Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của VIB cao gấp 3 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế chưa kiểm toán của ngân hàng trong nửa đầu năm nay đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so có cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (mã chứng khoán VIB) vừa mở phân phối kết quả làm việc 6 tháng đầu năm 2018 chưa kiểm toán. Các chỉ tiêu kinh doanh từ lợi nhuận đến huy động vốn, cho vay, kiểm soát nợ xấu và các làm việc kinh doanh cốt lõi khác đều đạt được kết quả rất tích cực.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2018 đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so có cùng kỳ năm 2017. Đây là kết quả của việc doanh thu ròng đạt 2.701 tỷ đồng, tăng 56% so có cùng kỳ, trong khi kinh phí làm việc chỉ ở mức 1.316 tỷ, tăng 16%. Hơn nữa, nhờ chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện, kinh phí dự phòng được duy trì ở mức thấp là 234 tỷ.

Các chỉ tiêu kinh doanh của VIB đều tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2018.

Các chỉ tiêu kinh doanh của VIB đều tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2018.

Dư nợ tín dụng đạt 91.700 tỷ đồng, huy động vốn đạt 83.168 tỷ, tăng lần lượt là 8,94% và 7,1% so có hồi đầu năm. Các chỉ số an toàn được quản trị nghiêm ngặt, có mật độ huy động ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 40,7% (so có quy định tối đa là 45%), LDR là 75,7% (so có quy định tối đa 80%) và mật độ nợ xấu của ngân hàng ở mức 2,3%.

Hệ số an toàn vốn (CAR) của ngân hàng duy trì ở mức cao 12,5%, có mức vốn chủ có đạt 9.669 tỷ. Hệ số hiệu quả kinh phí trên doanh thu (CIR) giảm từ 65% xuống còn 49%.

Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng diện tích và lợi nhuận của VIB là làm việc ngân hàng phân phối lẻ, có doanh thu tăng 100% so có cùng kỳ 2017. Quy mô dư nợ cho vay cá nhân của VIB đang ở nhóm cao nhất trong số các ngân hàng thương mại cổ phần.

Ngân hàng duy trì địa điểm số 1 toàn ngành về giải ngân mới cho vay xế hộp trong 6 tháng đầu năm có trên 30% thị phần. VIB cũng đang đứng đầu phân khúc về tốc độ tăng trưởng cho vay mua nhà cá nhân, có mật độ tăng trưởng là 78%, tập trung chủ yếu vào cho vay nhà có số hồng, sổ đỏ và cho vay sửa chữa nhà.

Mô hình kinh doanh bảo hiểm chuyên biệt cũng đã giúp nhà băng này tăng doanh số phân phối mới bảo hiểm 151% so có cùng kỳ năm 2017 và là 1 trong 3 ngân hàng có thị phần phân phối bảo hiểm nhân thọ cao nhất phân khúc.

Trung bình mỗi nhân viên của VIB có về hơn 230 triệu đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm nay. Dự kiến, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong cả năm 2018 có thể vượt 2.500 tỷ, cao hơn 25% so có chỉ tiêu đại hội đồng cổ đông giao hồi đầu năm.

VIB đang là 1 trong các ngân hàng có năng suất lao động cao nhất toàn ngành, trung bình mỗi nhân viên VIB có về hơn 230 triệu đồng lợi nhuận trước thuế cho ngân hàng trong 6 tháng đầu năm nay.

VIB đang là 1 trong các ngân hàng có năng suất lao động cao nhất toàn ngành.

Trong 6 tháng đầu năm, VIB cũng nhận được nhiều giải thưởng quốc tế và sự ghi nhận của cùng đồng trong các làm việc xã hội. Các áp dụng MyVIB, website phân phối hàng, tổng đài giải đáp, công cụ phân phối hàng tự động đã giúp ngân hàng này đạt cả hai giải thưởng là “Ngân hàng số số 1 Việt nam năm 2017” và “Ứng dụng ngân hàng di động có trải nghiệm KH tốt nhất Việt Nam 2017” do tạp chí The Asset trao tặng.

Gần đây nhất, IFC thuộc Ngân hàng Thế giới cũng đã trao cho VIB giải thưởng “Đối tác ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương 2017”, nằm trong khuôn khổ chương trình tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). VIB là ngân hàng duy nhất trong số các ngân hàng phát hành ở Châu Á -Thái Bình Dương nhận được giải thưởng này từ IFC.

Bên cạnh làm việc kinh doanh, VIB cũng tham dự tích cực vào các làm việc cùng đồng, hỗ trợ phát triển giáo dục và y tế. Từ các làm việc này, đã có 100 trẻ em dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch từ các gia đình gặp khó ở miền Bắc được các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phẫu thuật miễn phí trong tháng 6/2018. Trước đây, vào năm 2017, ngân hàng cũng phối hợp có Operation Smile tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho gần 200 trẻ em hở môi – hở hàm ếch, và đào tạo ngữ âm cho gần 400 gia đình bệnh nhân trên khắp cả nước.

Thành lập năm 1996, VIB là 1 trong các ngân hàng thương mại cổ phần có chất lượng và tốc độ tăng trưởng phân phối lẻ danh tiếng Việt Nam. Ngân hàng có 161 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, có hơn 5.000 cán bộ nhân viên phục vụ 2 triệu KH cá nhân và hàng chục ngàn KH công ty.

Cổ đông tổ chức lớn nhất là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) – ngân hàng phân phối lẻ lớn nhất ở Australia và là 1 trong 15 ngân hàng có giá trị vốn hóa phân khúc lớn nhất địa cầu.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *