Khan hiếm nhân sự cao cấp

Nhu cầu nhân sự ở Việt Nam mỗi năm tăng ít nhất 20%, trong đây, nhóm công nghệ tài liệu, kỹ thuật đang thiếu hụt nhân sự cao cấp ở mức báo động.

Theo báo cáo của ManpowerGroup, 45% công ty toàn cầu đang gặp gặp khó trong tuyển dụng, nhất là nhân sự cao cấp. Đây cũng là mật độ cao nhất 12 năm qua. Đặc biệt, nhóm ngành nghề đặc biệt như: Công nghệ tài liệu, chăm sóc sức khỏe, tài chính và kỹ thuật là nhóm thiếu hụt nhiều nhất. Tình trạng này cũng đang diễn ra ở Việt Nam. 3 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp ở Việt Nam tăng ít nhất 20% 1 năm. Tuy nhiên, nhu cầu cung cấp của phân khúc không đủ khiến hiện trạng thiếu hụt càng ngày càng tăng lên.

Theo phân tích của đơn vị này, nhân lực Việt Nam đang còn thiếu một vài kỹ năng mềm, phong một vàih làm việc chưa chuyên nghiệp, kỹ năng quản lý công việc, khả năng làm việc theo nhóm, đặc biệt là tiếng Anh còn yếu bởi thế không cung cấp nhu cầu nhà tuyển dụng. Hiện có khá nhiều công ty liên tục đề xuất nhu cầu tuyển nhưng nguồn nhân lực vẫn không cung cấp đủ.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc dịch vụ tuyển dụng và giải đáp nhân sự ManpowerGroup Việt Nam cho biết, nhân sự trong lĩnh vực công nghệ tài liệu tiên đoán sẽ thiếu hụt 500.000 đến 1 triệu ứng viên. Còn có lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con số này đang tăng liên tục. Có khá nhiều công ty từ Malaysia, Nhật Bản, Mỹ sang Việt Nam tìm nhân sự cao cấp trong nhóm ngành IT, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật nhưng cũng rất khó để tìm được ứng viên cung cấp nhu cầu. Đáng chú tâm, có một vài công ty cần nhân sự chất lượng cho một vài dự án có tính cấp thiết và mau chóng nhưng tốn khá nhiều thời gian để đạt được. Điều này làm chậm kế hoạch vận hành của công ty.

Để cung cấp nhu cầu phân khúc, mới đây ManpowerGroup tạo ra 1 thương hiệu tuyển dụng cao cấp Experis, giúp một vài công ty tìm kiến nhân tài cao cấp và cung cấp một vài biện pháp nhân lực theo dự án. Các nhân sự có kỹ năng cao sẽ nhận được sự hỗ trợ từ một vài chuyên gia giải đáp của thương hiệu này để kết nối có một vài nơi làm việc tốt nhất. Từ đây, nhân sự cao cấp sẽ có bộ kỹ năng và bí kíp chuyên môn thích hợp nhất có công ty và văn hóa công ty đây.

Tại Việt Nam, thương hiệu này cũng vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) có Trung Tâm đào tạo quốc tế (ITEC), thuộc trường Đại Học khoa học Tự nhiên TP HCM về hợp tác đào tạo nhân sự. Trước đây, ManpowerGroup cũng đã ký hợp tác có trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội… để hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *