Lý do NutiFood chen chân vào thị trường cà phê hòa tan

Phát triển sản phẩm có nguyên liệu chất lượng cao, NutiFood kỳ vọng tăng lên giá trị cho hạt cà phê trong nước, quảng bá ẩm thực Việt toàn cầu.

Tận dụng nội lực R&D

Nuticafé – cà phê sữa đá tươi là sản phẩm Thứ nhất đánh dấu việc chính thức đặt chân vào phân khúc cà phê tinh chế vốn tiềm năng nhưng cũng đầy thử thách của NutiFood.

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood, thừa nhận phân khúc cà phê hòa tan ở Việt Nam hiện có tranh đua khốc liệt giữa 1 số thương hiệu lớn, lâu năm cả trong và ngoài nước. Điều này là sức ép lớn có thương hiệu mới, nên ngay từ đầu công ty đã chọn 1 sốh đi riêng, tận dụng lợi thế của công nghệ mới và nội lực R&D.

polyad

Thế mạnh về R&D và công nghệ tiên tiến tạo đà cho NutiFood làm thương hiệu cà phê.

Dòng thức uống mới ra đời thừa hưởng các lợi thế lớn của NutiFood có thế mạnh về R&D và nhà máy công nghệ tiên tiến để phát triển 1 số sản phẩm chế biến sâu, đặc biệt, cộng quy trình sản xuất theo nguyên tắc FDA của Mỹ. Từ đây tạo đà cho việc phát triển ngành kinh doanh mới và làm thương hiệu cà phê Việt ở phân khúc quốc tế.

“Cà phê muốn ngon phải ngon từ hạt”, NutiFood bắt đầu triết lý đây từ việc đầu tư vào công ty Phước An – đơn vị quản lý nông trường CADA – để có nguồn nguyên liệu chất lượng theo chuẩn UTZ (chuẩn quốc tế về truy nguyên lý do sản phẩm) và chắc chắn chuẩn mực sản phẩm khi ra phân khúc. Theo ông Hải, việc đầu tư nhằm cung cấp xu hướng tất yếu của người dùng là hướng đến sản phẩm cà phê sạch, không độc hại, có lý do xuất xứ từ thương hiệu tin cậy. Đồng thời thức uống này cũng phải đúng gout thưởng thức và cung cấp sự tiện dụng của nhịp sống công nghiệp.

NutiFood đã đầu tư công nghệ mới nhất giai đoạn này trong chế biến cà phê (Ice Flash) giúp trích ly cô đặc cà phê có nhiệt độ dưới 0°C, giữ lại vị tươi và mùi thơm môi trường xung quanh của cà phê rang xay. Đội ngũ R&D của công ty cũng dày công tìm ra công thức riêng để tạo gout cà phê hòa tan nhưng vị ngon tương tự như ly cà phê sữa đá pha phin truyền thống Việt Nam. Tất cả nguyên tắc tiến hành cho sữa (sản phẩm có chuẩn quản lý chất lượng rất ngặt nghèo) đều được đưa vào quy trình chế biến và quản lý chất lượng của Nuticafé.

polyad

Cà phê sữa đá tươi Nuticafé.

Ông Hải chia sẻ, các nỗ lực ấy được thực hiện có hy vọng cung cấp đòi hỏi càng ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong nước và phân khúc quốc tế về 1 sản phẩm chất lượng, chắc chắn vị tươi ngon, dễ dàng trong thời đại công nghiệp. Với địa điểm số 1 trong ngành sữa đặc trị, NutiFood từ đơn vị cung cấp dinh dưỡng thường ngày cho mỗi gia đình Việt đã bước ra địa cầu. Trong ngành cà phê, công ty cũng ấp ủ tham vọng có tinh hoa của ẩm thực Việt vươn rộng ra phân khúc toàn cầu.

Mang ẩm thực Việt ra địa cầu

Không chỉ muốn phân phối cà phê, đơn vị này còn ấp ủ mục tiêu quảng bá văn hóa cà phê sữa đá – nét ẩm thực đặc sắc đến có địa cầu. Ngay khi công bố NutiFood đã ký kết hợp tác có Liên đoàn Vovinam Thế giới và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, thực hiện chương trình quảng bá văn hóa cà phê sữa đá. Thông qua việc ký kết này, NutiFood biểu hiện vai trò là đối tác chiến lược có nhiều hiệp hội và tổ chức để quảng bá văn hóa, món ăn Việt Nam ra địa cầu.

Các chuyên gia ẩm thực phân tách điểm thuận lợi nhất trong chiến lược quảng bá đến từ nền văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam. Mọi khách du lịch đều mong muốn trải nghiệm, khám phá vùng đất mới thông qua giá trị văn hóa, ẩm thực đặc trưng.

Nuticafé có thể kết hợp cộng phân phốih mì, phở, bún chả…Vì vậy, cà phê sữa đá tươi sẽ góp phần tạo nên nền ẩm thực phong phú. Thức uống này đã nhiều lần được vinh danh trên 1 số tạp chí nước ngoài như: Bloomberg bình chọn trong Top 10 món cà phê đặc biệt nhất địa cầu, CNN gợi ý bất cứ du khách nào đến Việt Nam cũng nên thưởng thức cà phê sữa đá Thứ nhất.

polyad

NutiFood đã chọn đầu tư vào nông trường Phước An, chắc chắn triết lý: cà phê phải ngon từ hạt.

Tuy nhiên, sản phẩm này chưa được địa cầu biết đến nhiều do 1 sốh pha chế và thưởng thức rất đặc biệt, NutiFood muốn cà phê sữa đá Việt được lan toả, qua đây góp phần quảng bá Việt Nam cho khách mua bè năm châu. Vì vậy, theo ông Hải, công ty đã chọn 1 hướng tiếp cận như lời khuyên của Giáo sư Philip Kotler – chuyên gia thương hiệu danh tiếng địa cầu: “Hãy biến Việt Nam thành bếp ăn của địa cầu”.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam, hệ động thực vật và nông thủy hải sản vô cộng phong phú đã tạo cho nước ta nền ẩm thực phong phú. Là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực, người Việt còn giỏi chế biến để nâng tầm các món ăn từ du nhập từ ngoài vào.

Ông Kỳ so sánh, phân phốih mì do người Pháp có vào nhưng giai đoạn này ổ phân phốih mì Pháp trở thành món ăn nổi tiếng Việt Nam và quay lại chinh phục địa cầu. Ở xứ lạnh người ta vẫn thưởng thức cà phê đá, nó không chỉ là 1 món uống có caffein mà còn chứa đựng tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Vị chủ tịch này đánh giá thêm, giai đoạn này 1 số nhà hàng món Việt có mặt ở 110 quốc gia có dao động 150.000 nhà hàng, quán ăn. Hệ thống này có thể trở thành kênh quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam lên bản đồ ẩm thực địa cầu. “Các công ty đừng ngại không tiêu thụ được các sản phẩm đậm nét ẩm thực Việt ở nước ngoài, chỉ cần 1 sốh tiếp cận phân khúc đúng, có chiến lược quảng bá tốt sẽ thành công”, ông Kỳ khuyến nghị.

Hoài Nhơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *