Khóa điện tử giá chục triệu đồng đắt khách

Không chỉ sắm bên trong xe tiền tỷ, 1 vài khách hàng lương cao ở Việt Nam cũng mạnh tay chi chục triệu đồng cho mỗi ổ khóa cửa.

Tại 1 showroom chuyên phân phối khóa cửa trên các con phố Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP HCM), 1 vài loại ổ khóa điện tử được trưng bày ở địa điểm đẹp nhất, giá dao động từ chục triệu đồng mỗi chiếc.

Nhân viên giải đáp cho biết, 1 vài loại trên 15 triệu đồng đang rất được ưa chuộng có đầy đủ tính năng cùng tích hợp trong 1 chiếc ổ khóa như nhận diện vân tay, mật mã, chìa cơ hay thẻ từ.

“Các loại khóa mở bằng 3 1 vàih là vân tay, mã pin và chìa cơ thường được chọn lọc nhiều. Một số khách hàng còn đồng ý các loại xịn hơn, tích hợp camera quan sát từ xa qua phone. Sẵn tâm lý lo ngại trộm cắp mùa World Cup nên 1 số thương hiệu cũng đang áp dụng giảm giá hay nhấn mạnh đến 1 vài dòng ổ khóa, chuông cửa tích hợp camera”, 1 nhân viên giải đáp cho hay.

Theo giới kinh doanh nội ngoại thất, khóa điện tử xuất hiện ở Việt Nam dao động từ năm 2006. Cho đến nay, có hàng trăm thương hiệu cùng tồn ở bao gồm chính hãng, hàng trôi nổi, hàng ‘lạ’ giá rẻ. Giá dao động từ 2 đến 30 triệu đồng.

Khách hàng tham quan 1 cửa hàng phân phối ổ khóa cửa ở TP HCM.

Khách hàng tham quan 1 cửa hàng phân phối ổ khóa cửa ở TP HCM.

“Khóa điện tử được dùng nhiều trong 5 năm gần đấy. Riêng tôi cảm thấy đang bùng nổ mạnh trong vòng 2 năm qua”, kiến trúc sư Nguyễn Chánh Phương – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA), nhận định.

Theo ước tính của ông Hoàng Tuấn Anh – Giám đốc doanh nghiệp VTX, chuyên phân phối thương hiệu khóa điện tử PHGLock từ Australia ở Hà Nội, khóa điện tử chỉ mới chiếm dao động 0,1% phân khúc khóa cả nước. Tuy nhiên, 5 năm qua, doanh nghiệp này tăng trưởng trên 100% mỗi năm. Năm ngoái, 50.000 khóa đã được doanh nghiệp phân phối ra, có lại doanh thu trên 50 tỷ đồng.

Gần đấy, An Biên Group, nhà phân phối của thương hiệu Toto ở Việt Nam cũng nhảy vào phân khúc khóa điện tử. An Biên đã mở 1 showroom ở TP HCM và xúc tiến mở thêm 3 văn phòng kiêm showroom ở Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ để kinh doanh khóa Yale (Mỹ).

Công ty này cho biết, khóa điện tử của hãng hiện có giá dao động 8-22 triệu, đẳng cấp tầm15-22 triệu đồng. Theo ghi nhận, đa phần khách hàng chọn sản phẩm ở phân khúc đẳng cấp vì tâm lý e ngại 1 vài sản phẩm rẻ hơn không chắc chắn được an toàn và tiện ích khi dùng. Cụ thể, tầm giá được tiêu thụ tốt nhất là 15-16 triệu đồng.

“Thị trường này rất tiềm năng. Ở Hàn Quốc giờ không cần quảng cáo nữa vì ai cũng dùng khóa điện tử rồi. Ở Việt Nam, không chỉ 1 vài dự án mới, chung cư đang sử dụng cũng đang có nhu cầu nâng cấp. Một nhà 5 người giữ 5 cái chìa mà con cái ra ngoài hay quên vài lần là bố mẹ thay khóa điện tử luôn. Chúng tôi dự báo nó sẽ bùng nổ mạnh trong 5-10 năm nữa”, ông Trần Ngọc Tâm – Chủ tịch HĐQT An Biên Group nói.

Ông Aravind Karthigesu – Giám đốc điều hành Assa Abloy khu vực châu Á – tập đoàn đang có hàng trăm thương hiệu ổ khóa trên toàn cầu, lý giải “sự phát triển mau chóng của 1 vài hộ gia đình trẻ lương cao, yêu thích công nghệ”, đang khiến Việt Nam trở thành 1 phân khúc khóa điện tử màu mỡ.

Trong khi đây, theo nhận xét của 1 số kiến trúc sư, số lượng 1 vài dự án ăn hộ đẳng cấp tăng lên, cùng có thú mua sắm bên trong xe đẳng cấp, có khi đến hàng tỷ đồng mỗi món cũng là nguồn gốc để khóa điện tử giá hàng chục triệu đồng được chuộng, nhằm chắc chắn an ninh và xứng tầm.

Số liệu của Grand View Research cho biết, phân khúc khóa thông minh toàn cầu đạt giá trị 559,4 triệu USD vào năm 2016. Thị trường này sẽ tăng trưởng hơn 60% trong GĐ 2018 – 2024. Đến 2024, phân khúc này sẽ cần 135 triệu ổ khóa thông minh.

“Sự tăng lên của nhu cầu kết nối có ngôi nhà và giữa 1 vài thiết bị điện tử trong nhà có xu hướng nhà thông minh chính là chìa khóa cho sự tăng trưởng của phân khúc này trong tương lai”, báo cáo nhận xét.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *