Lỗ liền 6 năm, doanh nghiệp bán trụ sở trả khoản vay ngân hàng

Tính đến ngày 31/12/2017, Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Âu đang lỗ lũy kế tới 81 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Âu (SSG) vừa chính thức thông báo đã đi vào làm việc việc phân phối trụ sở chính để lấy tiền trả nợ khoản vay dài hạn ở Ngân hàng Việt Á (VietABank).

Theo đây, trụ sở ở số 12 Đoàn Như Hài, phường 12, quận 4, TP HCM đã được phân phối theo Nghị quyết của Đại hội cổ đông thường niên 2018. Trụ sở chính doanh nghiệp này có nguyên giá là 13,9 tỷ đồng và giá trị còn lại là 12,6 tỷ đồng, tương đương hơn 90% nguyên giá.

Trong nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018 của doanh nghiệp này đề nghị phải xử lý dứt điểm nợ vay dài hạn ở VietABank để giảm sức ép tài chính bằng 1 vàih giao tàu Sea Dragon cho nhà băng và trả 15 tỷ đồng từ số tiền phân phối trụ sở doanh nghiệp.

Báo cáo tài chính kiểm toán 2017 của Vận tải biển Hải Âu cho thấy nhiều chỉ tiêu tài chính không mấy sáng sủa. Tổng tài sản đạt 108 tỷ đồng nhưng nợ phải trả tới 139 tỷ (do âm vốn chủ có). Chiếm 76% trong số nợ phải trả là nợ vay và thuê tài chính ngắn hạn lên tới 105 tỷ đồng.

Đây là 1 vài khoản vay dài hạn đến hạn trả mà doanh nghiệp đã vay ngân hàng bằng USD để mua và đâyng 1 vài tàu kinh doanh vận tải biển, được thế chấp bằng tài sản hình thành từ vốn vay (2 tàu Sea Dream và Sea Dragon). Các khoản vay này đã đến hạn nhưng chưa được chi trả và chịu lãi suất từ 2,3-6,5% 1 năm. Như vậy, mỗi năm doanh nghiệp bày phải trả tiền lãi hàng tỷ đồng.

Năm 2017, Hải Âu ghi nhận 42 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 20% so có năm trước và báo lỗ ròng 8,3 tỷ đồng, đánh dấu năm thua lỗ thứ 6 không ngừng nghỉ. Năm 2016, doanh thu doanh nghiệp cũng chỉ vỏn vẹn 52 tỷ đồng và lỗ tới 14,8 tỷ đồng. Còn 2015, doanh nghiệp cũng lỗ tới 11,6 tỷ đồng.

Trước đây, trong năm 2015, doanh nghiệp phải phải trả 5,2 tỷ đồng tiền lãi vay. Sang 2016, dù khoản vay có giảm nhưng doanh nghiệp cũng vẫn phải chi tới gần 4 tỷ đồng. Đến năm 2017, lợi nhuận gộp thu về âm 1 tỷ đồng, doanh nghiệp tiếp tục phải trả thêm gần 4 tỷ đồng tiền lãi ngân hàng khiến kết quả kinh doanh liên tục lao dốc.

Cũng chính vì liên tục thua lỗ trong 6 năm không ngừng nghỉ nên đến hết 31/12/2017, doanh nghiệp đã lỗ tổng cộng hơn 81 tỷ đồng.

Với khoản lỗ lớn, khiến đơn vị kiểm toán đã phải đưa ra lưu ý và nghi ngờ về khả năng làm việc liên tục của doanh nghiệp do khoản lỗ tích lũy đến ngày 31/12/2017 vượt vốn chủ có số tiền là gần 31 tỷ đồng và nợ ngắn hạn vượt quá tổng tài sản số tiền 31 tỷ đồng.

Theo kiểm toán, khả năng làm việc liên tục của doanh nghiệp tùy thuộc vào làm việc kinh doanh có lãi và việc tiếp tục tài trợ của 1 vài chủ đầu tư trong tương lai. Tuy vậy, tới nay, làm việc kinh doanh của doanh nghiệp này vẫn chưa thấy có nhiều chuyển biến.

Hiện ở, cổ đông lớn nhất ở Hải Âu chính là Tổng doanh nghiệp Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) có 26,46% vốn góp trong số 50 tỷ đồng vốn. Hai cổ đông là Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ và Công ty cổ phần Quỹ Tín Phát cộng có 8,8% vốn, còn lại là 1 vài cổ đông cá nhân.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *