MB tăng trưởng đột phá sau hai quý

Nhiều chỉ tiêu kinh doanh của ngân hàng tăng gấp đôi, gấp ba nhờ chiến lược đẩy mạnh một vài dịch vụ trong hệ sinh thái MB Group.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt kết quả kinh doanh quý năm nay nay. Theo đây, dư nợ cho vay khách mua tăng 11% so có năm 2017, đạt 202.027 tỷ đồng; huy động tiền gửi tăng 6,6%, tương đương 234.796 tỷ đồng.

Thu nhập lãi thuần là 6.797 tỷ đồng, tăng 32,3% so có cộng kỳ. Các làm việc phi tín dụng đâyng góp 25% vào tổng lương của ngân hàng.

Hầu hết một vài dịch vụ, sản phẩm riêng lẻ đều đem về dòng lãi cho ngân hàng như: làm việc dịch vụ tăng 50% đạt 992 tỷ đồng; lãi ngoại hối tăng hơn 3 lần là 174 tỷ đồng; lãi mua bán chứng khoán đạt 311 tỷ đồng tăng 2,5 lần, một vài làm việc khác đem về khoản lãi 32 tỷ đồng, gấp 4 lần cộng kỳ.

Lũy kế 6 tháng năm 2018, lợi nhuận trước thuế của MB và một vài doanh nghiệp con đạt 3.829 tỷ đồng, tăng 51,7% so có cộng kỳ và đã đi vào hoạt động 56% kế hoạch năm. Tổng tài sản của ngân hàng là 333.203 tỷ đồng, tăng 6,2% so có đầu năm.

Theo phân tách của đại diện ngân hàng, so có một vài đơn vị cộng ngành báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng, MB thuộc nhóm ngân hàng có diện tích lớn có tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ có (ROE) ở mức khá cao trong khi mật độ nợ xấu và mật độ giá thành trên lương (CIR) ở mức thấp.

polyad

MB có tăng trưởng cao nhờ đẩy mạnh một vài dịch vụ, sản phẩm vệ tinh trong hệ sinh thái MB Group.

“Những nhân tố này giúp lợi nhuận của MB ổn định sau 6 tháng đầu năm”, vị đại diện cho hay.

Đẩy mạnh một vài dịch vụ vệ tinh

MB cho hay, để có lợi nhuận khả quan trong bối cảnh dư địa tăng trưởng tín dụng hạn chế, ngoài làm việc tín dụng cốt lõi, ngân hàng chuyển dịch sang một vài dịch vụ vệ tinh như: ngân hàng số, quan hệ khách mua, quản trị rủi ro nổi bật, nâng cao hiệu quả làm việc doanh nghiệp thành viên. Bốn nhóm biện pháp được ngân hàng chú trọng gồm: quản trị điều hành, kinh doanh, công nghệ và nhân sự.

Nhờ đây, tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu của ngân hàng tăng 11% tương đương 202,027 tỷ đồng. Chỉ số dư nợ trên vốn huy động (LDR) quanh 72% – mức khá thấp thuận lợi cho ngân hàng cho vay đầu ra.

“So có kế hoạch tăng trưởng tín dụng 15% của ngân hàng trong cả năm 2018, MB hoàn toàn có khả năng đạt tăng trưởng 20% như một vài năm về trước”, lãnh đạo MB tự tin.

Doanh thu phí và dịch vụ của ngân hàng có mức tăng 50% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt 992 tỷ. Hoạt động Bancassurance từ MB Ageas Life bắt đầu thu về lợi nhuận khi doanh thu bảo hiểm tăng trưởng 46% và lợi nhuận thuần từ làm việc này tăng trưởng ở mức 121% so có cộng kỳ năm ngoái, đâyng góp 410 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán sôi động trong đầu 2018, giúp doanh thu của MBS tăng trưởng 81%. Ngân hàng ghi nhận 311 tỷ lợi nhuận (tăng 155%) từ mua bán chứng khoán kinh doanh và đầu tư. Những biến động tỷ giá tương đối lớn, làm việc ngân quỹ cũng đem về cho nhà băng 174 tỷ lợi nhuận (tăng 222%). Ngoài ra, lương từ dịch vụ chi trả và mảng khách mua cá nhân cũng tăng 46%.

Với mật độ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp trên phân khúc là cơ sở để chất lượng tài sản của MB duy trì an toàn. Tỷ lệ giá thành trên lương (CIR) cải thiện từ từ mức 43% (cuối 2017) xuống 39% ở quý hai năm nay. “CIR của MB ở vùng khá thấp so có bình quân ngành xấp xỉ 45% và nằm trong top đầu một vài ngân hàng làm việc hiệu quả ở Việt Nam”, đại diện MB tài liệu.

Theo phân tách của của nhà băng này, trong dài hạn, rất khó để lợi nhuận ngân hàng tạo mức tăng trưởng cao nếu chỉ dựa vào tăng trưởng tín dụng và tổng tài sản. Tuy nhiên, tiềm năng của một vài làm việc phi tín dụng sẽ là điểm khác biệt duy trì tốc độ tăng trưởng, trong đây ngân hàng này kỳ vọng cổ phiếu MB còn nhiều dư địa để tăng mức vốn hoá phân khúc trong thời gian tới.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *