Lại đề xuất phải mặc đồng phục, đeo thẻ khi đi đòi nợ thuê

Đồng phục của nhân viên công ty đòi nợ thuê cần phải có tên công ty và được công khai ở trụ sở công ty.

Bộ Tài chính vừa ra mắt dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung 1 số điều về việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ, trong đây, nêu rõ một số đơn vị phải cấp trang phục cho người lao động do công ty tự kiến trúc. Trên trang phục phải có tên công ty, đồng thời một số đơn vị phải công khai mẫu trang phục ở trụ sở chính và một số chi nhánh.

Với đề xuất này, người lao động của công ty đòi nợ phải mặc trang phục, đeo thẻ nhân viên và xuất trình giấy trình làng của công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ khi làm việc trực tiếp có khách nợ hoặc có tổ chức, cá nhân khác liên quan. Khi các nhân viên này kết thúc hợp đồng lao động, công ty phải thu hồi lại trang phục, thẻ nhân viên đã cấp.

Bộ cũng đề xuất, nếu công ty vi phạm liên quan đến trang phục, thẻ nhân viên, giấy trình làng cho nhân viên sẽ bị xử phạt theo quy định của Chính phủ về vi phạm liên quan đến trang phục của vận hành kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Đề xuất nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục, đeo thẻ từng được Bộ Tài chính đưa ra trong dự thảo Nghị định năm 2016. Tuy nhiên đến khi xin ý kiến năm 2017, cơ quan này lại bỏ điều kiện trên sau khi Bộ tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Chính phủ và cho rằng một số công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ chỉ cần thiết duy trì một số quy định về điều kiện an ninh, trật tự. Thế nhưng, 1 năm sau, nội dung này lại được dự thảo đưa vào.

Ngoài quy định về đồng phục, một số công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải chấp hành đầy đủ một số điều kiện về an ninh, trật tự. Bên cạnh đây, dự thảo lần này bỏ điều khoản chủ nợ và khách nợ không phải chịu trách nhiệm liên đới đối có các hành vi mà công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ vi phạm pháp luật gây ra so có quy định hiện hành.

Bộ Tài chính cũng đề xuất vốn điều lệ tối thiểu đối có ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỷ đồng. Điều này nới hơn so có quy định cũ khi mức 2 tỷ đồng là vốn pháp định (vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty), nhưng trong suốt quá trình vận hành, công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định.

Tại dự thảo đề xuất, Bộ nêu rõ các cá nhân có hành vi như bị xử phạt về chống người thi hành công vụ, cho vay nặng lãi, đang cai nghiện ma túy, đánh bạc, từng bị ứng dụng phương pháp giáo dục ở xã, phường, đang bị quản chế… không đủ điều kiện được tuyển dụng vào công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *