Mì gói ‘hai con tôm’ đang làm ăn thế nào?

Doanh nghiệp có thương hiệu mì gói “hai con tôm” mới đã đi vào làm việc hơn 1 phần ba kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu 2018.

Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket (mã chứng khoán: CMN) cho biết doanh thu thuần sáu tháng đầu năm tăng hơn 10% so có cộng kỳ năm trước, đạt 281 tỷ đồng. Giá vốn phân phối hàng tiếp tục bị đội lên khiến tăng trưởng lợi nhuận gộp không tương xứng so có doanh thu, chỉ còn dao động 6%.

Tổng giá thành phân phối hàng và quản lý doanh nghiệp cũng tăng đến 13%, lên gần 60 tỷ đồng. Xuất hiện nhiều chỉ tiêu tài chính bất lợi, nhưng nguồn thu lãi tiền gửi ngân hàng gấp năm lần giúp kết quả kinh doanh của mì gói “hai con tôm” không bị biến động mạnh. Công ty ghi nhận lãi sau thuế 11,3 tỷ đồng, tăng chưa đến 400 triệu so có cộng kỳ.

Tổng nợ Colusa – Miliket phải trả tính đến cuối quý II xấp xỉ 83 tỷ đồng, giảm nhẹ so có thời điểm đầu năm. Vốn chủ có của doanh nghiệp cũng giảm 10 tỷ đồng, xuống còn 122 tỷ.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm nay lần lượt đạt 660 tỷ đồng và 30 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh sáu tdanh tiếng năm lần lượt đã đi vào làm việc 43% mục tiêu doanh thu và 38% lợi nhuận.

“Hoạt động gia công theo đơn đặt hàng sắp tới sẽ được chú trọng nhằm nâng tổng sản lượng lên dao động 20.000 tấn. Việc mở rộng phân khúc tiêu thụ cũng là 1 trong những ưu tiên danh tiếng của Colusa – Miliket. Năm ngoái, đại diện doanh nghiệp đã trực tiếp sang Mỹ, châu Âu để tiếp thị và cung cấp được những đề nghị khắt khe về chất lượng sản phẩm”, Tổng giám đốc Võ Văn Út nói và cho biết thêm, mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp là xuất khẩu chiếm trên 30% sản lượng.

Có mặt trên phân khúc từ trước năm 1975, nhãn hiệu mì ăn liền Colusa – Miliket có hình ảnh hai con tôm được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích và gần như độc chiếm phân khúc suốt thời gian dài. Sản phẩm của doanh nghiệp chiếm dao động 4% thị phần nội địa, riêng dòng mì giấy vẫn dẫn đầu phân khúc có mật độ 80%.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp giai đoạn này là 48 tỷ đồng và chưa tăng thêm từ khi chuyển sang làm việc theo mô hình doanh nghiệp cổ phần vào năm 2006. Hai doanh nghiệp nhà nước là Tổng doanh nghiệp Lương thực Miền Nam và Tổng doanh nghiệp Thuốc lá Việt Nam đang nắm giữ tổng cộng 50,72% vốn điều lệ.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *