Lợi nhuận trước thuế của Bản Việt tăng 264% trong 6 tháng

Ngân hàng ghi nhận 53,2 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, đã đi vào làm việc 66,5% kế hoạch do đại hội đồng cổ đông giao phó.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa ra mắt báo cáo tài chính quý II chưa soát xét. Theo báo cáo này, lương ngân hàng lãi 738,7 tỷ đồng trong kỳ, tăng 22% so có cộng kỳ năm trước.

Chi phí làm việc tăng 16% và kinh phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng mạnh từ 18,3 tỷ đồng lên 118 tỷ đồng khiến Bản Việt chịu mức lỗ trước thuế 33,5 tỷ đồng trong quý vừa qua. Trong khi, quý II/2017, ngân hàng ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế là 10,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lũy kế 6 tháng đầu năm nay Viet Capital Bank vẫn đạt 53,2 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng tới 264% so có cộng kỳ năm trước. So có chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2018 ở mức 80 tỷ đồng thì đến nay, ngân hàng đã đã đi vào làm việc 66,5% chỉ tiêu năm.

Bản Việt đang triển khai nhiều biện pháp nhằm quản trị làm việc kinh doanh, đặc trưng là quản lý rủi ro tín dụng.

Bản Việt đang triển khai nhiều biện pháp nhằm quản trị làm việc kinh doanh, đặc trưng là quản lý rủi ro tín dụng.

Trong quý II, chỉ duy nhất lợi nhuận làm việc đầu tư chứng khoán của ngân hàng giảm gần 5,5%, có mức lãi 17,3 tỷ đồng. Còn 1 số làm việc khác đều kinh doanh có lãi, đấyp góp tích cực vào lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm nay.

Theo đấy, trong quý II, lương lãi thuần của ngân hàng ở mức 220 tỷ đồng, tăng 43% so có cộng kỳ. Hoạt động dịch vụ có lãi 4,3 tỷ đồng trong khi cộng kỳ chỉ lãi 582 triệu đồng. Kinh doanh ngoại hối lãi 11 tỷ đồng, gấp 5 lần cộng kỳ.

Tính đến 30/6, tổng tài sản ngân hàng Bản Việt đạt 41.181 tỷ đồng, tăng 3,2% so có đầu năm. Trong đấy, cho vay quý khách cao hơn 2,1%, đạt 25.553 tỷ đồng. Số dư tiền gửi của quý khách có mức tăng trưởng gấp 2,5 lần so có cho vay đạt 28.399 tỷ đồng, tăng gần 5,1% so đầu năm.

Ngoài ra, khoản quỹ dự phòng rủi ro trên 100 tỷ đồng sẽ được hoàn nhập vào lợi nhuận, sau khi ngân hàng xử lý và thu hồi được nợ xấu. Trong thời gian gần đấy Bản Việt đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác có 1 số đối tác thi công mô hình xếp hạng tín dụng nội bộ, tăng cường quản lý rủi ro trong làm việc tín dụng, hạn chế nợ xấu.

Mới đấy nhất, nhà băng đã thỏa thuận hợp tác có KPMG để giải đáp thi công mô hình xếp hạng tín dụng nội bộ theo chuẩn mực quốc tế. Mô hình nhằm cải thiện và nâng cao hệ thống xếp hạng tín dụng giai đoạn này cộng có việc rà soát hiện trạng của ngân hàng. Đây sẽ là cơ sở để ngân hàng phân tách chênh lệch giữa kinh doanh và dữ liệu tín dụng so có thông tư 41 và chuẩn mực quốc tế nhằm hướng đến chuẩn mực Basel II.

Trước đấy, Bản Việt ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống phê duyệt và khởi tạo tín dụng (Credit Approval & Origination System) có Công ty Hệ thống Thông tin FPT thuộc tập đoàn FPT. Hệ thống dựa trên biện pháp phần mềm FinnOne Neo của Công ty Nucleus Software và được giải đáp bởi FPT.

Khi đã đi vào làm việc, hệ thống không chỉ có đến 1 số hiệu quả nhất định về mặt quản trị và hoạt động tín dụng mà còn tạo điều kiện để rút ngắn thời gian cấp vốn vay đến quý khách. Đây là 1 bước phát triển trong công đoạn số hóa làm việc tín dụng của Bản Việt.

Với mục tiêu chiến lược là phát triển thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, lấy quý khách làm trọng điểm, Bản Việt từng bước tiến hành 1 số thông lệ quốc tế tốt nhất để quản trị làm việc kinh doanh, đặc trưng là quản lý rủi ro tín dụng. Các nỗ lực gần đấy như nâng cấp mô hình xếp hạng tín dụng cho 1 số sản phẩm bán lẻ quý khách cá nhân, cho vay công ty vừa và nhỏ theo thông lệ hiện đại, giúp đơn giản hóa quy trình cho vay và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, quản trị rủi ro và danh mục tín dụng hiệu quả, lành mạnh cũng là hướng đi giúp ngân hàng đạt mục tiêu trên.

Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Vụ Dự báo thống kê – Ngân hàng Nhà nước tiến hành vào tháng 6, đa số 1 số tổ chức tín dụng phân tách kết quả làm việc kinh doanh tăng trưởng tốt trong quý II và kỳ vọng kết quả năm nay tăng cao hơn so có năm trước. Trong đấy, 67,4% tổ chức tín dụng cho rằng, tình hình kinh doanh trong quý II có cải thiện tốt hơn so có quý trước. Kết quả kinh doanh của 1 số ngân hàng ra mắt gần đấy cũng cho thấy bức tranh lợi nhuận tương đối khả quan sau khi đã trích dự phòng.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *