Lợi nhuận 6 tháng của VIB tăng gấp ba nhờ mảng bán lẻ

Hoạt động cho vay mua ôtô, mua nhà tăng cao góp phần giúp VIB lãi trước thuế 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so có cộng kỳ.

Ngân hàng VIB vừa mở phân phối kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm chưa kiểm toán, có nhiều chỉ số ấn tượng, từ lợi nhuận đến huy động vốn, cho vay, kiểm soát nợ xấu.

Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng là làm việc phân phối lẻ, có doanh thu gấp đôi cộng kỳ. Quy mô dư nợ cho vay cá nhân của VIB thuộc nhóm cao trong số 1 số ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam. Giải ngân mới cho vay mua ôtô trong 6 tháng đầu năm, đạt 30% thị phần xe phân phối ra trên phân khúc theo báo cáo của Hiệp hội 1 số nhà sản xuất xe 4 phân phốih Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng cho vay mua nhà cá nhân là 78%. Mảng kinh doanh bảo hiểm cũng giúp nhà băng tăng doanh số 151% so có cộng kỳ năm 2017.

Về sản phẩm thẻ tín dụng, hiện ngân hàng có các chuyển đổi trong việc kiến trúc thẻ theo hướng cung cấp 1 số sản phẩm hướng vào cuộc sống của khách hàng, như đi du lịch hay công tác nước ngoài… Bên cạnh đây, ngân hàng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong 1 số lĩnh vực mua sắm, ẩm thực nhằm đem lại nhiều ưu đãi đến khách hàng, điển hình là chương trình giảm 50% hóa đơn chi trả nhà hàng.

Đối có lĩnh vực ngân hàng số trong 6 tháng đầu năm, nhờ sự chuyển đổi và tăng hàm lượng công nghệ cho sản phẩm, tăng trưởng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử tăng 27% so có cộng kỳ. 93% chuyển nhượng không dùng tiền mặt của Ngân hàng đang diễn ra trên áp dụng MyVIB và Internet Banking. Chỉ còn 7% chuyển nhượng thực giai đoạn này quầy.

Mảng phân phối lẻ đâyng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh khả quan của ngân hàng

Mảng phân phối lẻ đâyng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh khả quan của ngân hàng.

Lượng khách hàng không ngừng nghỉ sử dụng MyVIB trong 6 tháng đầu năm nay tăng 45% so có cộng kỳ năm 2017. Hiện 20% khách hàng cá nhân mới của VIB sử dụng dịch vụ mở tài khoản trực tuyến ngay trên trang web của ngân hàng và áp dụng MyVIB.

Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2018 đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so có cộng kỳ năm 2017. Trung bình mỗi nhân viên VIB có về hơn 230 triệu đồng lợi nhuận trước thuế cho ngân hàng trong 6 tháng đầu năm nay. Đây là kết quả của việc doanh thu ròng đạt 2.701 tỷ đồng, tăng 56% so có cộng kỳ, trong khi kinh phí làm việc chỉ tăng 16%. Hơn nữa, nhờ chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện, kinh phí dự phòng được duy trì ở mức thấp là 234 tỷ.

2017 là năm tăng trưởng mạnh mẽ và chất lượng nhất trong 5 năm liền kề của VIB. Tất cả 1 số khối kinh doanh đều vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận. Khối ngân hàng phân phối lẻ đã tăng trưởng dư nợ phân phối lẻ ở mức 83% và tăng trưởng doanh thu cốt lõi 43%.

“Năm 2018 tiên đoán sẽ là 1 năm vượt trội kế tiếp của VIB trong chiến lược đẩy mạnh kinh doanh vào ngân hàng phân phối lẻ”, đại diện nhà băng chia sẻ.

Bảo An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *