MB hợp tác chiến lược với IBM

Ngân hàng muốn thi công hệ thống công nghệ tài liệu tân tiến và đội ngũ chuyên gia để đẩy mạnh chuyển dịch ngân hàng số.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Tập đoàn IBM vừa ký kết thỏa thuận sử dụng dịch vụ và hợp tác chiến lược.

Theo đây thỏa thuận, từ nay đến năm 2021, IBM sẽ cung cấp các dịch vụ giải đáp, thiết kế thiết kế tổng thể về công nghệ tài liệu cho ngân hàng. Ngoài ra, tập đoàn công nghệ danh tiếng địa cầu sẽ cập nhật không ngừng nghỉ các xu hướng công nghệ mới nhất cho MB; phối hợp thi công, đào tạo, chuyển giao các quy trình quản lý dịch vụ và các công cụ giám sát chất lượng dịch vụ công nghệ tài liệu.

Thông qua đối tác, ngân hàng sẽ sử dụng công nghệ phân tích và điện toán biết nhận thức để triển khai các hoạt động ngân hàng dựa trên các phân tích và dự đoán, cắt giảm kinh phí thông qua đổi mới thiết kế quy trình, tự động hóa 24/7 và nâng cao khả năng mở rộng.

Dựa trên mô hình chia sẻ dịch vụ, nâng cao mức độ chuẩn hóa, cắt giảm rủi ro và kinh phí trên diện tích tập đoàn do IBM cung cấp, MB cũng sẽ triển khai việc hợp nhất hệ thống công nghệ tài liệu của các công ty thành viên.

Trước mắt, IBM Việt Nam sẽ không ngừng nghỉ cung cấp cho MB các sản phẩm, biện pháp, dịch vụ mới nhất chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực công nghệ tài liệu ngân hàng. Ngoài việc cử các chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ MB định hướng chiến lược phát triển hệ thống tài liệu; đại diện tập đoàn này ở Việt Nam sẽ đào tạo, nâng cao kiến thức hoạt động các thiết bị và biện pháp cho các chuyên gia công nghệ tài liệu ở ngân hàng này.

Hai bên còn cam đoan sẽ theo dõi và hỗ trợ thực hiện các nội dung trong thỏa thuận nhằm hiệu quả tối đa.

polyad

Buổi ký kễ hợp tác giữa MB và IBM vừa diễn ra ở Hà Nội.

Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị MB cho biết, trong kế hoạch phát triển GĐ 2017-2021, MB xác định có 3 trụ cốt chính gồm: ngân hàng cùng đồng, ngân hàng chuyên nghiệp theo ngành và ngân hàng số.

Lãnh đạo ngân hàng cho rằng, hợp tác hai bên giúp MB tối ưu hóa kinh phí, phát triển 1 nền móng mở để hỗ trợ chiến lược dịch chuyển số và mở rộng kế hoạch kinh doanh thời gian tới. Đây cũng là cơ sở rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm có tính năng đột phá nhờ phối hợp tốt hơn giữa hoạt động kinh doanh, nghiệp vụ có công nghệ tài liệu, trên cơ sở áp dụng biện pháp quản trị và mô hình nhanh nhạy (Agility).

Thông qua hỗ trợ từ tập đoàn công nghệ này, ngân hàng kỳ vọng sẽ phát triển số lượng KH gấp 5 lần thông qua kênh chuyển nhượng ngân hàng số để đạt ít nhất 5 triệu KH vào năm 2021. Tính nhanh nhạy sẽ giúp cho MB liên tục đổi mới, nâng cao trải nghiệm KH tốt hơn thông qua tương tác đa kênh, và tăng doanh thu từ kênh ngân hàng số lên tới 10%.

“Chúng tôi phân tích IBM là đối tác phù hợp nhất để ký hợp tác chiến lược về lĩnh vực công nghệ trong GĐ mới. Với bí kíp cũng như danh tiếng của mình, IBM sẽ giúp hệ thống công nghệ của MB luôn nằm trong Top đầu hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam”, lãnh đạo ngân hàng khẳng định.

Đánh giá cao hạ tầng công nghệ tài liệu hiện có của MB, ông Eric CW Yeo, Tổng giám đốc Việt Nam tin rằng, có việc áp dụng các tiến bộ mới nhất về công nghệ tài liệu, MB sẽ trở nhanh nhạy hơn trong việc có lại các trải nghiệm ưu việt dành cho KH.

MB có gần 24 năm thi công và phát triển hiện và hiện nằm trong nhóm các ngân hàng danh tiếng Việt Nam về hoạt động hiệu quả và an toàn.

Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là 1 trong dố công ty công nghệ lớn nhất địa cầu có đội ngũ kỹ sư và nhân viên giải đáp ở 170 quốc gia, 8 phòng thí nghiệm trên địa cầu. Nhiều giải thưởng danh tiếng như giải Nobel, giải Turing và Huy chương công nghệ Mỹ đều được có bởi các nhà sáng chế của IBM.

Hoạt động ở Việt Nam từ năm 1938 đến năm 1975, IBM là 1 trong các công ty nước ngoài Thứ nhất quay trở lại phân khúc Việt Nam mở văn phòng đại diện vào năm 1994. Từ 1 công ty chuyên kinh doanh phần cứng, đến nay IBM Việt Nam thành công ty cung cấp các biện pháp và dịch vụ giá trị cao, như: điện toán đám mây và điện toán biết nhận thức.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *