Kiếm hơn nửa triệu USD nhờ bán rượu bia cho chó mèo

Bán thức ăn cho chó mèo thì quá lẽ thường, phân phối loại thức uống khiến thú cưng say xỉn mới là ý tưởng giúp Zavala kiếm bộn tiền.

Chúng ta nuôi chó mèo, mặc quần áo và cho chúng ăn thức ăn của con người, xem chúng như người thân trong gia đình. Vậy vì sao không cộng để chúng ngồi chung bàn nhậu?

Đó là nguồn gốc Brandon Zavala nghĩ ra việc phân phối rượu cho chó mèo, dù thức uống của anh không thật sự chứa cồn. Loại đồ uống của anh chỉ làm thú cưng chếnh choáng 1 chút.

“Một số người thậm chí hét lên có tôi rằng ‘Tại sao anh lại cố con người hóa động vật?’ Tôi xin lỗi, tôi không có ý định bởi thế”, doanh nhân 33 tuổi nói.

Ba năm trước, Zavala sáng lập Apollo Peak, đặt theo tên con mèo lớn nhất mà anh nuôi là Apollo ở Golden, Colorado. Khi ấy, anh đang làm việc cho 1 doanh nghiệp phân phối thức ăn chó mèo. “Không có gì ngoài thức ăn khô và thức ăn mềm được phân phối cho thú cưng”, anh nói.

Quan sát ấy làm Zavala nghĩ ra việc tạo 1 loại thức uống lỏng cho chó mèo, đặc trưng khi phân khúc đồ uống cho con người đang phát triển theo cấp số nhân ở Mỹ. “Những gì tôi cảm thấy là văn hóa rượu vang ở Mỹ rất mạnh mẽ. Một mật độ rất lớn một vài người nuôi chó mèo yêu thích rượu vang”, anh chia sẻ.

Brandon Zavala trước xưởng sản xuất rượu bia cho chó mèo Apollo Peak. Ảnh: CNBC

Brandon Zavala trước xưởng sản xuất rượu bia cho chó mèo Apollo Peak. Ảnh: CNBC

Thế là Zavala chọn lọc làm rượu vang cho mèo. Loại thức uống không thực sự có cồn nhưng có thành phần cỏ bạc hà, khiến mèo uống vào bị ngây ngất tương tự như say rượu. “Nếu quý khách khiến cho mèo uống thứ gì đây mà thể hiện như say rượu thì mọi người sẽ thích thú”, anh nói.

Zavala thậm chí còn đặt tên cho một vài loại thức uống là Pinot Meow và Catbernet. “Tôi nghĩ nó chỉ là 1 ý tưởng thú vị nho nhỏ, có thể thành công hoặc không. Nhưng vì sao lại không thử”, nhà sáng lập kể lại.

Năm 2015, anh dùng 4.000 USD để bắt đầu dự án. Sau nhiều lần thử nghiệm, anh đã tìm ra công thức thích hợp cho thức uống có thành phần chính là nước, màu thực phẩm môi trường xung quanh và cỏ bạc hà.

Tháng 10 năm ấy, anh có sản phẩm đến một vài cửa hàng thực phẩm thú cưng và bắt đầu được tiêu thụ. Bước đầu khả quan giúp anh bước ra khỏi nhà bếp có diện tích thủ công ban đầu.

Năm 2016, Zavala chọn lọc “chơi lớn”. Anh điện thoại có một vài nhà phân phối lẻ danh tiếng. Một trong số đây là Meowbox, đơn vị chuyên gửi hộp quà tặng cho mèo đến một vài người đăng ký mỗi tháng. Đơn vị đặt hàng cộng khi 4.000 chai rượu cho mèo. Chẳng mấy chốc, căn hộ chung cư của anh tràn ngập chai Pinot Meow. Sau đây, Zavala phải thuê 1 nhà kho nhỏ. Tiếp đến, Apollo Peak được lên báo Huffington Post. Thế là nhà sản xuất “Shark Tank” của ABC gọi điện cho anh.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ sản phẩm của mình được lan truyền đến vậy. Nhờ đây, cửa hàng chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ”, Zavala nói.

Tiếp theo Zavala phát triển rượu dành cho chó, sau này là bia. Anh phát hiện ra rằng chó bị cuốn hút bởi vị của thịt. Do đây, thay vì cỏ bạc hà, anh sử dụng nước dùng gà có bột hạt hồi. Ngoài ra, anh còn cho thêm thành phần như glucosamin có tác dụng giảm viêm, nhằm có thể tiếp thị về công dụng sức khỏe của thức uống.

“Điều căn bản nhất có một vài người nuôi chó là họ muốn một vài lợi ích tính năng trong đồ uống nên đây là một vài gì chúng tôi làm”, anh nói.

Công việc phát đạt nên Zavala phải xin nghỉ việc ở cửa hàng thực phẩm thú cưng. Tuy nhiên, khi ngồi lại có một vài nhà đồng sáng lập, anh cũng gặp 1 số gặp khó. Một vài người sẵn lòng góp tiền nhưng không muốn tham dự góp sức. Do đây, anh buộc lòng phải chia tay trong khi đang thiếu nhân sự.

Năm 2016, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu 450.000 USD và tăng lên mức 560.000 USD vào năm ngoái. Tháng 9/2016, Zavala chính thức tham dự “Shark Tank”.

Tại chương trình này, anh nhận được hai lời yêu cầu đầu tư 100.000 USD từ “cá mập” Kevin O’Leary và Daymond John. Zavala chọn lọc chọn O’Leary vì có bí kíp kinh doanh rượu vang. Thế nhưng, sau chương trình, startup của anh không nhận được tiền vì O’Leary xét lại hồ sơ và thấy quá mạo hiểm để đầu tư vào 1 doanh nghiệp non trẻ bởi thế.

Zavala xuất hiện trên “Shark Tank” vào tháng 4/2017, bảy tháng sau khi ghi hình. Trong thời gian này, Apollo Peak cũng đã mở rộng diện tích lên 1 cơ sở sản xuất rộng 250 m2.

Dù không lấy được khoản tiền từ “Shark Tank”, Zavala cho biết việc xuất hiện ở chương trình cũng giúp anh tăng doanh thu, dao động 30.000 USD. Và hơn hết, sản phẩm của anh vẫn đang ăn nên làm ra.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *