Lợi nhuận tăng, ngân hàng mạnh tay trả lương nhân viên

Với đà bứt phá của lợi nhuận trong nửa đầu năm, đa số 1 số ngân hàng đều tăng chi cho cán bộ nhân viên.

Mức lương bổng bình quân trên báo cáo tài chính có thể chưa phản ánh chính xác và công bằng lương bổng của từng cá nhân, tuy nhiên con số này cũng phần nào nói lên thực trạng của từng ngân hàng.

Theo báo cáo tài chính của Vietcombank, ngân hàng này vừa xác lập kỷ lục mới về lương bổng bình quân trong nửa đầu năm 2018. Theo đó, mỗi nhân viên của Vietcombank có lương bổng trung bình dao động 35,5 triệu đồng mỗi tháng, cao hơn dao động 3 triệu đồng so có lương bổng bình quân tháng trong năm 2017 và hơn 9 triệu so có 1 sốh đó 1 năm.

Giao dịch viên ở 1 ngân hàng thuộc Hà Nội. Ảnh: Anh Tú

Giao dịch tiền mặt ở 1 ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh: Anh Tú

Xét trong hệ thống, nhân viên Vietcombank cũng có mức lương bổng đứng đầu trong nhóm ngân hàng quốc doanh và chỉ thua các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài.

So có năm 2017, số nhân viên bình quân của Vietcombank chỉ tăng dao động 4,4% nhưng quỹ lương bổng trong 6 tháng đầu năm 2018 tăng hơn 40%. Một phần nguyên do đến từ sự tăng trưởng cao trong vận hành kinh doanh.

Bình quân mỗi nhân viên của Vietcombank đem về gần 680 triệu đồng lợi nhuận thuần cho ngân hàng trong nửa đầu năm, tăng 29% so có cộng kỳ. Điều này giúp Vietcombank báo lãi trước thuế hơn 8.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 53% so có cộng kỳ năm 2017 và đã đi vào hoạt động 60% kế hoạch.

Tương tự Vietcombank, nhiều ngân hàng khác cũng ghi nhận mức tăng cao cho khoản mục lương bổng bình quân của nhân viên.

Trong số đó, TPBank đã chen chân vào nhóm dẫn đầu, dù diện tích chỉ xếp ở nhóm cuối trong danh sách các ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán.

Theo báo cáo tài chính vừa mở bán, mỗi nhân viên của TPBank đạt lương bổng bình quân dao động 26,5 triệu đồng mỗi tháng trong nửa đầu năm, tăng 8 triệu so có mức lương bổng bình quân năm 2017. Quỹ lương bổng và phụ cấp của ngân hàng này đạt gần 712 tỷ đồng, tăng 84%.

Trong 6 tháng đầu năm, đa số 1 số mảng kinh doanh của TPBank đều tăng cao so có cộng GĐ năm 2017. Ngân hàng này ghi nhận gần 1.400 tỷ đồng lợi nhuận thuần từ vận hành kinh doanh và hơn 1.000 tỷ lợi nhuận trước thuế, gấp hơn 2 lần cộng kỳ. Đây cũng là nguồn gốc giúp TPBank mạnh tay cho kinh phí vận hành, có 1.250 tỷ đồng, tăng gần 60%.

VPBank tiếp tục giữ địa điểm là 1 trong các ngân hàng có diện tích nhân viên lớn nhất. Bình quân nửa đầu năm 2018, diện tích nhân sự của VPBank đạt hơn 24.500 người, tăng gần 19% so có trung bình năm 2017. Do đó, dù quỹ lương bổng và phụ cấp tăng 7%, lương bổng mỗi nhân viên của nhà băng này chỉ ở nhóm trung bình có 15,5 triệu đồng, giảm dao động 4 triệu so có mức bình quân năm 2017.

Với MB, VIB hay Sacombank, mỗi nhân viên của 1 số ngân hàng này có mức lương bổng bình quân từ 17 đến 25 triệu đồng mỗi tháng, tăng từ 2-4 triệu đồng so có mức trung bình năm trước.

Trong khi đó, LienVietPostBank là 1 trong số ít nhà băng ghi nhận mức giảm về khoản chi lương bổng và phụ cấp. Khoản mục này trong nửa đầu năm 2018 chỉ đạt gần 408 tỷ đồng, giảm 25% so có cộng kỳ 2017. Theo đó, có diện tích nhân sự bình quân gần 7.800 người, lương bổng mỗi nhân viên của LienVietPostBank chỉ đạt gần 9 triệu đồng.

LienVietPostBank cũng là trường hợp duy nhất đến nay mở bán báo cáo tài chính có lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm 2018 sụt giảm so có cộng kỳ. Trước đó trong quý I, ngân hàng này cũng xếp chót bảng có mức tăng trưởng chưa tới 10%. Nguyên nhân chính, theo giải trình của ngân hàng, là việc trích lập dự phòng chứng khoán đầu tư và tăng kinh phí vận hành do mở rộng mạng lưới chi nhánh.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *