MB Ageas Life: ‘Người Việt ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ’

Theo ông Vũ Hồng Phú, Chủ tịch Uỷ ban điều hành Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life, tín hiệu này sẽ góp phần giúp phân khúc tăng trưởng mạnh.

Năm 2018, ngành bảo hiểm đặt mục tiêu đạt doanh thu 129.246 tỷ đồng, tăng trưởng 22,38%. Theo ông Vũ Hồng Phú, trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô được tiên liệu tiếp tục ổn định, có tiềm năng lớn của phân khúc bảo hiểm Việt Nam, mục tiêu này là không khó để đã đi vào vận hành. “Thậm chí, đối có khối nhân thọ, doanh thu khai thác mới năm 2018 còn được tiên liệu có thể tăng trưởng dao động 30%”, ông Phú nói.

Chia sẻ về 1 số thời cơ để phân khúc bảo hiểm cán mốc mục tiêu đầy tham vọng này, Chủ tịch Uỷ ban điều hành Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life cho rằng, người Việt càng ngày càng quan tâm đến loại hình bảo hiểm này. Đây là tín hiệu đáng mừng cho phân khúc cũng như 1 số doanh nghiệp kinh doanh loại hình này.

polyad

Người Việt càng ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ.

Theo ông, nhận thức của người dân Việt Nam về phân khúc bảo hiểm nhân thọ đang 1 sốh tân. Nhu cầu hoạch định kế hoạch tài chính và độc lập tài chính càng ngày càng cao hơn.

“Theo đà phát triển kinh tế – xã hội và sự hình thành gia đình hạt nhân (bố mẹ và con), nhu cầu hoạch định tài chính và nhu cầu độc lập tài chính càng ngày càng cao. Người Việt đã quan tâm nhiều hơn đến nguồn tài chính khi nghỉ hưu, cực kỳ lao động để có thể sống độc lập về tài chính, không phải lệ thuộc hoặc dựa vào con cái, người thân”, ông Phú cho biết thêm.

Bên cạnh đây, theo ông Phú, nhu cầu bảo hiểm tăng ở 1 số phân khúc người có lương trung bình. Hơn nữa, khả năng tài chính của người có nhu cầu bảo hiểm được cải thiện, ý thức dành 1 phần tiền tiết kiệm để đâyng bảo hiểm, có trách nhiệm hơn có chính bản thân và gia đình trong việc đối phó có rủi ro, biến động kinh tế hoặc muốn đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, ông Phú cũng nhấn mạnh, sự phát triển của phân khúc tài chính 1 mặt cho phép nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, đồng thời tạo cơ sở cho sự ra đời của 1 số sản phẩm bảo hiểm gắn có đầu tư, tích hợp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có 1 số sản phẩm bảo hiểm tài chính khác như tín dụng ngân hàng…

“Sự lên xuống của phân khúc chứng khoán trong thời gian qua cho thấy nhu cầu uỷ thác đầu tư cho nhà đầu tư chuyên nghiệp càng ngày càng cấp thiết, tạo tiền đề cho sự phát triển của sản phẩm liên kết chung (Universal life)”, đại diện MB Ageas Life nói.

Bên cạnh nhận thức, phân khúc bảo hiểm cũng còn nhiều tiềm năng phát triển. Theo thống kê của Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2017, tổng doanh thu toàn ngành bảo hiểm ước đạt 105.611 tỷ đồng, tăng trưởng 21,2%. Đây cũng là năm thứ 4 không ngừng nghỉ đạt mức tăng trưởng trên 20%.

“Sự ủng hộ của Chính phủ thông qua việc tạo môi trường pháp lý, môi trường kinh doanh thuận lợi, thực thi chính sách bán hàng hội nhập… cũng giúp ngành này phát triển”, ông Phú nói.

polyad

Thị trường bảo hiểm nhân thọ còn nhiều dư địa phát triển.

Đại diện MB Ageas Life cho biết, hiện, mới có dao động 8% dân số Việt Nam tham dự bảo hiểm nhân thọ nên dự địa vẫn còn lớn. Đánh giá về tốc độ tăng trưởng và phát triển phân khúc, 1 số chuyên gia trong ngành cho rằng, sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp sẽ giúp phân khúc mau chóng lớn mạnh hơn, nhưng quan trọng hơn cả là phải duy trì đồng đều cả về tốc độ và chất lượng tăng trưởng. Tuy nhiên, để chinh phục phân khúc Việt Nam, theo ông Phú, doanh nghiệp cần có chiến lược sản phẩm, bán và công nghệ thích hợp.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), Tập đoàn Ageas và Muang Thai Life liên kết thành lập. Trong năm thứ 2 vận hành trên phân khúc, MB Ageas Life đang đặt ra mục tiêu tăng trưởng trên 1.000 tỷ đồng doanh thu.

Theo đại diện hãng bảo hiểm này, giai đoạn này, MB Ageas Life tập trung phát triển sản phẩm mũi nhọn “Kiến tạo ước mơ” – sản phẩm liên kết chung để cung cấp nhu cầu phân khúc.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *