Kêu lỗ, chủ đầu tư cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xin hoàn hơn 4.700 tỷ đồng

Doanh nghiệp muốn nhận hơn 4.700 tỷ đồng tiền sử dụng đất của dự án nhà đất để hoàn vốn cho xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội về khoản tiền sử dụng đất của dự án Khu thành phố Gia Lâm. Theo Vidifi, đấy là khoản tiền được phê duyệt để hoàn vốn cho dự án những con phố ôtô xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Dẫn 1 báo cáo ở thời điểm trình kế hoạch đầu tư của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Vidifi cho biết, để đầu tư những con phố ôtô xa lộ theo hình thức PPP, nhà nước phải tham dự từ 30-50% tổng vốn đầu tư, phần còn lại do nhà đầu tư tham dự vốn và hoàn vốn đầu tư bằng thu phí. Như vậy, có tổng mức đầu tư những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng là 44.818 tỷ đồng, Nhà nước cần phải tham dự ngay từ đầu có 13.000 đến 22.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo Vidifi, thời điểm đây, do ngân sách gặp khó, không đủ vốn đầu tư trọn vẹn tuyến những con phố và tham dự ngay từ đầu phần thực hiện của Nhà nước theo hình thức PPP nên đã đầu tư theo cơ chế thí điểm.

Chủ đầu tư dự án BOT Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Báo Nhân dân

Chủ đầu tư dự án BOT Hà Nội – Hải Phòng. Ảnh: Báo Nhân dân

Vidifi cho biết, phần tham dự vốn nhà nước vào dự án được trả dần bằng ngân sách và bằng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất ở những khu thành phố, khu công nghiệp được hình thành sau khi thi công tuyến những con phố.

Đối có khu thành phố Gia Lâm, Vidifi cho biết, Thủ tướng đã chọn lọc khi dự án được đầu tư thi công sẽ trích 4.723 tỷ đồng từ tiền sử dụng đất để hoàn vốn cho tuyến xa lộ. Việc này đã thống nhất bằng văn bản và được 4 cơ quan là Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước thẩm định.

Vidifi cho biết hiện dự án khu thành phố Gia Lâm đã đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng, được phê duyệt chủ trương đầu tư và đang dự định nộp tiền sử dụng đất. Vì vậy, Vidifi yêu cầu Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội sớm có chỉ đạo để đơn vị này sớm nhận được số tiền sử dụng đất nói trên.

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có 6 làn xe, tốc độ tối đa cho phép 120 km/h, được phân tích là tiên tiến nhất Việt Nam giai đoạn này. Cao tốc đi qua 4 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng có chiều dài 105 km, tổng mức đầu tư hơn 45.000 tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD), đa số vay vốn lãi suất thương mại khoảng 10,5-11,4% trong 30 năm.

Mức phí đang được ứng dụng trên tuyến này hiện khá cao (thấp nhất 190.000 đồng 1 lượt cho xe dưới 9 chỗ ngồi chạy toàn tuyến). Dự kiến, những con phố xa lộ Hà Nội-Hải Phòng sẽ mãn tải sau 18 năm khai thác.

Trong nhiều bản báo cáo trước đấy, công ty liên tục nói tình hình kinh doanh, khai thác dự án những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng bị lỗ trung bình 2,5 tỷ đồng mỗi ngày.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *