Lợi nhuận VPBank tăng 34% sau hai quý

Lãi trước thuế của ngân hàng tăng từ 3.264 tỷ đồng lên 4.375 tỷ đồng sau 6 tháng nhờ tiết giảm nhiều kinh phí hoạt động.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa mở bán báo cáo tài chính quý hai năm 2018. Theo đấy, tổng lương hoạt động (TOI) của ngân hàng đạt hơn 14.510 tỷ đồng, tăng 28% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong sức ép tranh đua giữa 1 số nhà băng, theo VPBank, đấy là mức tăng trưởng đáng kể và ngân hàng có ưu thế ở phân khúc khách mua chiến lược.

Việc cập nhật 1 số áp dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động được cho là nhân tố giúp mật độ kinh phí trên tổng lương (CIR) của nhà băng này giảm từ 35,54% cuối năm 2017 xuống 32,31% nửa đầu năm 2018.

Kết quả này góp phần đưa mức lợi nhuận trước thuế của VPBank trong nửa đầu năm nay tăng 34%, từ 3.264 tỷ đồng nửa đầu năm 2017 lên 4.375 tỷ đồng. theo đại diện ngân hàng, VPBank là 1 trong số các nhà băng đấyng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước.

Các chỉ số quan trọng khác như huy động và tăng trưởng dư nợ tín dụng tăng lần lượt là 7,99% và 6,80% so có cuối năm 2017.

polyad

Ngân hàng có lợi thế tranh đua ở phân khúc khách mua đẳng cấp.

Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) và vốn chủ có (ROE) của nhà băng tính đến hết quý hai ở mức 2,46% và 22,36%. Hệ số an toàn vốn (CAR) của VPBank tiếp tục được duy trì ở mức cao trên phân khúc ở mức 13,21%. Tỷ lệ nợ ngắn hạn cho vay trung dài hạn cũng được ngân hàng duy trì ở mức thấp là 29,3%.

“Các chỉ số này tiếp tục cho thấy VPBank là 1 trong các ngân hàng có khả năng sinh lời tốt nhất trên phân khúc”, lãnh đạo ngân hàng cho hay.

Theo vị đại diện, 1 số phân khúc chiến lược như tài chính tiêu dùng, khách mua cá nhân và công ty vừa và nhỏ tiếp tục là trụ cột đấyng góp phần lớn vào doanh thu của VPBank trong nửa đầu năm 2018.

Ngân hàng đang nhắm tới phân khúc khách mua cá nhân đẳng cấp thông qua ngân hàng số khi lượng khách mua dùng sản phẩm trực tuyến đã tăng gấp đôi từ 401.000 khách mua lên 832.000 khách mua (so có nửa đầu năm 2017); lượng giao dịch online cũng tăng gấp đôi lên 2 triệu giao dịch so có cộng kỳ. Nhờ đấy, số dư huy động trực tuyến bình quân tăng hơn 5.000 tỷ đồng lên mức 10.897 tỷ đồng tính đến ngày 30/6/2018.

Trên phân khúc thẻ, VPBank là 1 trong số ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng. Báo cáo của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cho biết số lượng thẻ tín dụng phát hành của VPBank chiếm 19% tổng số thẻ phát hành trên toàn phân khúc năm 2017, đứng ở địa điểm số 1.

Hồi đầu năm nay, có áp dụng VPBank Dream công bố, lãnh đạo VPBank kỳ vọng sẽ tăng lên lợi thế tranh đua trong lĩnh vực ngân hàng số. Ngoài ra, dịch vụ VPBank Diamond chỉ dành cho khách mua đẳng cấp cho thấy ngân hàng tiếp tục muốn tăng lên lợi thế ở phân khúc này.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *