Masan Group thu hơn 3.000 tỷ lợi nhuận thuần nửa đầu năm nay

Các lĩnh vực làm việc cốt lõi tăng trưởng tích cực giúp công ty đạt kết quả kinh doanh khả quan.

Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan Group – mã chứng khoán MSN) vừa ra mắt báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. Theo đây, doanh thu thuần của tập đoàn đạt 17.458 tỷ đồng, giảm nhẹ 3,1% so có cộng kỳ năm trước do ảnh hưởng của đợt khủng hoảng giá heo. Tuy nhiên, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông lại tăng đến 566% so có nửa đầu năm 2017, ở mức 3.031 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masan Group, kết quả tăng trưởng ấn tượng này đến từ chiến lược dài hạn mà tập đoàn đã đưa ra từ 5 năm trước cũng như tiếp tục đầu tư vào 1 vài lĩnh vực kinh doanh xuyên suốt trong thời gian phân khúc khủng hoảng.

“Chúng tôi đã không hy sinh bất kỳ nền móng kinh doanh dài hạn nào cho 1 vài tăng trưởng ngắn hạn. Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều đang đi đúng có tầm nhìn chiến lược 5 năm, và điều này sẽ giúp tăng trưởng bền vững có hai chữ số của doanh thu và lợi nhuận”, ông Quang chia sẻ.

Trong đây, có đến 1 nửa trong lợi nhuận thuần của tập đoàn đến từ 1 vài khoản lương 1 lần do giả định phân phối 1 phần mật độ có trong Techcombank. Đại diện Masan cho rằng công ty đã đúng khi chọn lọc giữ lợi ích kinh tế ở Techcombank xuyên suốt thời gian khủng hoảng tài chính. Ban điều hành công ty nhận định tăng trưởng lợi nhuận của 1 vài lĩnh vực kinh doanh chính có thể cao hơn gấp 5,3 lần, nếu không giảm mật độ có ở Techcombank vào nửa đầu năm 2018.

Ngoài khoản lợi nhuận từ Techcombank, 1 vài lĩnh vực kinh doanh cốt lõi khác của Masan Group cũng ghi nhận sự tăng trưởng lợi nhuận tích cực nửa đầu năm nay.

Ngành hàng tiêu dùng của Masan ghi nhận sự tăng trưởng lợi nhuận rất khả quan trong nửa đầu năm.

Ngành hàng tiêu dùng của Masan ghi nhận sự tăng trưởng lợi nhuận rất khả quan trong nửa đầu năm.

Cụ thể, Masan Consumer (mã chứng khoán MCH) có doanh thu thuần đạt 7.526 tỷ đồng, so có mức 5.496 tỷ đồng trong hai quý đầu năm 2017. Lợi nhuận thuần sau thuế phân bổ cho cổ đông tăng 2,5 lần, tương ứng 1.515 tỷ đồng.

Các con số khả quan này đến từ sự tăng trưởng của ngành gia vị, thực phẩm tiện lợi và chiến lược “cấp cao hóa” danh mục sản phẩm bắt đầu phát huy hiệu quả. Theo đây, 1 vài dòng cấp cao hơn của nhãn hiệu như Chin-su, Nam Ngư hay mì ly Omachi đều đâyng góp cao hơn vào tăng trưởng doanh thu.

Thịt chế biến là ngành hàng triển vọng sau khi tăng trưởng gần 6 lần trong năm 2017. MCH đã liên doanh có Jinju Ham (Hàn Quốc) nhằm có công nghệ để chế biến 1 vài sản phẩm xúc xích mới vào cuối năm.

Doanh thu thuần ngành hàng cà phê và đồ uống tăng lần lượt là 16,3% và 24,3%, tương ứng có mức 648 tỷ đồng và 1.233 tỷ đồng. Mức tăng của hai ngành này chủ yếu đến từ việc mở rộng hệ thống phân phối 1 vài nhãn hàng.

Riêng ngành bia ghi nhận mức doanh thu thuần tăng đến 432%, lên mức 189 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay.

Giá vonfram tiếp tục lên cao cũng đã thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận thuần Masan Resources (mã chứng khoán MSR). Trong đây, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của MSR đạt 330 tỷ đồng trong nửa đầu năm và tăng hơn 377% so có cộng kỳ 2017.Nếu giá vonfram duy trì như giai đoạn này, Masan Group dự đoán MSR có thể đạt 7.300-8.000 tỷ đồng doanh thu thuần, có mức lợi nhuận thuần là 600-1.000 tỷ đồng.

Riêng lợi nhuận Masan Nutri-Science (mã MNS) bị ảnh hưởng do đợt khủng hoảng giá thịt heo vừa qua. Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết phân khúc đã xuất hiện dấu hiệu bình phục khi doanh thu thuần công ty trong quý II cao hơn dao động 9% so có quý trước, ở mức 3.492 tỷ đồng.

Ban điều hành Masan Group kỳ vọng đà tăng trưởng sẽ quay trở lại trong nửa cuối năm. Tuy nhiên, mức tăng trưởng cụ thể sẽ tùy thuộc vào tốc độ tăng đàn của người chăn nuôi và việc qua trở lại sử dụng thức ăn chăn nuôi công nghiệp năng suất cao.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *