Liên tục tăng, đôla ngân hàng chạm 23.300 đồng

Sau động thái tăng giá phân phối đôla ở Sở mua phân phối Ngân hàng Nhà nước, sáng nay những nhà băng liên tục đẩy giá mua phân phối lên cao.

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá niêm yết ở Sở mua phân phối vào sáng nay (23/7). Theo đây, giá phân phối ra USD được điều chỉnh tăng từ 23.050 đồng lên 23.273 đồng, tăng 223 đồng so có cuối tuần trước.

Động thái này là lần điều chỉnh tăng trở lại sau 20 ngày cơ quan quản lý giảm tỷ giá phân phối ra của Sở mua phân phối để can thiệp phân khúc. Trước đây ngày 3/7, Ngân hàng Nhà nước đã giảm tỷ giá phân phối ra từ 23.300 đồng về 23.050 đồng.

Trước động thái này, giá đồng bạc xanh ở những nhà băng liên tục đi lên mạnh từ 10h sáng khi cầu vẫn tăng lên.

Tại Vietcombank, khi 13h, tỷ giá lên “đỉnh” mới khi niêm yết mức mua vào 23.190 đồng còn phân phối ra 23.260 đồng. Giá này cao hơn hôm cuối tuần tới 180 đồng và cao hơn đầu ngày 140 đồng. Một số nhà băng khác như Techcombank, Eximbank phân phối ra 23.270 đồng và 23.290 đồng còn mua vào lần lượt ở 23.170 đồng và 23.190 đồng. Trong khi đây, mức giá cao nhất là thuộc về Ngân hàng Sài Gòn Thương tín Sacombank khi phân phối ra chạm 23.300 đồng, tăng gần 200 đồng, còn mua vào là 23.190 đồng so có cuối tuần rồi.

Đợt tăng tỷ giá USD/VND lần này bắt đầu từ sáng nay. Vietcombank sáng nay niêm yết giá mua – phân phối đồng bạc xanh ở mức 23.020 – 23.090 đồng, tăng mạnh 140 đồng ở cả hai chiều. Một số ngân hàng khác cũng có động thái tương tự.

Trên phân khúc tự do, diễn biến của tỷ giá có phần thận trọng hơn. Các điểm thu mua ngoại tệ trên phố Hà Trung, Hà Nội giữ nguyên giá phân phối ra USD là 23.300 đồng so có thời điểm mở cửa, nhưng tăng giá mua vào từ 23.260 đồng lên 23.280 đồng. Biên độ giữa giá mua – phân phối được thu hẹp chỉ còn 20 đồng.

Tại TP HCM, 1 số điểm thu mua cũng có động thái tương tự khi nâng tỷ giá USD, đồng thời thu hẹp chênh lệch giá mua – phân phối. Mức tỷ giá mua phân phối phổ biến là 23.310 ở chiều mua và 23.330 đồng chiều phân phối ra.

Như vậy, nếu so có đầu tháng, mỗi USD tăng gần 400 đồng. Đây là đợt tăng thứ tư của giá USD tính từ đầu năm đến nay và cũng là đợt tăng mạnh nhất. Trong khi đây, giá USD ngoài phân khúc tự do vẫn lặng sóng. Chiều nay, 1 số điểm phân phối ngoại tệ ở TP HCM có giá mua phân phối khoảng 23.270-23.350 đồng, không nhữngh tân so có cuối tuần.

Chia sẻ có VnExpress, lãnh đạo 1 ngân hàng cổ phần phía Nam cho biết, việc CNY phá giá gây sức ép lớn đến những nước trong khu vực, đặc thù là Việt Nam vì quan hệ thương mại hai chiều rất lớn; đồng thời Việt Nam cũng cần giữ lợi thế về xuất khẩu có Trung Quốc. Bên cạnh đây, không chỉ Trung Quốc mà những nước khác như Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Singapore,… cũng đều giảm giá đồng nội tệ mạnh trong 1 tháng qua. Ngoài ra, hiện có nhiều dòng chi trả ngoại tệ cũng như cán cân thương mại Việt Nam đang nhập siêu gần 900 triệu USD trong nửa đầu tháng 7… đã gây sức ép tỷ giá.

Trước diễn biến trên, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức can thiệp ổn định tỷ giá. Theo vị này tiết lộ, trong 3 ngày cuối tuần vừa, những ngân hàng thương mại đã đăng ký mua vào hơn 2 tỷ USD từ Ngân hàng Nhà nước nhưng tỷ giá vẫn chưa hạ nhiệt. “Nếu nhân dân tệ tiếp tục phá giá nhanh và mạnh như mấy ngày trước đây (giảm gần 0,8% trong 1 ngày) và Việt Nam duy trì nhập siêu trong tháng 7 thì tỷ giá USD/VND tiếp tục chịu sức ép”, ông nhìn nhận.

Lệ Chi – Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *