LDG Group: ‘Đồng Nai có nhiều ưu thế phát triển bất động sản’

Vị trí cửa ngõ, liền kề các tiện ích công cùng, tập trung các khu công nghiệp lớn giúp địa phương lôi kéo nhiều dự án nhà phố, villa.

Là 1 trong số công ty đang triển khai các dự án nhà đất ở Đồng Nai, theo ông Nguyễn Quốc Vy Liêm – Phó tổng giám đốc LDG Group, nhờ giao thương tấp nập, tỷ lệ dân số cao và lôi kéo vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ nên phân khúc nhà đất tỉnh này có nhiều tiềm năng phát triển.

– Dự án Viva Park do LDG Group đầu tư vừa bắt đầu làm hồi tháng 6 vừa qua. Điều gì khiến công ty dồn vốn cho các dự án ở đây?

– Đồng Nai là cửa ngõ của toàn miền Nam và đâyng vai trò trung chuyển toàn vùng. Đây là tỉnh có hệ thống các con phố xương sống quốc gia như các con phố xa lộ TP HCM – Long Thành – Dầu Giây… Bên cạnh đây là trục các con phố chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ có TP HCM.

Sông Đồng Nai là sông dài nhất chảy hoàn toàn trong lãnh thổ Việt Nam. Dọc sông là hệ thống giao thông các con phố thủy dày đặc, nhất là cảng và thuận lợi phát triển cảng nước sâu do lưu vực lớn và lòng sông sâu.

Riêng ở Đồng Nai có tới 8 nhà ga các con phố sắt để vận chuyển người và hàng hóa có tổng chiều dài 87,5 km chiếm hơn 5% tổng chiều dài các con phố sắt Việt Nam. Dự án sân bay Long Thành rộng 5.000 ha (50 km2) sẽ trở thành trọng điểm trung chuyển hàng hóa và hành khách có qui mô dao động 80 triệu lượt 1 năm.

Chính nhờ địa điểm này mà Đồng Nai đâyn nhận sự giao thương tấp nập, tỷ lệ dân số cao và lôi kéo vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ tạo nên 1 phân khúc nhà đất đầy tiềm năng và quyến rũ.

– Ngoài điều kiện môi trường xung quanh, hạ tầng đồng bộ khi chọn lọc đầu tư ở đây, công ty còn tính đến lợi thế nào khác của địa phương này?

Đồng Nai được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp và dẫn đầu về việc lôi kéo vốn ngoại đầu tư vào tỉnh, số đông vốn này dành vào phát triển nhà máy ở các khu công nghiệp.

polyad

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm – Phó tổng giám đốc LDG Group.

Hiện địa phương này có tổng cùng 32 khu công nghiệp có qui mô hơn 100 ha và 36 cụm công nghiệp tổng qui mô 1.600 ha. Tỷ lệ lấp đầy từ trên 70% trở lên. Việc phát triển các khu công nghiệp kéo theo tỷ lệ dân số ở Đồng Nai tăng lên. Tỉnh đứng thứ 5 cả nước về dân số có trên 2,85 triệu dân (số liệu điều tra 2018).

Việc hình thành các cụm công nghiệp tập trung có tỷ lệ dân số cao sẽ tạo đà cho quá trình thành thị hóa nhanh. Đây là dấu hiệu tích cực để phát triển ngành nhà đất cũng như kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các công ty lớn trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, Đồng Nai cũng phải đối mặt có các thách thức như giải quyết việc làm và nhà ở cho người lao động, ô nhiễm môi trường do các làm việc công nghiệp gây ra. Quỹ đất của tỉnh cũng dần phát triển thành cạn kiệt kéo theo giá nhà đất tăng đột biến. Nhưng tôi cho rằng, có thách thức sẽ tạo ra thời cơ, nhất là có ngành nhà đất khi phân khúc Đồng Nai còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

– Vậy, LDG Group sẽ tận dụng thời cơ ở đây như thế nào?

– Bất động sản là ngành kinh doanh đặc biệt vì vừa cung cấp nhu cầu cấp thiết về nhà ở vừa là tài sản để đầu tư nên quyến rũ khách mua.

Với bí kíp của LDG Group khi phát triển thành công nhiều dự án lớn ở Đồng Nai trong đây vượt trội là The Viva City, tôi cảm thấy nhân tố quan trọng nhất để dự án thành công chính là địa điểm.

Vị trí kết nối giao thông thuận lợi, liền kề các tiện ích công cùng luôn được khách mua ưu tiên chọn lọc. Sau đây là giá của sản phẩm và hệ thống tiện ích được đầu tư cho dự án.

Các nhân tố này sẽ giúp cho người mua chọn lọc chọn sản phẩm nào, dự án nào và là nguyên tắc so sánh giữa các dự án có nhau. Dự án được đầu tư tốt, giá cả tốt thì luôn lôi kéo người mua và hạn chế tùy thuộc vào phân khúc.

– Bất động sản liền kề khu công nghiệp đang lôi kéo dòng vốn đầu tư đáng kể trong thời gian qua trong đây, Đồng Nai cũng nổi lên có khu công nghệ cao Giang Điền – Trảng Bom. Ông phân tách thế nào về xu hướng này ở địa phương?

Với địa điểm chiến lược và thuận lợi để phát triển nhà đất, trong nhiều năm qua, LDG Group đã đầu tư quỹ đất khá lớn ở địa phương này và có thể dùng cho các dự án đến năm 2030.

polyad

Hạ tầng ở 1 trong số dự án LDG Group đang đầu tư ở Đồng Nai.

Trong đây, tổng thể khu thành thị thương mại, dịch vụ, du lịch và công nghệ Giang Điền có qui mô 983 ha nằm trong vùng thành thị dịch vụ vành đai sân bay. Đây là khu vực có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chung không chỉ của huyện Trảng Bom mà còn cho cả Đồng Nai.

Thời gian qua, khu vực này là cụm thành thị được đầu tư hạ tầng nhiều nhất có hệ thống lối điện cao thế, các con phố rộng 47m kết nối về nhiều khu vực, cùng hệ thống hạ tầng thành thị kết nối dày đặc.

Những dự án mà LDG Group triển khai ở khu vực này đều có lượng giao dịch tốt. Ví dụ, dự án The Viva City đã hết hàng, giá đã tăng gấp 3 lần mà vẫn được nhiều khách mua tìm mua. Chính vì vậy, tiềm năng của khu vực này rất lớn và là lõi lôi kéo nguồn đầu tư nhà đất của Trảng Bom.

– Kỳ vọng của công ty ở dự án Viva Park mới bắt đầu làm là gì?

Viva Park được tung ra vào thời điểm mà phân khúc nhà đất Biên Hòa -Trảng Bom đang thiếu nguồn cung. Trước đây, các dự án của LDG Group mới triển khai ra phân khúc đa phần là đất nền. Viva Park là dự án Thứ nhất ở Đồng Nai được phát triển theo mô hình 100% nhà phố và villa song lập xây sẵn không chỉ để ở mà còn để kinh doanh, phát triển thương mại, vui chơi.

Dự án nằm liền kề khu du lịch sinh thái Giang Điền sẽ được đầu tư nhiều tiện ích và kết hợp có tiện ích sẵn có từ khu du lịch này. Tại đây, ngoài trọng điểm thương mại, trọng điểm y tế, trường học, công viên rộng 12.000 m2… chúng tôi cũng chú trọng đầu tư thi công nhà phố xây sẵn có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và nhiều công năng.

Với tổng mức vốn gần 1.000 tỷ đồng để phát triển dự án này, công ty kỳ vọng có đến 1 khu thành thị hoàn chỉnh, giá trị lợi nhuận cao, có cùng đồng dân cư năng động và sầm uất.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *