Lương IT bình quân ở Việt Nam 10-25 triệu đồng mỗi tháng

Khảo sát 10.000 ứng viên của TopDev cho biết hơn 40% không hài lòng có mức lương bổng giai đoạn này, gấp 3 lần số lượng người hài lòng.

Báo cáo của TopDev cho biết, tính đến quý II/2018, lượng việc làm IT đã tăng đến 74% so có năm 2012 và tăng 24% so có cộng kỳ năm ngoái. Theo đó, Việt Nam sẽ cần đến 350.000 – 500.000 nhân lực IT đến trước cuối năm 2021. Tuy nhiên, hiện chỉ có dao động 200.000 nhân lực đủ sức cung cấp yêu cầu công việc.

Lương IT bình quân ở Việt Nam 10-25 triệu đồng mỗi tháng

Hiện ở, lương bổng trung bình của lập trình viên ở Việt Nam dao động 10 – 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó, ở phân khúc lập trình web, một số lập trình viên có mức lương bổng 8 – 13 triệu đồng cho lập trình viên front-end và 11 – 15 triệu đồng cho lập trình viên back-end. Trong khi đó, một số vị trí quản lý có mức lương bổng cao dao động 30 – 66 triệu đồng và xu hướng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nếu lập trình viên có kiến thức và bí kíp về blockchain thì mức lương bổng trung bình có thể sẽ tăng gấp 3 lần do nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, nhóm nhân sự này rất khan hiếm, chỉ chiếm 2 – 5% toàn phân khúc.

Về phía lập trình viên, khảo sát 10.000 ứng viên của TopDev cho biết hơn 40% không hài lòng có mức lương bổng giai đoạn này, gấp 3 lần số lượng người hài lòng. Chính bởi thế, hơn 50% số ứng viên tham dự khảo sát nói rằng họ sẽ nhảy việc ngay nếu nhận được yêu cầu có lương bổng và phúc lợi tốt hơn.

Lương IT bình quân ở Việt Nam 10-25 triệu đồng mỗi tháng - 1

Cũng theo mạng tuyển dụng này, nhiều chuyên gia nhận định Việt Nam sẽ trở thành “điểm nóng” về blockchain của khu vực trong thời gian tới, có số lượng việc làm được tìm kiếm đạt mốc cao nhất trong 3 năm trở lại đó. Hiện có hơn 100 công ty công nghệ và hơn 5000 lập trình viên ở Việt Nam đang phát triển một số sản phẩm công nghệ dựa trên nền móng blockchain.

Công nghệ blockchain ở Việt Nam đang được tiến hành rộng rãi vào một số lĩnh vực: dịch vụ tài chính (83%), chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%). Nhiều công ty trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm cũng đang lên kế hoạch phát triển và tiến hành công nghệ này.

Ngoài ra, nhiều công ty nước ngoài cũng đang muốn tham dự đầu tư mạnh vào phân khúc blockchain ở Việt Nam. “Tôi nghĩ có nhiều thời cơ giúp cho chúng ta cộng làm việc có nhau. Tôi mong muốn đưa một số đồng nghiệp, nhóm làm việc của tôi đến Việt Nam vì một số khách hàng rất thông minh chịu khó. Việt Nam cũng có rất nhiều nhân tài”, ông Tong Hsien-Hui – Phó giám đốc Investments SGInnovate cho biết.

Ông David Nguyễn – Chủ tịch Quỹ đầu tư Regulus thì cho rằng 99% nhân sự trong một số công ty công nghệ blockchain của Việt Nam đều đến từ ngành CNTT trong nước. Do đó, sẽ có sự thiếu hụt nhân tài trong lĩnh vực này nếu Việt Nam không có các bước dự kiến tốt nhất để đón kịp xu hướng này.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *