỷ USD ở Los Angeles

Với tầm nhìn từ đỉnh đồi, người ta có thể thấy rất nhiều địa danh của Los Angeles từ đây, thậm chí là cả Thái Bình Dương.

Tại Beverly Hills (Los Angeles, Mỹ) 1 mảnh đất trên đỉnh đồi có qui mô hơn 635.000 m2 sắp được rao phân phối. Với tầm nhìn 360 độ, người ta có thể nhìn thấy rất nhiều địa danh nổi tiếng của Los Angeles từ đây, thậm chí là cả Thái Bình Dương vào một số ngày quang đãng. Theo New York Times, giá của nó là 1 tỷ USD.

Aaron Kirman – Giám đốc mảng BDS ở Pacific Union – là người chịu trách nhiệm phân phối mảnh đất có tên Mountain of Beverly Hills này. Ông đã đưa vài khách tham quan lên đây, trình làng một số điểm nổi trội và nhấn mạnh hơn 1 lần rằng khu đất này đủ rộng để chứa cả Disneyland và California Adventure. Nó khiến người ta có cảm giác đứng trên 1 sân golf đỉnh đồi ngay giữa lòng đô thị, có một số trảng cỏ luôn được cắt tỉa và chăm bón cẩn trọng.

Miếng đất nằm trên đỉnh đồi này có tên Mountain of Beverly Hills. Ảnh: NYT

Miếng đất nằm trên đỉnh đồi này có tên Mountain of Beverly Hills. Ảnh: NYT

Câu hỏi đặt ra là liệu có người mua nào sẽ chấp nhận có Kirman rằng khu đất chưa được khai thác này thực sự có giá tới 1 tỷ USD. Giá phân phối không có, đặc thù là ở Los Angeles, không phải điều gì mới mẻ. Đến nay, kỷ lục của đô thị này là 1 căn nhà hơn 9.200 m2 trị giá 500 triệu USD xây trên qui mô hơn 16.000 m2 đất đồi ở Bel Air.

Những mức giá trên thường là một sốh lôi kéo sự chú tâm hơn là phản ánh giá trị thật của BDS. Thông thường, 1 BDS siêu xa xỉ cũng sẽ được phân phối có giá giảm mạnh không kém. Năm 2016, Playboy Mansion được phân phối có 100 triệu USD – giảm 50% giá chào ban đầu. Đây là căn nhà đắt đỏ nhất Los Angeles thời đây.

Dù vậy, Kirman cho rằng giá 1 tỷ USD là hợp lý, 1 phần vì khách hàng sẽ không bao giờ có thể gom được chừng đây đất ở vị trí quyến rũ như thế này thêm lần nữa. “Đây là thời cơ hoàn hảo, có một số tỷ phú muốn sự riêng tư ở nơi cao nhất trên Beverly Hills”, ông nói

Kirman sẽ phải thuyết phục người mua rằng ném cả tỷ USD vào 1 nơi ở cho cá nhân là ý tưởng không tồi. Đến nay, chưa mua phân phối nào trên địa cầu đến gần con số này, ít nhất là có một số thương vụ công khai. Năm 2014, 1 căn villa hướng biển ở Hamptons được phân phối có 137 triệu USD – cao nhất Mỹ. Năm 2015, 1 hoàng tử Saudi cũng trả 300 triệu USD cho căn nhà ở Pháp – được cho là đắt nhất địa cầu.

Dù vậy, ít ra một số BDS trên còn đi kèm nhà. Miếng đất này thì không.

Kéo chuột qua 1 danh sách dài tên của dao động 2.800 tỷ phú, Kirman tính toán dao động 50 – 100 người trong số này có thể sẵn sàng bỏ tiền mua miếng đất. Dù vậy, thách thức Thứ nhất có ông là “người mua không chỉ phải cực giàu, mà còn phải có tầm nhìn nữa. Gây ấn tượng bằng đất là rất khó”.

Còn thách thức thứ hai là miếng đất này đã trải qua hàng chục năm tranh chấp pháp lý và qua nhiều đời chủ sở hửu. Nhiều người từng lên kế hoạch xây villa rộng lớn ở đây, nhưng bất thành. Đó là nguyên nhân ở sao 1 mảnh đất lớn, đẹp ở trọng điểm 1 trong một số phân khúc BDS nóng nhất Mỹ đến giờ vẫn bỏ trống.

Kirman cho biết ông đã tiếp cận 5 nhà đầu tư trong danh sách và lên kế hoạch bay đến London, Qatar, Nga, Trung Quốc để gặp càng nhiều người càng tốt. “Đến nay, họ đều rất thích thú”, ông nói.

Vài tuần tới, ông sẽ cho 1 nhà kiến trúc xây 1 nhà kính lớn trên này để lôi kéo người mua tiềm năng. Ông cũng đang cân nhắc việc để 1 số tỷ phú trải nghiệm 1 đêm ở ở đây.

Ông cho rằng chủ sở hửu mới của miếng đất này có khả năng là người nước ngoài và muốn đánh bóng tên tuổi. “Tôi nghĩ mức giá này sẽ giúp ai đây khá nổi tiếng đấy”, Kirman kết luận.

Hà Thu (theo NYT)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *