Lãnh đạo VPBank đăng ký mua gần 19 triệu cổ phần

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank là người đăng mua nhiều nhất có 15,5 triệu đơn vị.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo danh sách cán bộ nhân viên đăng ký mua cổ phần theo chương trình chọn lọc dành cho người lao động (ESOP).

Theo đây, tính đến ngày 6/9, 11 nhân sự cao cấp của ngân hàng này đã đăng ký mua tổng cộng gần 19 triệu cổ phần. Riêng ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank đăng ký mua hơn 15,5 triệu cổ phần.

Lần phát hành ESOP này cũng là lần Thứ nhất Tổng giám đốc VPBank đăng ký mua cổ phần. Theo báo cáo quản trị nhà băng này, ông Nguyễn Đức Vinh đến cuối tháng 6/2018 không có cổ phiếu nào của VPBank. Bà Đỗ Quỳnh Ngân – vợ ông Nguyễn Đức Vinh, cũng lần đầu có cổ phần của ngân hàng này từ cuối năm 2017.

Cùng danh sách đăng ký mua cổ phần ESOP của VPBank còn có 7 Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng, thành viên Ban kiểm soát và lãnh đạo 1 số chi nhánh.

Theo thông báo gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước, ngân hàng này chuẩn bị sẽ phát hành 33,7 triệu cổ phần ESOP có mức giá chào phân phối là 10.000 đồng. Số cổ phiếu sẽ được phát hành từ 7/9 – 7/10/2018 và bị hạn chế mua phân phối trong vòng 3 năm theo Nghị quyết phiên họp thường niên năm 2018.

Sau đợt phát hành, vốn điều lệ của VPBank chuẩn bị tăng từ 24.963 tỷ đồng lên gần 25.300 tỷ đồng. Trước đây, ngân hàng này cũng vừa đã đi vào hoạt động việc tăng vốn thêm gần 62% vốn thông qua chi trả cổ tức, chia thưởng cổ phiếu cho các cổ đông.

Niêm yết trên phân khúc chứng khoán từ giữa tháng 8/2017, VPB khi mới lên sàn là 1 trong các ngân hàng lôi kéo được sự quan tâm của nhà đầu tư. Cổ phiếu của VPBank cũng là 1 trong các cái tên thuộc nhóm dẫn dắt phân khúc trong GĐ đầu năm 2018, khi đây thị giá của VPB đã tăng lên mức đỉnh hơn 43.000 đồng (tính theo giá đã điều chỉnh), gấp hơn hai lần so có giá khởi điểm phiên chuyển nhượng Thứ nhất.

Tuy nhiên, khi phân khúc bước vào GĐ điều chỉnh, chỉ trong gần 2 tháng, sức ép từ sự điều chỉnh chung của phân khúc cộng có kết quả kinh doanh không như kỳ vọng đã khiến cổ phiếu của VPBank quay trở đúng bằng mức giá khi lần đầu lên phân khúc chứng khoán, xóa hết đà tăng sau gần 1 năm lên sàn. Đến phiên chuyển nhượng gần nhất, mỗi cổ phiếu VPB chỉ còn 24.600 đồng, có vốn hóa dao động 61.400 tỷ đồng.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *